Review nhanh: Nhiều cải tiến hấp dẫn nhưng có nên mua Macbook Air 2020?

Mới đây, Apple đã cho ra mắt dòng Macbook Air 2020 với nhiều sự đổi mới cả về cấu hình lẫn tính năng bên trong máy. Không những vậy, giá khởi điểm mà Apple tung ra còn thấp hơn giá khởi điểm của phiên bản 2019.Nhiều chuyên gia nhận định rằng, Macbook Air 2020 chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng đặc biệt là khi khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của máy được nâng cao.


Thiết kế ngày càng đa dạng hơn

Macbook Air 2020 được Apple trang bị các cổng Thunderbolt 3 kép ở bên trái của máy và bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trong các cổng này làm cổng sạc. Ngoài ra, máy cũng có jack cắm tai nghe.


Review nhanh: Nhiều cải tiến hấp dẫn nhưng có nên mua Macbook Air 2020?Điểm đặc biệt trong thiết kế của Macbook Air 2020 chính là việc nâng cấp bàn phím. Thay vì sử dụng bàn phím cánh bướm như các phiên bản trước, Apple đã đổi bàn phím cho Air 2020 sang bàn phím Magic Keyboard, đây là bàn phím sử dụng cơ chế cắt chéo đã được giới thiệu trước đó ở Macbook Pro 16 inch. Và với bàn phím mới này, trải nghiệm gõ được đánh giá là tốt hơn rất nhiều.


Ở bài kiểm tra đánh máy 10fastfingers, người viết đã đạt tốc độ 73 từ mỗi phút với độ chính xác lên tới 96%. Khoảng cách giữa các phím là 0,7 mm, đây là khoảng cách khá gần so với khoảng cách tối thiểu được đặt ra là 1,5mm.


Review nhanh: Nhiều cải tiến hấp dẫn nhưng có nên mua Macbook Air 2020?So với các phiên bản trước, bàn phím của Macbook Air 2020 đã sử dụng một vật liệu khác giúp tăng độ tin cậy hơn cho chất lượng bàn phím.


Ngoài ra, ở thiết kế bàn di chuột Force Touch, Apple cũng có một số cải tiến nhỏ với khả năng theo dõi chính xác các lần nhấp và kích chuột. Thay vì phải di chuyển khi nhấp vào, ở phiên bản mới này, Mac sử dụng dụng phản hồi xúc giác để mô phỏng những cú nhấp chuột.


Review nhanh: Nhiều cải tiến hấp dẫn nhưng có nên mua Macbook Air 2020?Giao diện của Macbook Air 2020 cũng có cảm ứng được đánh giá là tốt nhất. Và thay vì bị mắc kẹt ở màn hình OLED Touch Bar như Macbook Pro, Macbook Air 2020 mang đến cho bạn máy quét sinh trắc học Touch ID cùng các phím chức năng từ F1 đến f12 vật lý.


Với nút Touch ID, bạn có thể mở khóa hệ thống cực nhanh và nó cho phép xác định danh tính cho Apple Play. Đồng thời, đây cũng được xem như là một nút nguồn để mở máy khi cần.


Khả năng hiển thị được nâng cấp

Với kích thước 13,3 inch, màn hình máy vẫn vô cùng rộng rãi với tỉ lệ 16:10. Bên cạnh đó, Apple cũng trang bị thêm cho Macbook Air 2020 công nghệ IPS và tấm nền LED-backlit cùng tấm kính cao cấp.


Review nhanh: Nhiều cải tiến hấp dẫn nhưng có nên mua Macbook Air 2020?Độ phân giải của màn hình là 2560×1600 giúp hỗ trợ hiển thị hơn 4 tỷ màu. Với những con số này, bạn có thể hoàn tầm yên tâm về độ hiển thị hình ảnh cũng như những con chữ trên màn hình. Tất cả đều vô cùng sắc nét và sống động.


Thêm một điều đặc biệt nữa ở Macbook Air 2020 chính là Apple đã sử dụng công nghệ True Tone. Đây là một công nghệ tự điều chỉnh màu sắc để phù hợp hơn với môi trường người dùng đang ngồi. Bạn sẽ không cần phải lo vấn đề màn hình bị lóa khi ngồi ở điều kiện ánh sáng lớn như ngoài trời nữa.


Review nhanh: Nhiều cải tiến hấp dẫn nhưng có nên mua Macbook Air 2020?Đây cũng được đánh giá là công nghệ tuyệt vời cho những thiết bị được nó hỗ trợ. Trong trường hợp bạn làm việc đòi hỏi độ chính xác cao về màu sắc hiển thị thì hoàn toàn có thể tắt đó đi.


Thêm một ưu điểm trong cải tiến của Macbook Air 2020 đó là nó có thể tạo ra độ sáng 343 nits. Đây là độ sáng rất gần với mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp (346 nits).


Hiệu năng ngày càng mạnh mẽ

So với Macbook Air 2019 có hiệu năng được đánh giá là vừa đủ thì ở Macbook Air 2020, hiệu năng được cải tiến mạnh mẽ hơn. Cụ thể, máy được trang bị CPU Intel Core i5-8210 Y sê-ri Y với RAM thấp nhất là 8GB.


Ngoài ra, ở Macbook Air 2020, người dùng còn có thêm các tùy chọn về cấu hình khác bao gồm: core i3 và core i7 với RAM 8GB hoặc RAM 16GB.


Về ổ cứng, với ổ SSD 256GB, Macbook Air 2020 đạt tốc độ ghi là 1.011 MBps trong bài kiểm tra Blackmagic Disk Speed Test. Mặc dù đây không phải là tốc độ nhanh nhất nhưng nó vẫn được đánh giá là nhanh.


Review nhanh: Nhiều cải tiến hấp dẫn nhưng có nên mua Macbook Air 2020?So sánh với một số dòng máy khác như MacBook X Pro với SSD NVMe 1TB có tốc độ cực nhanh là 2.190 MBps. Hay tốc độ ghi của Macbook Pro 13-inch là 1.220 MBps.


Xét về thời lượng pin thì Macbook Air 2020 được đánh giá là có cả năng cung cấp thời lượng pin tạm ổn. Trong một bài kiểm tra Laptop Mag Battery Test với các thao tác duyệt web qua wifi ở độ sáng 150 nits thì pin của máy hết sạch sau 8 giờ 51 phút.


Đây là thời lượng lâu hơn so với mức trung bình của các dòng máy tính xách tay cao cấp. Chính vì thế mà bạn sẽ không cần phải mang theo cáp USB-C để sạc khi phải di chuyển ra ngoài làm việc trong ngày.


Review nhanh: Nhiều cải tiến hấp dẫn nhưng có nên mua Macbook Air 2020?Nhìn chung, có thể dễ dàng nhận thấy Macbook Air 2020 đã có những cải tiến rõ rệt hơn so với các phiên bản thế hệ trước cả về phần cứng lẫn các tính năng bên trong máy.


Theo: Macstores - Ảnh: theverge

Review nhanh: Nhieu cai tien hap dan nhung co nen mua Macbook Air 2020?


Moi day, Apple da cho ra mat dong Macbook Air 2020 voi nhieu su doi moi ca ve cau hinh lan tinh nang ben trong may. Khong nhung vay, gia khoi diem ma Apple tung ra con thap hon gia khoi diem cua phien ban 2019.Nhieu chuyen gia nhan dinh rang, Macbook Air 2020 chac chan se nhan duoc su quan tam lon tu nguoi dung dac biet la khi kha nang dap ung nhu cau su dung cua may duoc nang cao.


Thiet ke ngay cang da dang hon

Macbook Air 2020 duoc Apple trang bi cac cong Thunderbolt 3 kep o ben trai cua may va ban hoan toan co the su dung mot trong cac cong nay lam cong sac. Ngoai ra, may cung co jack cam tai nghe.


Review nhanh: Nhieu cai tien hap dan nhung co nen mua Macbook Air 2020?Diem dac biet trong thiet ke cua Macbook Air 2020 chinh la viec nang cap ban phim. Thay vi su dung ban phim canh buom nhu cac phien ban truoc, Apple da doi ban phim cho Air 2020 sang ban phim Magic Keyboard, day la ban phim su dung co che cat cheo da duoc gioi thieu truoc do o Macbook Pro 16 inch. Va voi ban phim moi nay, trai nghiem go duoc danh gia la tot hon rat nhieu.


O bai kiem tra danh may 10fastfingers, nguoi viet da dat toc do 73 tu moi phut voi do chinh xac len toi 96%. Khoang cach giua cac phim la 0,7 mm, day la khoang cach kha gan so voi khoang cach toi thieu duoc dat ra la 1,5mm.


Review nhanh: Nhieu cai tien hap dan nhung co nen mua Macbook Air 2020?So voi cac phien ban truoc, ban phim cua Macbook Air 2020 da su dung mot vat lieu khac giup tang do tin cay hon cho chat luong ban phim.


Ngoai ra, o thiet ke ban di chuot Force Touch, Apple cung co mot so cai tien nho voi kha nang theo doi chinh xac cac lan nhap va kich chuot. Thay vi phai di chuyen khi nhap vao, o phien ban moi nay, Mac su dung dung phan hoi xuc giac de mo phong nhung cu nhap chuot.


Review nhanh: Nhieu cai tien hap dan nhung co nen mua Macbook Air 2020?Giao dien cua Macbook Air 2020 cung co cam ung duoc danh gia la tot nhat. Va thay vi bi mac ket o man hinh OLED Touch Bar nhu Macbook Pro, Macbook Air 2020 mang den cho ban may quet sinh trac hoc Touch ID cung cac phim chuc nang tu F1 den f12 vat ly.


Voi nut Touch ID, ban co the mo khoa he thong cuc nhanh va no cho phep xac dinh danh tinh cho Apple Play. Dong thoi, day cung duoc xem nhu la mot nut nguon de mo may khi can.


Kha nang hien thi duoc nang cap

Voi kich thuoc 13,3 inch, man hinh may van vo cung rong rai voi ti le 16:10. Ben canh do, Apple cung trang bi them cho Macbook Air 2020 cong nghe IPS va tam nen LED-backlit cung tam kinh cao cap.


Review nhanh: Nhieu cai tien hap dan nhung co nen mua Macbook Air 2020?Do phan giai cua man hinh la 2560×1600 giup ho tro hien thi hon 4 ty mau. Voi nhung con so nay, ban co the hoan tam yen tam ve do hien thi hinh anh cung nhu nhung con chu tren man hinh. Tat ca deu vo cung sac net va song dong.


Them mot dieu dac biet nua o Macbook Air 2020 chinh la Apple da su dung cong nghe True Tone. Day la mot cong nghe tu dieu chinh mau sac de phu hop hon voi moi truong nguoi dung dang ngoi. Ban se khong can phai lo van de man hinh bi loa khi ngoi o dieu kien anh sang lon nhu ngoai troi nua.


Review nhanh: Nhieu cai tien hap dan nhung co nen mua Macbook Air 2020?Day cung duoc danh gia la cong nghe tuyet voi cho nhung thiet bi duoc no ho tro. Trong truong hop ban lam viec doi hoi do chinh xac cao ve mau sac hien thi thi hoan toan co the tat do di.


Them mot uu diem trong cai tien cua Macbook Air 2020 do la no co the tao ra do sang 343 nits. Day la do sang rat gan voi muc trung binh cua may tinh xach tay cao cap (346 nits).


Hieu nang ngay cang manh me

So voi Macbook Air 2019 co hieu nang duoc danh gia la vua du thi o Macbook Air 2020, hieu nang duoc cai tien manh me hon. Cu the, may duoc trang bi CPU Intel Core i5-8210 Y se-ri Y voi RAM thap nhat la 8GB.


Ngoai ra, o Macbook Air 2020, nguoi dung con co them cac tuy chon ve cau hinh khac bao gom: core i3 va core i7 voi RAM 8GB hoac RAM 16GB.


Ve o cung, voi o SSD 256GB, Macbook Air 2020 dat toc do ghi la 1.011 MBps trong bai kiem tra Blackmagic Disk Speed Test. Mac du day khong phai la toc do nhanh nhat nhung no van duoc danh gia la nhanh.


Review nhanh: Nhieu cai tien hap dan nhung co nen mua Macbook Air 2020?So sanh voi mot so dong may khac nhu MacBook X Pro voi SSD NVMe 1TB co toc do cuc nhanh la 2.190 MBps. Hay toc do ghi cua Macbook Pro 13-inch la 1.220 MBps.


Xet ve thoi luong pin thi Macbook Air 2020 duoc danh gia la co ca nang cung cap thoi luong pin tam on. Trong mot bai kiem tra Laptop Mag Battery Test voi cac thao tac duyet web qua wifi o do sang 150 nits thi pin cua may het sach sau 8 gio 51 phut.


Day la thoi luong lau hon so voi muc trung binh cua cac dong may tinh xach tay cao cap. Chinh vi the ma ban se khong can phai mang theo cap USB-C de sac khi phai di chuyen ra ngoai lam viec trong ngay.


Review nhanh: Nhieu cai tien hap dan nhung co nen mua Macbook Air 2020?Nhin chung, co the de dang nhan thay Macbook Air 2020 da co nhung cai tien ro ret hon so voi cac phien ban the he truoc ca ve phan cung lan cac tinh nang ben trong may.


Theo: Macstores - Anh: theverge


Review nhanh: Nhiều cải tiến hấp dẫn nhưng có nên mua Macbook Air 2020?

Mới đây, Apple đã cho ra mắt dòng Macbook Air 2020 với nhiều sự đổi mới cả về cấu hình lẫn tính năng bên trong máy. Không những vậy, giá khởi điểm mà Apple tung ra còn thấp hơn giá khởi điểm của phiên bản 2019.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: