Hướng dẫn cách quản lý thông báo hiệu quả hơn trên macOS

Trên các hệ điều hành do Apple phát triển, hãng này luôn cho phép người dùng tuỳ chỉnh rất sâu vào hệ thống thông báo của máy để phù hợp nhất với thói quen sử dụng của người dùng. Để quản lý thông báo một cách hiệu quả nhất trên macOS, Apple cũng tạo ra một danh mục riêng để bạn có thể tuỳ biến tất cả các ứng dụng có chức năng nhận thông báo trên máy tính một cách rất dễ dàng. Không chỉ có chức năng bật/tắt thông báo, mà Apple còn cho phép bạn tuỳ chỉnh rất nhiều thứ khác nữa.Để đi đến mục thông báo trên máy Mac bạn có thể nhấp vào menu Apple ở góc trên cùng bên trái màn hình, chọn Tuỳ chọn hệ thống > Thông báo.


Hướng dẫn cách quản lý thông báo hiệu quả hơn trên macOS

Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các ứng dụng đã được cài trên máy và có chức năng nhận thông báo. Trên cùng sẽ là 'Không làm phiền'. Nếu bạn cũng sử dụng iPhone chắc sẽ không còn lạ lẫm gì với tính năng này. Khi kích hoạt 'Không làm phiền', bạn có thể tuỳ chỉnh khoảng thời gian hằng ngày mà thông báo sẽ không cần hoạt động. Ngoài ra cũng có tuỳ chọn cho phép nhận thông báo cuộc gọi đến khi Không làm phiền đang được bật để không bị bỏ lỡ những thông tin quan trọng.


Tiếp tục tuỳ chỉnh thông báo cho các ứng dụng. Tại đây, bạn có thể chọn một trong ba kiểu hiển thị thông báo, bao gồm:


- Không thông báo.


- Biểu ngữ: Thông báo xuất hiện ở góc trên cùng bên phải màn hình và tự động biến mất sau vài giây.


- Cảnh báo: Thông báo xuất hiện ở góc trên cùng bên phải màn hình cho đến khi bạn gạt bỏ.


Tiếp đó sẽ là nơi để bạn tuỳ chỉnh nội dung hiển thị thông báo, bao gồm:


- Hiển thị thông báo trên màn hình khoá.


- Hiển thị bản xem trước: bạn có thể tắt, lựa chọn xem khi máy đã được mở khoá hoặc luôn luôn hiển thị.


- Hiển thị nội dung trong Trung tâm thông báo.


- Hiển thị một kí hiệu đặc biệt bên cạnh biểu tượng ứng dụng để bạn biết được ứng dụng đó đang có thông báo chưa được xem.


- Phát âm thanh thông báo.


Tiếp tục tuỳ chỉnh với các ứng dụng còn lại là bạn đã có thể kiểm soát được tất cả thông báo trên máy tính một cách chi tiết nhất. Những ứng dụng không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể tắt đi để không bị làm mất tập trung. 


Theo: Appleinsider

Huong dan cach quan ly thong bao hieu qua hon tren macOS


Tren cac he dieu hanh do Apple phat trien, hang nay luon cho phep nguoi dung tuy chinh rat sau vao he thong thong bao cua may de phu hop nhat voi thoi quen su dung cua nguoi dung. De quan ly thong bao mot cach hieu qua nhat tren macOS, Apple cung tao ra mot danh muc rieng de ban co the tuy bien tat ca cac ung dung co chuc nang nhan thong bao tren may tinh mot cach rat de dang. Khong chi co chuc nang bat/tat thong bao, ma Apple con cho phep ban tuy chinh rat nhieu thu khac nua.

Hướng dẫn cách quản lý thông báo hiệu quả hơn trên macOS

Trên các hệ điều hành do Apple phát triển, hãng này luôn cho phép người dùng tuỳ chỉnh rất sâu vào hệ thống thông báo của máy để phù hợp nhất với thói quen sử dụng của người dùng. Để quản lý thông báo một cách hiệu quả nhất trên macOS, Apple cũng tạo ra một danh mục riêng để bạn có thể tuỳ biến tất cả các ứng dụng có chức năng nhận thông báo trên máy tính một cách rất dễ dàng. Không chỉ có chức năng bật/tắt thông báo, mà Apple còn cho phép bạn tuỳ chỉnh rất nhiều thứ khác nữa.
Hướng dẫn cách quản lý thông báo hiệu quả hơn trên macOS
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: