Đánh giá hiệu năng Galaxy Tab S4: Đáp ứng tốt hầu hết mọi tác vụ sử dụng

Được Samsung giới thiệu cách đây không lâu nhưng Galaxy Tab S4 lại không được trang bị con chip Snapdragon 845 mới nhất mà chỉ là SD835, tuy nhiên các bạn không cần phải quan tâm quá nhiều đến yếu tố này, hiệu năng của máy vẫn đáp ứng tốt hầu hết mọi tác vụ sử dụng.Để đánh giá hiệu năng của chiếc Galaxy Tab S4 gần với thực tế nhất mình sẽ chia bài này làm 2 phần: benchmark và test game thực tế


Điểm hiệu năng

Hai công cụ 'đo sức khỏe” quen thuộc được sử dụng gồm AnTuTu Benchmark 7 và Geekbench 4.


Với Geekbench Galaxy Tab S4 đạt được số điểm 6.417, không quá ấn tượng, số điểm này tương đương với các thiết bị chạy Snapdragon 835 năm ngoái. 


Đánh giá hiệu năng Galaxy Tab S4: Đáp ứng tốt hầu hết mọi tác vụ sử dụng

Tuy nhiên đến phần test AnTuTu lại khá bất ngờ khi đạt tới hơn 200 ngàn điểm. Số điểm quá ổn để chiến tốt mọi thể loại game, cân tốt hầu hết các tác vụ của người dùng. 


Đặc biệt trong điểm thành phần thì điểm của GPU rất cao, cao hơn cả CPU đạt tới hơn 77 ngàn điểm chính vì thế khi chiến các thể loại game đòi hỏi nhiều về đồ họa như PUBG, Asphalt 9, N.O.V.A 3 đều rất mượt mà. 


Test game

Để đánh giá khả năng chơi game của chiếc Galaxy Tab S4 mình sẽ sử dụng phần mềm GameBench để có thể hiển thị khung hình (fps) vì hầu hết game mobile không hỗ trợ phần này như trên game PC. Ngoài ra GameBench còn cho chúng ta biết mỗi tựa game ngốn bao nhiêu % phần cứng (CPU và GPU) của máy.


Hai tựa game được dùng trong bài test này gồm PUBG Mobile - tựa game đang rất hot hiện nay và cũng là một trong những game nặng nhất trên di động, hỗ trợ khung hình lên đến 60fps. Thứ hai là N.O.V.A 3 - cũng là một game bắn súng có đồ họa rất cao, những máy có cấu hình không đủ mạnh khi thao tác quá nhanh có thể bị trễ, lag hoặc thậm chí là bị miss thao tác. 


Kết quả đo được rất khả quan, khi đặt cấu hình Smooth và Extreme (với hầu hết smartphone hiện nay thì phải để Smooth mới bật được Extreme - hỗ trợ 60fps, còn Ultra chỉ 40fps) thì mức fps khá ổn định ở mức 58 - 62, những pha xử lý nhanh, gặp nhiều người hay xe thì đôi lúc rớt xuống khoảng 50 nhưng vẫn đảm bảo trải nghiệm mượt mà. 


PUBG tốn rất ít CPU nhưng lại sử dụng tới 30 - 70% GPU, một phần là vì để chế độ Extreme với khung hình lên tới 60 trong khi đó hầu hết các tựa game mobile hiện nay đều chỉ hỗ trợ 30fps. 


Tiếp theo với N.O.V.A 3, tựa game này giới hạn khung hình 30fps nên rất ổn định ở mức 29 - 30 hầu như không rớt. 


Trong biểu đồ dưới phần rớt khung hình là khi đang vào game, trong trong lúc chơi rất mượt. Và cũng vì hỗ trợ tối đa 30fps nên trung bình chỉ ngốn khoảng 30% GPU mà thôi. 


Như vậy người dùng có thể yên tâm sử dụng chiếc Galaxy Tab S4 mà không cần lo lắng nhiều về hiệu năng. Snapdragon 835 vẫn đảm bảo cho người dùng sử dụng thêm ít nhất 2 năm nữa mà vẫn cân tốt mọi tựa game. Về điểm hiệu năng hay speedtest có thể thua SD845 nhưng trải nghiệm thực tế thì gần như khó có thể phát hiện ra.


Về dung lượng RAM, 4GB có thể nói là con số hơi khiêm tốt vì những thiết bị Android cao cấp hầu hết đã lên 6GB, thậm chí là 8GB nhưng nếu chỉ chơi 1 - 2 tựa game nặng và còn lại là những phần mềm ứng dụng vừa phải thì hầu như Tab S4 vẫn không phải load lại. Tất nhiên khi sử dụng các bạn cũng cần lưu ý không nên mở quá nhiều tab Chrome vì đây là một trong những yếu tố ngốn RAM nhất trên cả mobile và PC. 


Nói thêm một chút về trải nghiệm thực tế, tấm nền Super AMOLED cho màu sắc tươi, hiển thị tốt dưới ánh sáng mạnh, tích hợp tới 4 loa ngoài với tùy chỉnh của AKG cho chất âm tuyệt vời là hai yếu tố mình thích nhất. Khi chơi PUBG trong phòng yên tĩnh có thể nghe được hướng bước chân, tiếng súng mà không cần tai nghe.

Danh gia hieu nang Galaxy Tab S4: Dap ung tot hau het moi tac vu su dung


Duoc Samsung gioi thieu cach day khong lau nhung Galaxy Tab S4 lai khong duoc trang bi con chip Snapdragon 845 moi nhat ma chi la SD835, tuy nhien cac ban khong can phai quan tam qua nhieu den yeu to nay, hieu nang cua may van dap ung tot hau het moi tac vu su dung.De danh gia hieu nang cua chiec Galaxy Tab S4 gan voi thuc te nhat minh se chia bai nay lam 2 phan: benchmark va test game thuc te


Diem hieu nang

Hai cong cu 'do suc khoe” quen thuoc duoc su dung gom AnTuTu Benchmark 7 va Geekbench 4.


Voi Geekbench Galaxy Tab S4 dat duoc so diem 6.417, khong qua an tuong, so diem nay tuong duong voi cac thiet bi chay Snapdragon 835 nam ngoai. 


Danh gia hieu nang Galaxy Tab S4: Dap ung tot hau het moi tac vu su dung

Tuy nhien den phan test AnTuTu lai kha bat ngo khi dat toi hon 200 ngan diem. So diem qua on de chien tot moi the loai game, can tot hau het cac tac vu cua nguoi dung. 


Dac biet trong diem thanh phan thi diem cua GPU rat cao, cao hon ca CPU dat toi hon 77 ngan diem chinh vi the khi chien cac the loai game doi hoi nhieu ve do hoa nhu PUBG, Asphalt 9, N.O.V.A 3 deu rat muot ma. 


Test game

De danh gia kha nang choi game cua chiec Galaxy Tab S4 minh se su dung phan mem GameBench de co the hien thi khung hinh (fps) vi hau het game mobile khong ho tro phan nay nhu tren game PC. Ngoai ra GameBench con cho chung ta biet moi tua game ngon bao nhieu % phan cung (CPU va GPU) cua may.


Hai tua game duoc dung trong bai test nay gom PUBG Mobile - tua game dang rat hot hien nay va cung la mot trong nhung game nang nhat tren di dong, ho tro khung hinh len den 60fps. Thu hai la N.O.V.A 3 - cung la mot game ban sung co do hoa rat cao, nhung may co cau hinh khong du manh khi thao tac qua nhanh co the bi tre, lag hoac tham chi la bi miss thao tac. 


Ket qua do duoc rat kha quan, khi dat cau hinh Smooth va Extreme (voi hau het smartphone hien nay thi phai de Smooth moi bat duoc Extreme - ho tro 60fps, con Ultra chi 40fps) thi muc fps kha on dinh o muc 58 - 62, nhung pha xu ly nhanh, gap nhieu nguoi hay xe thi doi luc rot xuong khoang 50 nhung van dam bao trai nghiem muot ma. 


PUBG ton rat it CPU nhung lai su dung toi 30 - 70% GPU, mot phan la vi de che do Extreme voi khung hinh len toi 60 trong khi do hau het cac tua game mobile hien nay deu chi ho tro 30fps. 


Tiep theo voi N.O.V.A 3, tua game nay gioi han khung hinh 30fps nen rat on dinh o muc 29 - 30 hau nhu khong rot. 


Trong bieu do duoi phan rot khung hinh la khi dang vao game, trong trong luc choi rat muot. Va cung vi ho tro toi da 30fps nen trung binh chi ngon khoang 30% GPU ma thoi. 


Nhu vay nguoi dung co the yen tam su dung chiec Galaxy Tab S4 ma khong can lo lang nhieu ve hieu nang. Snapdragon 835 van dam bao cho nguoi dung su dung them it nhat 2 nam nua ma van can tot moi tua game. Ve diem hieu nang hay speedtest co the thua SD845 nhung trai nghiem thuc te thi gan nhu kho co the phat hien ra.


Ve dung luong RAM, 4GB co the noi la con so hoi khiem tot vi nhung thiet bi Android cao cap hau het da len 6GB, tham chi la 8GB nhung neu chi choi 1 - 2 tua game nang va con lai la nhung phan mem ung dung vua phai thi hau nhu Tab S4 van khong phai load lai. Tat nhien khi su dung cac ban cung can luu y khong nen mo qua nhieu tab Chrome vi day la mot trong nhung yeu to ngon RAM nhat tren ca mobile va PC. 


Noi them mot chut ve trai nghiem thuc te, tam nen Super AMOLED cho mau sac tuoi, hien thi tot duoi anh sang manh, tich hop toi 4 loa ngoai voi tuy chinh cua AKG cho chat am tuyet voi la hai yeu to minh thich nhat. Khi choi PUBG trong phong yen tinh co the nghe duoc huong buoc chan, tieng sung ma khong can tai nghe.


Đánh giá hiệu năng Galaxy Tab S4: Đáp ứng tốt hầu hết mọi tác vụ sử dụng

Được Samsung giới thiệu cách đây không lâu nhưng Galaxy Tab S4 lại không được trang bị con chip Snapdragon 845 mới nhất mà chỉ là SD835, tuy nhiên các bạn không cần phải quan tâm quá nhiều đến yếu tố này, hiệu năng của máy vẫn đáp ứng tốt hầu hết mọi tác vụ sử dụng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: