Cựu CEO Google, Eric Schmidt: Huawei đã tham gia vào "các hành vi không thể chấp nhận được"

Ông cũng cho rằng Huawei đang tạo nên một thách thức lớn cho vị trí lãnh đạo của Mỹ trên toàn cầu.


Trong cuộc phỏng vấn gần đây với BBC, cựu chủ tịch của Alphabet đồng thời là cựu CEO Google, ông Eric Schmidt, đã cảnh báo rằng Huawei đang gây ra các thách thức cho an ninh quốc gia và rằng công ty Trung Quốc này đã tham gia vào "các hành vi không thể chấp nhận được".


Sau khi rời khỏi vị trí chủ tịch điều hành tại công ty mẹ của Google, ông Schmidt hiện đang là thành viên của một Hội đồng Sáng tạo Quốc phòng của Lầu Năm Góc.


Cựu CEO Google, Eric Schmidt: Huawei đã tham gia vào các hành vi không thể chấp nhận được - Ảnh 1.

Trong chương trình phỏng vấn với đài BBC, ông tuyên bố rằng thông tin từ các router Huawei sẽ rơi vào tay chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, người đứng đầu Huawei ở Anh, Victor Zhang đã bác bỏ các cáo buộc này trong tuyên bố với đài BBC, khi cho biết:


"Các cáo buộc này được đưa ra bởi Eric Schmidt, người hiện đang làm việc cho chính phủ Mỹ, chỉ đơn giản là không đúng sự thật và cũng giống như các lập luận trong quá khứ, không có bằng chứng nào cả. Huawei độc lập với bất kỳ chính phủ nào, kể cả chính phủ Trung Quốc."


Thách thức vị trí dẫn đầu của Mỹ


Trong cuộc phỏng vấn, ông Eric Schmidt cũng giải thích rằng Huawei đã gây ra thách thức cho vị trí lãnh đạo của Mỹ khi một công ty Trung Quốc, hoạt động trên toàn cầu nhưng lại tạo ra các sản phẩm tốt hơn các đối thủ cạnh tranh của mình. Ông tin rằng câu trả lời cho sự thống trị của Huawei trong lĩnh vực công nghệ là khuyến khích sự cạnh tranh nhiều hơn nữa trong lĩnh vực này.


Ông Schmidt cũng tiết lộ rằng trong sự nghiệp của mình tại Thung lũng Silicon, ông đã đánh giá thấp khả năng của Trung Quốc trong sự sáng tạo:


"Tôi đã mang những định kiến về Trung Quốc trong nhiều năm làm việc với họ. Rằng họ rất giỏi trong việc sao chép mọi thứ, cũng như tổ chức mọi việc, rằng họ chỉ đưa một lượng lớn người vào làm việc đó. Nhưng họ sẽ không làm được điều gì đó mới mẻ. Họ rất, rất giỏi ăn trộm thứ gì đó. Những định kiến đó cần phải bị loại bỏ. Người Trung Quốc không chỉ giỏi, mà còn giỏi hơn phương Tây trong những lĩnh vực quan trọng về nghiên cứu và sáng tạo."


Để cạnh tranh tốt hơn với Trung Quốc, ông Schmidt tin rằng phương Tây cần đầu tư hơn nữa vào nghiên cứu, khuyến khích cộng tác giữa các đơn vị tư nhân, nhà nước và học viện cũng như mở cửa cho các tài năng tốt nhất trên thế giới.


Tham khảo TechRadar


Lấy linkCuu CEO Google, Eric Schmidt: Huawei da tham gia vao "cac hanh vi khong the chap nhan duoc"


Ong cung cho rang Huawei dang tao nen mot thach thuc lon cho vi tri lanh dao cua My tren toan cau.


Trong cuoc phong van gan day voi BBC, cuu chu tich cua Alphabet dong thoi la cuu CEO Google, ong Eric Schmidt, da canh bao rang Huawei dang gay ra cac thach thuc cho an ninh quoc gia va rang cong ty Trung Quoc nay da tham gia vao "cac hanh vi khong the chap nhan duoc".


Sau khi roi khoi vi tri chu tich dieu hanh tai cong ty me cua Google, ong Schmidt hien dang la thanh vien cua mot Hoi dong Sang tao Quoc phong cua Lau Nam Goc.


Cuu CEO Google, Eric Schmidt: Huawei da tham gia vao cac hanh vi khong the chap nhan duoc - Anh 1.

Trong chuong trinh phong van voi dai BBC, ong tuyen bo rang thong tin tu cac router Huawei se roi vao tay chinh phu Trung Quoc. Tuy nhien, nguoi dung dau Huawei o Anh, Victor Zhang da bac bo cac cao buoc nay trong tuyen bo voi dai BBC, khi cho biet:


"Cac cao buoc nay duoc dua ra boi Eric Schmidt, nguoi hien dang lam viec cho chinh phu My, chi don gian la khong dung su that va cung giong nhu cac lap luan trong qua khu, khong co bang chung nao ca. Huawei doc lap voi bat ky chinh phu nao, ke ca chinh phu Trung Quoc."


Thach thuc vi tri dan dau cua My


Trong cuoc phong van, ong Eric Schmidt cung giai thich rang Huawei da gay ra thach thuc cho vi tri lanh dao cua My khi mot cong ty Trung Quoc, hoat dong tren toan cau nhung lai tao ra cac san pham tot hon cac doi thu canh tranh cua minh. Ong tin rang cau tra loi cho su thong tri cua Huawei trong linh vuc cong nghe la khuyen khich su canh tranh nhieu hon nua trong linh vuc nay.


Ong Schmidt cung tiet lo rang trong su nghiep cua minh tai Thung lung Silicon, ong da danh gia thap kha nang cua Trung Quoc trong su sang tao:


"Toi da mang nhung dinh kien ve Trung Quoc trong nhieu nam lam viec voi ho. Rang ho rat gioi trong viec sao chep moi thu, cung nhu to chuc moi viec, rang ho chi dua mot luong lon nguoi vao lam viec do. Nhung ho se khong lam duoc dieu gi do moi me. Ho rat, rat gioi an trom thu gi do. Nhung dinh kien do can phai bi loai bo. Nguoi Trung Quoc khong chi gioi, ma con gioi hon phuong Tay trong nhung linh vuc quan trong ve nghien cuu va sang tao."


De canh tranh tot hon voi Trung Quoc, ong Schmidt tin rang phuong Tay can dau tu hon nua vao nghien cuu, khuyen khich cong tac giua cac don vi tu nhan, nha nuoc va hoc vien cung nhu mo cua cho cac tai nang tot nhat tren the gioi.


Tham khao TechRadar


Lay link

Cựu CEO Google, Eric Schmidt: Huawei đã tham gia vào "các hành vi không thể chấp nhận được"

Ông cũng cho rằng Huawei đang tạo nên một thách thức lớn cho vị trí lãnh đạo của Mỹ trên toàn cầu.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: