Đánh giá Lenovo Tab 4 10 - chiếc tablet 10 inch giá 4 triệu sắp ra mắt

Với kích thước màn hình 10 inch cho không gian hiển thị rộng rãi, thiết kế bắt mắt, nhiều phụ kiện cho những mục đích khác nhau cùng mức giá ra rất tốt khi ra mắt, Lenovo Tab 4 10 hứa hẹn sẽ là một chiếc máy tính bảng hút khách khi về thị trường Việt Nam.Với mức giá công bố là 179 USD (khoảng 4 triệu đồng) chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng Lenovo Tab 4 10 có mức giá dưới 5 triệu đồng khi về Việt Nam, nếu vậy đây sẽ là một trong những chiếc máy tính bảng đáng chú ý nhất tầm giá. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi vào phần đánh giá chi tiết sản phẩm này.


Thiết kế

Lenovo Tab 4 10 sở hữu thiết kế vuông vức, phần viền màn hình cân đối ở cả 4 cạnh cho phép người dùng dễ dàng cầm nắm sử dụng cả ở chiều dọc lẫn chiều ngang. Độ mỏng của máy cũng khá ấn tượng, chỉ 8,3 mm với cân nặng 500g. 


Đánh giá Lenovo Tab 4 10 - chiếc tablet 10 inch giá 4 triệu sắp ra mắt

Kích thước này lớn hơn chiếc iPad 2017 một chút và chỉ nặng hơn khoảng 25g, đây là một yếu tố rất đáng khen ngợi vì Tab 4 10 inch có màn hình 10.1 inch lớn hơn iPad 2017 chỉ 9.7 inch và mức giá của chiếc tablet đến từ Lenovo lại thấp hơn nhiều.  Nhìn chung thiết của Tab 4 10 có thể nói là ấn tượng trong phân khúc phổ thông.


Màn hình

Với kích thước màn hình 10.1 inch độ phân giải tiêu chuẩn dành cho máy phổ thông, HD 1280 x 800 pixel cho chất lượng hiển thị tốt với nhu cầu xem phim, chơi game tuy nhiên màu sắc khó có thể rực rỡ như những sản phẩm cao cấp. 


Về khả năng tái tạo màu sắc màn hình của Tab 4 10 inch có thể tái tạo 87% dài màu sRGB, tuy không cao nhưng cũng đủ để trải nghiệm và cũng không tỏ ra thua kém các sản phẩm tầm giá " 5 triệu đồng. Nhược điểm của Tab 4 10 là độ sáng không cao, chỉ khoảng 300 nit nên sẽ gặp chút khó khăn khi sử dụng trong môi trường có nhiều nguồn sáng mạnh, phức tạp.


Âm thanh

Lenovo Tab 4 10 được trang bị hai dải loa đặt ngay ở cạnh trên của máy và hướng về phía người dùng. Với việc bố trí dải loa như vậy khi sử dung để xem phim, chơi game âm thanh sẽ hướng về phía trước cho âm thanh to rõ hơn. 


Ứng dụng Dolby Atmos cũng được cài sẵn trên Tab 4 10 như những chiếc tablet khác của Lenovo. Đây là ứng dụng cho phép chọn chế độ âm thanh tối ưu cho từng tác vụ như xem phim, chơi game, các thể loại nhạc khác nhau, nếu am hiểu về âm thanh bạn cũng có thể tùy chỉnh cho phù hợp với gu riêng.


Hiệu năng

Ở phân khúc phổ thông có  thể tìm được sự đột phá về cấu hình trên những chiếc tablet. Lenovo Tab 4 10 được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 425 cùng 2GB RAM. Đây là mức cấu hình vừa đủ đáp ứng cho các nhu cầu như chơi những tựa game nặng như Asphalt 8, N.O.V.A 3 nhưng tất nhiên mức thiết lập để chơi mượt mà chỉ có thể đạt được mức trung bình mà thôi. 


Thời lượng pin

Dung lượng pin 7.000mAh cho Lenovo Tab 4 10 thời gian onscreen lên đến hơn 11 giờ, đây là một con số đáng nể, và với dung lượng pin lớn như vậy thì việc đáp ứng tốt một ngày sử dụng là không có gì phải bàn cãi.


Nhiều phụ kiện bán kèm

Để tận dụng tối đa màn hình 10 inch của máy, Lenovo còn bán kèm một chiếc bao da kiêm bàn phím để sử dụng làm việc văn phòng đồng thời bảo vệ máy. Đặc biệt bàn phím này tích hợp luôn cả touchpad để thao tác thuận tiện hơn. Tab 4 10 còn có một chiếc ốp lương bằng cao su rất dày, đây là phụ kiện giúp bảo vệ cả máy lần người dùng khi phụ huynh cho con trẻ sử dụng. 


Dũng


Nguồn laptopmag

Danh gia Lenovo Tab 4 10 - chiec tablet 10 inch gia 4 trieu sap ra mat


Voi kich thuoc man hinh 10 inch cho khong gian hien thi rong rai, thiet ke bat mat, nhieu phu kien cho nhung muc dich khac nhau cung muc gia ra rat tot khi ra mat, Lenovo Tab 4 10 hua hen se la mot chiec may tinh bang hut khach khi ve thi truong Viet Nam.Voi muc gia cong bo la 179 USD (khoang 4 trieu dong) chung ta hoan toan co the hi vong Lenovo Tab 4 10 co muc gia duoi 5 trieu dong khi ve Viet Nam, neu vay day se la mot trong nhung chiec may tinh bang dang chu y nhat tam gia. Sau day chung ta se cung di vao phan danh gia chi tiet san pham nay.


Thiet ke

Lenovo Tab 4 10 so huu thiet ke vuong vuc, phan vien man hinh can doi o ca 4 canh cho phep nguoi dung de dang cam nam su dung ca o chieu doc lan chieu ngang. Do mong cua may cung kha an tuong, chi 8,3 mm voi can nang 500g. 


Danh gia Lenovo Tab 4 10 - chiec tablet 10 inch gia 4 trieu sap ra mat

Kich thuoc nay lon hon chiec iPad 2017 mot chut va chi nang hon khoang 25g, day la mot yeu to rat dang khen ngoi vi Tab 4 10 inch co man hinh 10.1 inch lon hon iPad 2017 chi 9.7 inch va muc gia cua chiec tablet den tu Lenovo lai thap hon nhieu.  Nhin chung thiet cua Tab 4 10 co the noi la an tuong trong phan khuc pho thong.


Man hinh

Voi kich thuoc man hinh 10.1 inch do phan giai tieu chuan danh cho may pho thong, HD 1280 x 800 pixel cho chat luong hien thi tot voi nhu cau xem phim, choi game tuy nhien mau sac kho co the ruc ro nhu nhung san pham cao cap. 


Ve kha nang tai tao mau sac man hinh cua Tab 4 10 inch co the tai tao 87% dai mau sRGB, tuy khong cao nhung cung du de trai nghiem va cung khong to ra thua kem cac san pham tam gia " 5 trieu dong. Nhuoc diem cua Tab 4 10 la do sang khong cao, chi khoang 300 nit nen se gap chut kho khan khi su dung trong moi truong co nhieu nguon sang manh, phuc tap.


Am thanh

Lenovo Tab 4 10 duoc trang bi hai dai loa dat ngay o canh tren cua may va huong ve phia nguoi dung. Voi viec bo tri dai loa nhu vay khi su dung de xem phim, choi game am thanh se huong ve phia truoc cho am thanh to ro hon. 


Ung dung Dolby Atmos cung duoc cai san tren Tab 4 10 nhu nhung chiec tablet khac cua Lenovo. Day la ung dung cho phep chon che do am thanh toi uu cho tung tac vu nhu xem phim, choi game, cac the loai nhac khac nhau, neu am hieu ve am thanh ban cung co the tuy chinh cho phu hop voi gu rieng.


Hieu nang

O phan khuc pho thong co  the tim duoc su dot pha ve cau hinh tren nhung chiec tablet. Lenovo Tab 4 10 duoc trang bi vi xu ly Qualcomm Snapdragon 425 cung 2GB RAM. Day la muc cau hinh vua du dap ung cho cac nhu cau nhu choi nhung tua game nang nhu Asphalt 8, N.O.V.A 3 nhung tat nhien muc thiet lap de choi muot ma chi co the dat duoc muc trung binh ma thoi. 


Thoi luong pin

Dung luong pin 7.000mAh cho Lenovo Tab 4 10 thoi gian onscreen len den hon 11 gio, day la mot con so dang ne, va voi dung luong pin lon nhu vay thi viec dap ung tot mot ngay su dung la khong co gi phai ban cai.


Nhieu phu kien ban kem

De tan dung toi da man hinh 10 inch cua may, Lenovo con ban kem mot chiec bao da kiem ban phim de su dung lam viec van phong dong thoi bao ve may. Dac biet ban phim nay tich hop luon ca touchpad de thao tac thuan tien hon. Tab 4 10 con co mot chiec op luong bang cao su rat day, day la phu kien giup bao ve ca may lan nguoi dung khi phu huynh cho con tre su dung. 


Dung


Nguon laptopmag


Đánh giá Lenovo Tab 4 10 - chiếc tablet 10 inch giá 4 triệu sắp ra mắt

Với kích thước màn hình 10 inch cho không gian hiển thị rộng rãi, thiết kế bắt mắt, nhiều phụ kiện cho những mục đích khác nhau cùng mức giá ra rất tốt khi ra mắt, Lenovo Tab 4 10 hứa hẹn sẽ là một chiếc máy tính bảng hút khách khi về thị trường Việt Nam.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: