Samsung sẽ phổ cập tính năng sạc không dây cho dòng A vào năm 2021

Đây là một trong những tính năng từ trước đến nay thường chỉ xuất hiện trên các thiết bị flagship mà thôi.


Thế hệ tiếp theo của các thiết bị dòng Galaxy A có thể được hỗ trợ sạc không dây mà không cần bất kỳ phụ kiện bổ trợ nào, qua đó thể hiện ý định của Samsung trong việc mang ngày càng nhiều tính năng flagship xuống các mẫu máy thuộc phân khúc trung cấp.


Đó là nội dung được đăng tải trên trang SamMobile, vốn lấy thông tin mà một website Hàn Quốc khác thu thập từ nhiều nguồn tin trong ngành công nghiệp. Hiện nay, Samsung chỉ xem xét trang bị sạc không dây cho các mẫu máy flagship dòng S và Note.


Nguồn tin còn tiết lộ sâu hơn rằng chúng ta có thể thấy những thiết bị dòng A đầu tiên sở hữu tính năng sạc không dây sớm nhất là vào năm 2021, nhiều khả năng sẽ là chiếc Galaxy A52 và Galaxy A72.


Samsung được cho là đang hợp tác với 3 nhà cung ứng mô-đun sạc không dây – Hansol Technics, Amotech, và Chemtronics, trong đó Hansol Technics có thể sẽ đảm nhiệm việc phát triển các mô-đun sạc không dây đầu tiên cho dòng Galaxy A. Đây cũng chính là những công ty đã cung ứng linh kiện cho dòng Galaxy S20.


Samsung sẽ phổ cập tính năng sạc không dây cho dòng A vào năm 2021 - Ảnh 1.

Hansol Technics sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt các mô-đun sạc không dây và là nhà cung ứng chính trong khoảng 2 tháng. Sau đó, hai công ty còn lại sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn sản xuất và đưa thiết kế hoàn thiện của Hansol vào sản xuất đại trà.


Công ty này còn được cho là sẽ giảm giá thành thông qua việc sản xuất hàng loạt, và bởi các thiết bị dòng A có giá khá tốt so với các mẫu máy flagship, nên Samsung có thể tự tin đẩy mạnh việc sản xuất các mô-đun này nhằm đưa tính năng sạc không dây trở thành một tính năng "phổ thông" với các thiết bị tầm trung.


Nếu thông tin nêu trên là chính xác, thì Samsung chắc chắn sẽ củng cố được vị thế và chiến lược của mình tại thị trường Ấn Độ cũng như các thị trường khác, nơi họ đang đặt cược mạnh vào các smartphone giá tốt. Cho đến nay, tại Ấn Độ, chỉ có các mẫu điện thoại flagship của Samsung, iPhone, OnePlus 8 Pro, và Mi 10 là hỗ trợ sạc không dây.


Tham khảo: TechRadar


Lấy linkSamsung se pho cap tinh nang sac khong day cho dong A vao nam 2021


Day la mot trong nhung tinh nang tu truoc den nay thuong chi xuat hien tren cac thiet bi flagship ma thoi.


The he tiep theo cua cac thiet bi dong Galaxy A co the duoc ho tro sac khong day ma khong can bat ky phu kien bo tro nao, qua do the hien y dinh cua Samsung trong viec mang ngay cang nhieu tinh nang flagship xuong cac mau may thuoc phan khuc trung cap.


Do la noi dung duoc dang tai tren trang SamMobile, von lay thong tin ma mot website Han Quoc khac thu thap tu nhieu nguon tin trong nganh cong nghiep. Hien nay, Samsung chi xem xet trang bi sac khong day cho cac mau may flagship dong S va Note.


Nguon tin con tiet lo sau hon rang chung ta co the thay nhung thiet bi dong A dau tien so huu tinh nang sac khong day som nhat la vao nam 2021, nhieu kha nang se la chiec Galaxy A52 va Galaxy A72.


Samsung duoc cho la dang hop tac voi 3 nha cung ung mo-dun sac khong day – Hansol Technics, Amotech, va Chemtronics, trong do Hansol Technics co the se dam nhiem viec phat trien cac mo-dun sac khong day dau tien cho dong Galaxy A. Day cung chinh la nhung cong ty da cung ung linh kien cho dong Galaxy S20.


Samsung se pho cap tinh nang sac khong day cho dong A vao nam 2021 - Anh 1.

Hansol Technics se bat dau san xuat hang loat cac mo-dun sac khong day va la nha cung ung chinh trong khoang 2 thang. Sau do, hai cong ty con lai se bat dau buoc vao giai doan san xuat va dua thiet ke hoan thien cua Hansol vao san xuat dai tra.


Cong ty nay con duoc cho la se giam gia thanh thong qua viec san xuat hang loat, va boi cac thiet bi dong A co gia kha tot so voi cac mau may flagship, nen Samsung co the tu tin day manh viec san xuat cac mo-dun nay nham dua tinh nang sac khong day tro thanh mot tinh nang "pho thong" voi cac thiet bi tam trung.


Neu thong tin neu tren la chinh xac, thi Samsung chac chan se cung co duoc vi the va chien luoc cua minh tai thi truong An Do cung nhu cac thi truong khac, noi ho dang dat cuoc manh vao cac smartphone gia tot. Cho den nay, tai An Do, chi co cac mau dien thoai flagship cua Samsung, iPhone, OnePlus 8 Pro, va Mi 10 la ho tro sac khong day.


Tham khao: TechRadar


Lay link

Samsung sẽ phổ cập tính năng sạc không dây cho dòng A vào năm 2021

Đây là một trong những tính năng từ trước đến nay thường chỉ xuất hiện trên các thiết bị flagship mà thôi.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: