Dịch vụ cho thuê GPU – Giải pháp ưu việt cho họa sĩ 3d chuyên nghiệp

Sự ra đời & phát triển của công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) đã mở ra nhiều hướng phát triển cho các lĩnh vực Khoa học công nghệ, Lập trình, Đồ họa máy tính. Nhờ đó, ngày nay, một họa sĩ ngồi tại nhà cũng có thể truy cập vào một máy tính cấu hình mạnh, thông qua các giao thức thân thiện đáng tin cậy với chi


Điện toán đám mây (cloud computing)


Điện toán đám mây (cloud computing) thực sự đã bùng nổ, đặt nền móng cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Dịch vụ cho Cloud CPU/GPU do iRender cung cấp và phát triển là một giải pháp IaaS (Infrastructure as a Service) phục vụ nhu cầu sử dụng máy tính với hiệu suất lớn, đặc biệt là nhu cầu render trong lĩnh vực đồ họa.


Có một tâm lý rất phổ biến trong lĩnh vực đồ họa – một lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật đậm chất kỹ thuật: thay vì mở rộng giới hạn kỹ thuật để thỏa sức sáng tạo, các họa sĩ Việt Nam thường chọn cách hạn chế sáng tạo để phù hợp với giới hạn kỹ thuật. Ở đây, giới hạn kỹ thuật lớn nhất nằm ở tác vụ kết xuất – render, cụ thể là quá trình máy tính tính toán các tập lệnh để kiến tạo hình ảnh.


Dịch vụ cho thuê GPU – Giải pháp ưu việt cho họa sĩ 3d chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Để giải quyết bài toán kỹ thuật hóc búa này, các họa sĩ 3D thường phải đầu tư vào phần cứng – các máy tính đắt tiền với cấu hình cấu hình cao, các studio phải đầu tư máy trạm (workstation) để xử lý phần việc render. Tuy nhiên, việc sử dụng hiệu quả những thiết bị đắt tiền này lại tiếp tục là một vấn đề khi cần cắt giảm hay tăng nhu cầu, không tận dụng hiệu quả tài nguyên. Câu chuyện lúc thừa lúc thiếu này khiến không chỉ những họa sĩ tự do mà còn cả những studio luôn phải phân vân khi ra quyết định đầu tư!


Với sự ra đời của Cloud Computing, từ lâu thế giới đã có thêm một giải pháp thay thế cho việc đầu tư những hạ tầng vật lý đắt tiền, đó là IaaS – Infrastructure as a Service – dịch vụ sử dụng hạ tầng sẵn có tùy chọn theo nhu cầu khách hàng. Đi kèm với đó là phương thức trả tiền Pay-Per-Use – trả tiền theo thực tế sử dụng. Cách thanh toán Pay-Per-Use rất linh hoạt và giúp cho khách hàng tiết kiệm và giảm thiểu sự lãng phí ngoài nhu cầu.


Các hãng công nghệ lớn trên thế giới như Amazon, IBM, Google,… đều đã và đang cung cấp dịch vụ IaaS trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, dịch vụ cho thuê máy chủ theo tháng để làm hosting cũng không còn xa lạ với nhiều tên tuổi lớn như Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom,…


Dịch vụ cho thuê GPU – Giải pháp ưu việt cho họa sĩ 3d chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Với tiền thân là một doanh nghiệp công nghệ cung cấp dịch vụ Cloud Rendering, iRender đã cho ra đời – dịch vụ Cloud GPU/CPU nhắm đến các khách hàng là họa sĩ 3d từ freelancer đến các studio thiết kế chuyên nghiệp. Với phương thức thanh toán Pay-Per-Use duy nhất tại Việt Nam, chi phí sử dụng dịch vụ của GPUhub được chia nhỏ đến từng giây đồng hồ, các họa sĩ sẽ không còn phải quan tâm đến những chi phí không rõ ràng.


Ưu điểm vượt trội của iRender GPUhub đối với các họa sĩ là sự thân thiện, một lợi thế lớn khi tận dụng những kinh nghiệm từ khách hàng của dự án tiền thân. Họa sĩ chỉ mất một lần cài đặt môi trường làm việc (cài đặt các phần mềm cần thiết cho công việc, các thư viện, tài nguyên, thiết lập,..) lên hệ thống của iRender GPUhub, ứng dụng sẽ lưu giữ toàn bộ môi trường này cho những lần sử dụng tiếp theo. Trong lần sử dụng sau đó, họa sĩ có thể bắt đầu công việc ngay lập tức mà không mất thời gian cài đặt lại bất cứ thứ gì.


Có thể nói, môi trường làm việc quen thuộc là mối quan tâm rất lớn với người dùng trong các lĩnh vực có sự chuyên sâu như đồ họa. Ngoài những phần mềm thiết kế cơ bản, một họa sĩ sẽ cần lượng thư viện khổng lồ được tích lũy, mua sắm trong quá trình làm việc của mình. Việc thao tác trên một môi trường làm việc không quen thuộc là một trở ngại lớn đối với sự sáng tạo của họa sĩ. Tâm lý lo lắng này sẽ không còn nữa khi iRender GPUhub lưu trữ môi trường làm việc cá nhân của mỗi khách hàng trên hệ thống mà không giới hạn thời gian với bảo mật tiêu chuẩn.


Dịch vụ cho thuê GPU – Giải pháp ưu việt cho họa sĩ 3d chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Nền kinh tế toàn cầu đang đứng trước một thời điểm xô dịch mạnh mẽ, đặc biệt sau thảm họa y học gây ra bởi virus Covid – 19. Tổn thương kinh tế đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi lĩnh vực trong đời sống ở quy mô toàn thế giới. Trong lĩnh vực đồ họa, các cá nhân, doanh nghiệp sẽ phải tìm cách thích nghi với tình hình khó khăn bằng cách tối ưu mô hình tổ chức cũng như các chi phí đầu tư để trở nên tinh gọn và linh hoạt. Nhu cầu về một giải pháp vừa mạnh mẽ cho công việc, vừa phù hợp về chi phí sẽ càng ngày càng trở nên cấp thiết. Việc chúng ta có một giải pháp công nghệ Made in Vietnam nhưng chất lượng tiêu chuẩn quốc tế sẽ là một tin rất vui với cộng đồng họa sĩ trong nước.


Thấu hiểu điều đó, iRender Việt Nam đã cho ra đời iRender GPUhub để cung cấp dịch vụ cho người dùng, cả trong nước lẫn quốc tế, với chất lượng hệ thống đảm bảo cùng chi phí tối ưu và hỗ trợ người dùng 24/7. iRender GPUhub hứa hẹn sẽ là cầu nối cho sự phát triển của các ngành nghề, lĩnh vực đòi hỏi hiệu suất máy tính lớn tại Việt Nam và sớm vươn ra thị trường quốc tế để mở đường cho nền công nghệ trong nước.


Lấy linkDich vu cho thue GPU – Giai phap uu viet cho hoa si 3d chuyen nghiep


Su ra doi & phat trien cua cong nghe dien toan dam may (Cloud Computing) da mo ra nhieu huong phat trien cho cac linh vuc Khoa hoc cong nghe, Lap trinh, Do hoa may tinh. Nho do, ngay nay, mot hoa si ngoi tai nha cung co the truy cap vao mot may tinh cau hinh manh, thong qua cac giao thuc than thien dang tin cay voi chi

Dịch vụ cho thuê GPU – Giải pháp ưu việt cho họa sĩ 3d chuyên nghiệp

Sự ra đời & phát triển của công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) đã mở ra nhiều hướng phát triển cho các lĩnh vực Khoa học công nghệ, Lập trình, Đồ họa máy tính. Nhờ đó, ngày nay, một họa sĩ ngồi tại nhà cũng có thể truy cập vào một máy tính cấu hình mạnh, thông qua các giao thức thân thiện đáng tin cậy với chi
Dịch vụ cho thuê GPU – Giải pháp ưu việt cho họa sĩ 3d chuyên nghiệp
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: