Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng

Xperia 1 II là một chiếc smartphone hội tụ đầy đủ những tính năng cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại mà người dùng có thể tìm kiếm.


Mặc dù được giới thiệu vào cuối tháng 2 vừa rồi, thế nhưng phải tới ngày 22/5 vừa qua, chiếc flagship cao cấp nhất của Sony là Xperia 1 II (Xperia 1 Mark II) mới chính thức được bán ra tại thị trường Nhật Bản, theo sau đó là tại thị trường Mỹ vào ngày 24/7 tới đây. Ở thời điểm hiện tại, những chiếc smartphone Sony đã không còn được bán chính hãng ở Việt Nam nữa mà chỉ còn xuất hiện dưới dạng hàng xách tay.


Mới đây, chúng tôi đã có dịp được trên tay chiếc Xperia 1 II đầu tiên tại Việt Nam. Đây thực chất là phiên bản thuộc nhà mạng AU được xách tay từ Nhật Bản về, do đó có thể sẽ có một vài điểm khác biệt so với phiên bản quốc tế sắp được bán ở một số thị trường khác. Mức giá cho chiếc Xperia 1 II cũng khá cao, lên tới gần 30 triệu đồng và chỉ có một tùy chọn bộ nhớ duy nhất 8GB/256GB.


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 1.

Vỏ hộp của Xperia 1 II phiên bản nhà mạng AU Nhật Bản có thiết kế vô cùng nhỏ gọn


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 2.

Mặt sau in một vài thông số về máy


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 3.

Phụ kiện bên trong hộp của Xperia 1 II từ thị trường Nhật chỉ có đúng một cọng cáp 3.5mm dùng để bắt sóng radio và xem TV, ngoài ra không có sạc, cáp hay tai nghe


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 4.

Phiên bản chúng tôi có trên tay ngày hôm nay là phiên bản mặt lưng màu trắng. Máy vẫn sở hữu ngôn ngữ thiết kế vuông vắn nam tính quen thuộc trên thế hệ đầu tiên cũng như trên nhiều dòng smartphone Sony trước đây, cải tiến từ ngôn ngữ thiết kế Omni Balance đã quá quen thuộc với các fan của Sony


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 5.

Ở chính giữa là logo Sony. Cảm giác cầm Xperia 1 II trên tay khá thoải mái do máy có tỷ lệ khá dài và thon về chiều ngang


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 6.

Khác với thế hệ Xperia 1 năm ngoái, Xperia 1 II năm nay đã có cụm camera được đặt ở góc trái thay vì ở giữa mặt lưng. Cụm camera này cũng sử dụng hệ thống ống kính được tinh chỉnh bởi ZEISS, thương hiệu quen thuộc từng được thấy nhiều trên các mẫu smartphone Nokia trước đây


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 7.

Cụm camera chính của Sony Xperia 1 II bao gồm 3 camera chính độ phân giải 12MP: một camera góc rộng, một camera góc siêu rộng, một camera tele 3x, ngoài ra còn có thêm một camera 0.3MP TOF 3D đo chiều sâu


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 8.

Ở mặt trước, Xperia 1 II được trang bị màn hình kích thước 6.5 inch HDR OLED CinemaWide Display với tỷ lệ hiển thị 21:9 chuẩn điện ảnh


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 9.

Màn hình này của Xperia 1 II có độ phân giải 4K (1644 x 3840), hỗ trợ hiển thị lên tới 1 tỷ màu, được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass 6. Nhìn chung màn hình này cho chất lượng hiển thị cực kỳ tốt


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 10.

Vấn đề duy nhât của màn hình 21:9 ở thời diểm hiện tại trên smartphone có lẽ là về khả năng hiển thị nội dung media. Hầu hết các nội dung đa phương tiện cũng như các phim truyền hình đều được phát hành ở tỷ lệ 16:9. Do đó khi xem các nội dung này, người dùng sẽ gặp phải hiện tượng 2 viền đen rất lớn ở 2 bên, khi scale để vừa khít với màn hình thì video sẽ bị cắt xén khá nhiều


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 11.

Với tỷ lệ màn hình siêu dài thì Xperia 1 II có thể hiển thị được nhiều nội dung hơn trong một trang màn hình


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 12.

Sony là một trong những nhà sản xuất hiếm hoi trên thị trường còn giữ lại được kiểu thiết kế màn hình "không khiếm khuyết" này trên smartphone cao cấp. Tổng thế Xperia 1 II trông rất cân đối nhờ 2 viền màn hình được thiết kế đều nhau. Phía viền trên sẽ là nơi đặt các cảm biến và camera selfie 8MP


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 13.

Hai viền màn hình này cũng là nơi đặt dải loa kép của máy, cho trải nghiệm giải trí đã hơn, đặc biệt là khi chơi game hoặc xem phim theo chiều ngang


Ở cạnh phải của Xperia 1 II là nút nguồn kiêm cảm biến vân tay, cụm phím volume và một nút shutter dùng để chụp ảnh ở phía dưới. Cạnh trái của máy là nơi đặt khe SIM và khe thẻ nhớ. Cạnh dưới là vị trí cổng sạc USB-C và mic thoại, jack cắm tai nghe 3.5mm và mic thu âm thứ 2 sẽ được đặt ở cạnh trên


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 15.

Cảm biến vân tay của Xperia 1 II là cảm biến 1 chạm, cho tốc độ mở khóa rất nhanh


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 16.

Nói qua một chút về camera của Xperia 1 II: Ứng dụng camera của máy hỗ trợ tương đối nhiều chế độ chụp ảnh tương tự như nhiều smartphone khác trên thị trường


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 17.

Tuy nhiên, để khai thác tối đa khả năng của camera trên Xperia 1 II, Sony cung cấp cho người dùng hai ứng dụng Photo Pro và Cinema Pro. Đây là hai ứng dụng được Sony phát triển và sử dụng các công nghệ của hệ máy ảnh Alpha. Tuy nhiên phiên bản chúng tôi đang có hiện chưa thể sử dụng được ứng dụng Photo Pro


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 18.

Còn với ứng dụng Cinema Pro, người dùng có thể chỉnh tay được rất nhiều thông số camera. Các tùy chỉnh dành cho người dùng làm phim chuyên nghiệp sẽ được bố trí một cách thuận tiện nhất


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 19.

Về cấu hình phần cứng, Sony Xperia 1 II được trang bị con chip Snapdragon 865 mạnh mẽ nhất, RAM 8GB, ROM 128GB/256GB


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 20.

Viên pin của máy có dung lượng 4000mAh, hỗ trợ sạc nhanh có dây 21W và không dây 11W


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 21.

Máy chạy sẵn trên Android 10. Do là phiên bản xách tay từ Nhật nên có khá nhiều app tiếng Nhật của nhà mạng


Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng - Ảnh 22.

Sony Xperia 1 II có mức giá 1199 USD tại Mỹ và 123,552 yên tại Nhật, tương đương gần 30 triệu đồng


Xin cảm ơn cửa hàng đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện bài viết này!Lấy linkTren tay Sony Xperia 1 II tai VN: Sieu pham voi man hinh 4K HDR, camera cuc chuyen nghiep, gia gan 30 trieu dong


Xperia 1 II la mot chiec smartphone hoi tu day du nhung tinh nang cao cap nhat o thoi diem hien tai ma nguoi dung co the tim kiem.

Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng

Xperia 1 II là một chiếc smartphone hội tụ đầy đủ những tính năng cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại mà người dùng có thể tìm kiếm.
Trên tay Sony Xperia 1 II tại VN: Siêu phẩm với màn hình 4K HDR, camera cực chuyên nghiệp, giá gần 30 triệu đồng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: