Cách để có giấc ngủ ngon hơn khi bạn thường xuyên sử dụng smartphone

Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình smartphone, máy tính,... có tác hại trực tiếp đến sức khoẻ của chúng ta khi nó làm ảnh..


Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình smartphone, máy tính,... có tác hại trực tiếp đến sức khoẻ của chúng ta khi nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ. Vậy chỉ cần thay đổi màu sắc về ánh sáng khi màn hình phát ra thì chúng ta sẽ dễ ngủ hơn hay không? Cách để có giấc ngủ ngon hơn khi bạn thường xuyên sử dụng smartphone

Ánh sáng xanh có tác hại như thế nào?


Hầu hết các smartphone và máy tính hiện tại đều có màn hình phát ra ánh sáng xanh, giúp hình ảnh rõ và sáng hơn, đặc biệt là khi dùng ngoài trời nắng. Nhưng vào ban đêm, bộ não của con người bị nhầm lẫn bởi ánh sáng xanh này, vì nó có các tính chất giống như ánh sáng mặt trời.


Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một hormone giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ. Vì vậy, ánh sáng từ màn hình có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ, khiến người dùng khó ngủ hơn, dần gây hại cho sức khoẻ.


Nhằm hạn chế tác hại của ánh sáng xanh, các hãng sản xuất smartphone đã thêm tính năng lọc ánh sáng xanh, tính năng này còn các các tên gọi khác như chế độ ban đêm, night shift, night light… Lọc ánh sáng xanh được tạo ra nhằm giúp người dùng điện thoại có thể ngủ ngon hơn vào buổi tối mà không bị rối loạn nhịp sinh học.


Cách bật chế độ lọc ánh sáng xanh trên Android và iOS

Trên Android bạn vào phần cài đặt > tìm mục màn hình > bật chế độ lọc ánh sáng xanh


Trên iOS bạn vào phần màn hình và bật chế độ night shift lên ở bên trong cài đặt.


Điều chỉnh ánh sáng từ màn hình sẽ giúp hạn chế tác hại đến giấc ngủ

Đây là một thay đổi thú vị, tuy nhiên nó không phải là giải pháp cho tất cả các vấn đề giấc ngủ liên quan đến điện thoại. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng ánh sáng chỉ là một trong những điều ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. Khi bạn tương tác với điện thoại, chúng cũng đang kích thích tâm trí và làm bạn tỉnh táo hơn, đặc biệt khi bạn đọc tin tức, sử dụng các mạng xã hội hay duyệt web.


Thay đổi màu sắc màn hình không giúp bạn cảm thấy bớt tò mò hơn khi tiếng chuông tin nhắn vang lên trong lúc bạn đang cố gắng chìm vào giấc ngủ. Chế độ lọc ánh sáng xanh là một chế độ thông minh và một sự thay đổi thú vị. Nhưng việc đặt chế độ máy bay và để điện thoại ra xa khỏi giường của bạn chắc chắn sẽ giúp người dùng ngủ ngon hơn.


Đây là một vài chia sẻ của mình về ánh sáng xanh có phải là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ. Cảm ơn cá các bạn đã xem bài viết.


Nguồn: TGDĐ

Cach de co giac ngu ngon hon khi ban thuong xuyen su dung smartphone


Anh sang xanh phat ra tu man hinh smartphone, may tinh,... co tac hai truc tiep den suc khoe cua chung ta khi no lam anh..

Cách để có giấc ngủ ngon hơn khi bạn thường xuyên sử dụng smartphone

Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình smartphone, máy tính,... có tác hại trực tiếp đến sức khoẻ của chúng ta khi nó làm ảnh..
Cách để có giấc ngủ ngon hơn khi bạn thường xuyên sử dụng smartphone
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: