Đánh giá Lenovo Yoga C640: Laptop 2 trong 1 dành cho học sinh sinh viên

Với học sinh, sinh viên nói riêng và những người dùng  các ứng dụng văn phòng Office là chủ yếu thì một chiếc laptop quá..


Với học sinh, sinh viên nói riêng và những người dùng  các ứng dụng văn phòng Office là chủ yếu thì một chiếc laptop quá đắt đỏ có thể không cần thiết. Tuổi thọ một chiếc laptop không phải quá dài nên có thể gây ra lãng phí nếu bạn không dùng nhiều chức năng của nó. Dòng sản phẩm mới của Lenovo là Yoga C640 ra mắt thị trường với mức giá 600 đô-la, tương đương với 13.959.300,00 VNĐ tạo một ấn tượng mạnh với bộ xử lý Core i3 thế hệ thứ 10 của Intel, ổ RAM 8GB và ổ SSD 128GB. Rất khó để có thể mua một sản phẩm với cấu hình tương tự ở cùng mức giá này.


Thiết kế nhỏ gọn

Yoga C640 có cấu trúc hoàn toàn bằng nhôm tương tự với nhiều laptop giá rẻ khác. Viền khay bàn phím và dưới cùng của khung được uốn cong một chút nhẹ nhàng, vỏ phía trên hoàn toàn phẳng. Nó không có thiết kế cao cấp như nhiều dòng Lenovo Yoga khác nhưng điều đó hoàn toàn hiểu được do sự khác biệt về mức giá sản phẩm.Nắp gần như có thể được mở bằng một tay. Đặc biệt, đây là laptop 2 trong 1 với nắp chuyển đổi 360 độ, tức là màn hình xoay quanh trục để đặt chế độ máy tính bảng. Dù xoay nắp laptop như thế nào thì bản lề đều rất vững chãi và linh hoạt.
Đánh giá Lenovo Yoga C640: Laptop 2 trong 1 dành cho học sinh sinh viênLaptop chỉ có một phiên bản màu duy nhất là màu xám đơn giản. So với các dòng cao cấp, chiếc laptop này có vẻ không có gì nổi bật. Tuy nhiên, nếu bạn so sánh với các sản phẩm cùng mức giá như laptop Acer Swift 3 giá 650 USD với khung máy màu bạc điển hình hay phiên bản HP Pavilion x360 trị giá $ 560 thì thiết kế của Yoga C640 có phần thanh lịch và hiện đại hơn.
Đánh giá Lenovo Yoga C640: Laptop 2 trong 1 dành cho học sinh sinh viênBộ kết nối gồm  hai cổng USB-A 3.1, cổng USB-C 3.1 và giắc cắm âm thanh 3,5mm; không có Thunderbolt 3 - không ngạc nhiên với mức giá này; và không có đầu đọc thẻ nhớ microSD. Kết nối không dây cũng chậm một bước với Wi-Fi 5 thay vì chuẩn Wi-Fi 6 mới hơn và Bluetooth 5.0.Bàn phím và bàn di chuột 

Nếu bạn thích bàn phím Lenovo Yoga điển hình thì bạn cũng sẽ yêu thích bàn phím trên Yoga C640. Giống với các dòng Lenovo khác, nó có khá nhiều khoảng trống. Bàn phím hơi nông so với sở thích của tôi nhưng thông thường tôi vẫn đạt khoảng 90 từ mỗi phút.Touchpad cũng hoạt động tốt nhờ trình điều khiển Microsoft Precision Touchpad và bề mặt phẳng mịn, thoải mái. Đây không phải là một bàn di chuột lớn, nhưng nó chiếm phần lớn không gian bên dưới bàn phím để tối đa hóa sự thuận tiện cho người dùng.

Đánh giá Lenovo Yoga C640: Laptop 2 trong 1 dành cho học sinh sinh viênNhư các dòng laptop 2 trong 1, màn hình được kích hoạt cảm ứng với độ chính xác như mong đợi. Lenovo đã cũng hỗ trợ chiếc bút đi kèm với 4.096 độ nhạy áp lực (bản thân chiếc bút này có giá 69 đo la Mỹ, tương đương với 1.605.319,50 VND). Mức giá này khá là phù hợp và nếu tôi không trực tiếp dùng thử sản phẩm thì sẽ không kỳ vọng chất lượng cảm ứng tốt như vậy.Hiệu suất xử lý

Lenovo huyển từ CPU ARM Qualcomm 650 của Yoga C730 sang bộ xử lý Intel Core, đây chính là  một bước nhảy vọt về hiệu suất. Core i3 lõi kép là dòng cơ bản trong dòng Core hiện tại của Intel, không hoàn toàn được như bốn lõi tiêu chuẩn mà bạn thấy trong các máy tính xách tay cao cấp. Tuy nhiên, nó chạy Windows 10 nhanh hơn CPU ARM và vẫn có khả năng tương thích với các ứng dụng và thiết bị ngoại vi để bàn cũ.Đối với nhân viên văn phòng và sinh viên, Yoga C640 hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu công việc của họ. Thêm vào đó, laptop cho phép bạn có thể nâng cấp lên Core i5 và SSD 256 GB để tăng hiệu năng và khả năng lưu trữ khi cần thiết. Giá thành so với với ZenBook UX333 được trang bị tương đương (thế hệ thứ 8) rẻ hơn khoảng 100 đô-la Mỹ, tương đương với khoảng 2.300.000 VNĐ.
Đánh giá Lenovo Yoga C640: Laptop 2 trong 1 dành cho học sinh sinh viênTuổi thọ pin

Thời lượng pin là điểm mạnh đáng khen của dòng  Yoga C640 trước đó. Mẫu Yoga năm nay vẫn đo được cùng thời lượng pin 60 watt giờ. Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra thực tế và kết quả khá gây ấn tượng. Khi chạy các chương trình nặng liên tục kéo dài, Yoga C640 có thể dùng được 3,5 giờ, ở mức trung bình cho một máy tính xách tay Windows 10. Trong thử nghiệm duyệt web để kiểm tra chỉ số tuổi thọ chung, Yoga C640 kéo dài khoảng 10,5 giờ, chậm hơn một giờ so với Yoga C630. Một lần nữa Yoga C640 đã ghi điểm tốt giữa các dòng  máy tính xách tay Windows 10. Nó vượt qua Acer Swift 3 với 8 giờ. Khi chạy thử nghiệm video lặp lại đoạn giới thiệu ở chất lượng 1080p cho đến khi hết pin, laptop chạy trong hơn 23 giờ, một con số cực kì bất ngờ. Thậm chí nó đã đánh bại Dell Latitude 7400 đắt tiền hơn với 80 phút.
Đánh giá Lenovo Yoga C640: Laptop 2 trong 1 dành cho học sinh sinh viên
Lenovo Yoga C640 là một sản phẩm tốt ở mức giá 13.900.000 VNĐ. Các tùy chọn đầu vào tuyệt vời, hiệu suất tốt và tuổi thọ pin vượt trội so với mức giá đó, đi kèm một thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, hoàn toàn phù hợp với học sinh, sinh viên.Bùi Nga


Xem thêm:


  • Giá Lenovo Thinkpad P1 chính hãng là bao nhiêu và có nên mua không?
  • 5 cỗ máy 'laptop' giá tốt dành cho sinh viên
  • Những mẫu laptop được trang bị sẵn SSD cho trải nghiệm mượt mà dưới 10 triệu đồngDanh gia Lenovo Yoga C640: Laptop 2 trong 1 danh cho hoc sinh sinh vien


Voi hoc sinh, sinh vien noi rieng va nhung nguoi dung  cac ung dung van phong Office la chu yeu thi mot chiec laptop qua..


Voi hoc sinh, sinh vien noi rieng va nhung nguoi dung  cac ung dung van phong Office la chu yeu thi mot chiec laptop qua dat do co the khong can thiet. Tuoi tho mot chiec laptop khong phai qua dai nen co the gay ra lang phi neu ban khong dung nhieu chuc nang cua no. Dong san pham moi cua Lenovo la Yoga C640 ra mat thi truong voi muc gia 600 do-la, tuong duong voi 13.959.300,00 VND tao mot an tuong manh voi bo xu ly Core i3 the he thu 10 cua Intel, o RAM 8GB va o SSD 128GB. Rat kho de co the mua mot san pham voi cau hinh tuong tu o cung muc gia nay.


Thiet ke nho gon

Yoga C640 co cau truc hoan toan bang nhom tuong tu voi nhieu laptop gia re khac. Vien khay ban phim va duoi cung cua khung duoc uon cong mot chut nhe nhang, vo phia tren hoan toan phang. No khong co thiet ke cao cap nhu nhieu dong Lenovo Yoga khac nhung dieu do hoan toan hieu duoc do su khac biet ve muc gia san pham.Nap gan nhu co the duoc mo bang mot tay. Dac biet, day la laptop 2 trong 1 voi nap chuyen doi 360 do, tuc la man hinh xoay quanh truc de dat che do may tinh bang. Du xoay nap laptop nhu the nao thi ban le deu rat vung chai va linh hoat.
Danh gia Lenovo Yoga C640: Laptop 2 trong 1 danh cho hoc sinh sinh vienLaptop chi co mot phien ban mau duy nhat la mau xam don gian. So voi cac dong cao cap, chiec laptop nay co ve khong co gi noi bat. Tuy nhien, neu ban so sanh voi cac san pham cung muc gia nhu laptop Acer Swift 3 gia 650 USD voi khung may mau bac dien hinh hay phien ban HP Pavilion x360 tri gia $ 560 thi thiet ke cua Yoga C640 co phan thanh lich va hien dai hon.
Danh gia Lenovo Yoga C640: Laptop 2 trong 1 danh cho hoc sinh sinh vienBo ket noi gom  hai cong USB-A 3.1, cong USB-C 3.1 va giac cam am thanh 3,5mm; khong co Thunderbolt 3 - khong ngac nhien voi muc gia nay; va khong co dau doc the nho microSD. Ket noi khong day cung cham mot buoc voi Wi-Fi 5 thay vi chuan Wi-Fi 6 moi hon va Bluetooth 5.0.Ban phim va ban di chuot 

Neu ban thich ban phim Lenovo Yoga dien hinh thi ban cung se yeu thich ban phim tren Yoga C640. Giong voi cac dong Lenovo khac, no co kha nhieu khoang trong. Ban phim hoi nong so voi so thich cua toi nhung thong thuong toi van dat khoang 90 tu moi phut.Touchpad cung hoat dong tot nho trinh dieu khien Microsoft Precision Touchpad va be mat phang min, thoai mai. Day khong phai la mot ban di chuot lon, nhung no chiem phan lon khong gian ben duoi ban phim de toi da hoa su thuan tien cho nguoi dung.

Danh gia Lenovo Yoga C640: Laptop 2 trong 1 danh cho hoc sinh sinh vienNhu cac dong laptop 2 trong 1, man hinh duoc kich hoat cam ung voi do chinh xac nhu mong doi. Lenovo da cung ho tro chiec but di kem voi 4.096 do nhay ap luc (ban than chiec but nay co gia 69 do la My, tuong duong voi 1.605.319,50 VND). Muc gia nay kha la phu hop va neu toi khong truc tiep dung thu san pham thi se khong ky vong chat luong cam ung tot nhu vay.Hieu suat xu ly

Lenovo huyen tu CPU ARM Qualcomm 650 cua Yoga C730 sang bo xu ly Intel Core, day chinh la  mot buoc nhay vot ve hieu suat. Core i3 loi kep la dong co ban trong dong Core hien tai cua Intel, khong hoan toan duoc nhu bon loi tieu chuan ma ban thay trong cac may tinh xach tay cao cap. Tuy nhien, no chay Windows 10 nhanh hon CPU ARM va van co kha nang tuong thich voi cac ung dung va thiet bi ngoai vi de ban cu.Doi voi nhan vien van phong va sinh vien, Yoga C640 hoan toan co the dap ung yeu cau cong viec cua ho. Them vao do, laptop cho phep ban co the nang cap len Core i5 va SSD 256 GB de tang hieu nang va kha nang luu tru khi can thiet. Gia thanh so voi voi ZenBook UX333 duoc trang bi tuong duong (the he thu 8) re hon khoang 100 do-la My, tuong duong voi khoang 2.300.000 VND.
Danh gia Lenovo Yoga C640: Laptop 2 trong 1 danh cho hoc sinh sinh vienTuoi tho pin

Thoi luong pin la diem manh dang khen cua dong  Yoga C640 truoc do. Mau Yoga nam nay van do duoc cung thoi luong pin 60 watt gio. Chung toi da tien hanh kiem tra thuc te va ket qua kha gay an tuong. Khi chay cac chuong trinh nang lien tuc keo dai, Yoga C640 co the dung duoc 3,5 gio, o muc trung binh cho mot may tinh xach tay Windows 10. Trong thu nghiem duyet web de kiem tra chi so tuoi tho chung, Yoga C640 keo dai khoang 10,5 gio, cham hon mot gio so voi Yoga C630. Mot lan nua Yoga C640 da ghi diem tot giua cac dong  may tinh xach tay Windows 10. No vuot qua Acer Swift 3 voi 8 gio. Khi chay thu nghiem video lap lai doan gioi thieu o chat luong 1080p cho den khi het pin, laptop chay trong hon 23 gio, mot con so cuc ki bat ngo. Tham chi no da danh bai Dell Latitude 7400 dat tien hon voi 80 phut.
Danh gia Lenovo Yoga C640: Laptop 2 trong 1 danh cho hoc sinh sinh vien
Lenovo Yoga C640 la mot san pham tot o muc gia 13.900.000 VND. Cac tuy chon dau vao tuyet voi, hieu suat tot va tuoi tho pin vuot troi so voi muc gia do, di kem mot thiet ke don gian, nho gon, hoan toan phu hop voi hoc sinh, sinh vien.Bui Nga


Xem them:


  • Gia Lenovo Thinkpad P1 chinh hang la bao nhieu va co nen mua khong?
  • 5 co may 'laptop' gia tot danh cho sinh vien
  • Nhung mau laptop duoc trang bi san SSD cho trai nghiem muot ma duoi 10 trieu dong

Đánh giá Lenovo Yoga C640: Laptop 2 trong 1 dành cho học sinh sinh viên

Với học sinh, sinh viên nói riêng và những người dùng  các ứng dụng văn phòng Office là chủ yếu thì một chiếc laptop quá..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: