Đây là những cách tiết kiệm pin iPhone hữu ích bạn nên thử

Hiện nay iPhone đang không ngừng nâng cấp phiên bản mới nhất với nhiều tính năng và ưu điểm, nhưng hạn chế vẫn làm thời..


Hiện nay iPhone đang không ngừng nâng cấp phiên bản mới nhất với nhiều tính năng và ưu điểm, nhưng hạn chế vẫn làm thời lượng pin bị hao hụt khá nhiều. Chính vì vậy, trong bài viết này, TinCongNghe sẽ hướng dẫn các bạn cách tiết kiệm pin iPhone một cách đơn giản và hiệu quả nhất!


Lợi ích của các cách tiết kiệm pin iPhone

  • Giúp iPhone hạn chế hao hụt pin.
  • Giúp máy giảm nóng trong quá trình sử dụng.
  • Giúp máy sạc nhanh, chạy nhanh hơn.

Sản phẩm áp dụng

  • Tất cả iPhone đang sử dụng iOS 12 trở lên.

Chi tiết các bước hướng dẫn cách tiết kiệm Pin iPhone

Các cách tiết kiệm Pin


1. Tắt các kết nối: tắt bluetooth: Vuốt ngược từ dưới màn hình iPhone lên để mở Control Center và vô hiệu hóa Bluetooth.


2. Chỉnh độ sáng màn hình tự động: vào Settings -> General (Cài đặt chung) -> Accessibility (Trợ năng) -> Display Accommodations và tắt Auto-Brightness.


3. Thường xuyên sử dụng chế độ máy bay.


4. Tắt tính năng AirDrop: vào Settings (Cài Đặt) -> General (Cài đặt chung) -> AirDrop -> chọn Receiving Off.


5. Không cho tự động cập nhật ứng dụng: vào Settings (Cài Đặt) -> iTunes & App Stores Tắt các tính năng tự động cập nhật của Nhạc, Ứng dụng, Sách, Cập nhật.


6. Tắt tính năng Auto-Search của Wifi: vào Settings (Cài Đặt) -> Wi-Fi -> tắt Ask to Join Networks.


7. Tính năng giảm chuyển động: vào Settings (Cài Đặt) -> Genral -> Accessibility (Trợ năng) -> Reduce Motion và tắt.


8. Màn hình khóa: Settings (Cài Đặt) -> Display & Brightness- > Auto-Lock -> Giảm mức độ chờ màn hình tới tối đa để tiết kiệm.


9. Chẩn đoán và sử dụng: Settings (Cài Đặt) -> Analytics -> tắt Share iPhone Analytics.


10. Tắt tính năng quảng cáo: Settings (Cài Đặt) -> Privacy (Riêng tư) -> Advertising -> tắt Limit Ad Tracking.


1. Dịch vụ định vị: Settings (Cài Đặt) -> Privacy (Riêng tư) -> tắt Location Services (Định vị)


12. Tính năng đồng bộ iCloud: Settings (Cài Đặt) -> Chọn vào hình nền iCloud (Apple ID) của bạn -> chọn iCloud


13. Trình quản lí đa nhiệm: Bạn nhấn 2 lần vào phím Home để mở cửa sổ đa nhiệm -> Dùng tay vuốt các cửa sổ ứng dụng lên trên để tắt hẳn các ứng dụng.


14. Tắt Push Notifications: Settings (Cài Đặt) -> Notifications -> chọn ứng dụng muốn tắt thông báo > bỏ chọn Allow Notification.


15. Tắt tính năng Tự động cập nhật thời gian: Settings (Cài Đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Date & Time -> tắt Set Automatically.


16. Tắt bỏ “Handoff”: Settings (Cài Đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Handoff và tắt


17. Điều chỉnh thiết lập gọi Wi-Fi: Settings (Cài Đặt) -> Phone -> Wi-Fi Calling và tắt Wi-Fi on This iPhone.


Chi tiết như sau:


1. Tắt các kết nối khi không sử dụng

Tắt Bluetooth: Kết nối này không ngốn quá nhiều điện năng nhưng giúp iPhone tiết kiệm được pin trong thời gian dài. Bạn vuốt ngược từ dưới màn hình iPhone lên để mở Control Center và vô hiệu hóa Bluetooth.


Đây là những cách tiết kiệm pin iPhone hữu ích bạn nên thử

2. Chỉnh độ sáng màn hình tự động

Các bạn vào Settings > General (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng) > Display Accommodations và tắt Auto-Brightness.


3. Thường xuyên sử dụng chế độ máy bay

Với những ai thường sử dụng điện thoại để làm việc hoặc giải trí mà không muốn bị làm phiền bởi các cuộc gọi hoặc tin nhắn, đồng thời có thêm nhiều thời gian sử dụng mà không phải sạc thường xuyên thì biện pháp tốt nhất vẫn là đưa điện thoại vào chế độ máy bay, lúc này điện thoại sẽ không cần thiết cung cấp năng lượng cho cột thu sóng bên trong điện thoại nữa, do đó sẽ có nhiều năng lượng hơn phục vụ cho các việc khác.


Bạn vào Settings (Cài Đặt) > Airplane Mode (Chế độ máy bay) > Tắt.


4. Tắt tính năng AirDrop

AirDrop là tính năng rất đặc biệt của iPhone, kể cả iOS bản cũ hay bản mới đều có, tính năng này có tác dụng share dữ liệu cho các thiết bị iDevice khác trong phạm vi hoạt động của nó. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ luôn ở trong trạng thái dò tìm thiết bị, luôn chạy ngầm, sẽ khiến điện thoại của bạn liên tục giảm pin, cho nên thời gian sống không đủ lâu cho các nhu cầu của bạn.


Các bạn vào Settings (Cài Đặt) > General (Cài đặt chung) > AirDrop > chọn Receiving Off.


5. Không cho tự động cập nhật ứng dụng

Các ứng dụng mà bạn sử dụng trên điện thoại, đôi khi chúng cũng đòi hỏi cập nhật, nhưng không nhất thiết phải liên tục cập nhật hoặc cập nhật quá nhiều, điều đó cũng là một nguyên nhân gây hao pin, vì thế chúng ta cũng có thể tắt đi tính năng tự động cập nhật bằng cách vào Settings > iTunes & App Stores Tắt các tính năng tự động cập nhật của Nhạc, Ứng dụng, Sách, Cập nhật.


6. Tắt tính năng Auto-Search của Wifi

Những lúc bạn cần sử dụng Wifi thì bạn sẽ bật nó lên và tìm kiếm, vậy những lúc không có Wifi, bạn cũng không nên để cho điện thoại ở chế độ liên tục dò tìm tín hiệu vì thế ta có thể tắt nó đi để hạn chế mức độ tiêu thụ pin.


Các bạn vào Settings (Cài Đặt) > Wi-Fi > tắt Ask to Join Networks.


7. Tính năng giảm chuyển động

Trong iPhone 11 hay 12 đều có tính năng hỗ trợ giảm chuyển động cho người sử dụng, tức là màn hình sẽ chỉnh sửa các lỗi hoặc những thay đổi để cho người sử dụng cảm thấy thoải mái, tuy nhiên nếu không cần thiết lắm thì ta cũng không cần đến tính năng này của iOS, nếu được thì nên không sử dụng đến.


Bạn vào Settings (Cài Đặt) > Genral > Accessibility (Trợ năng) > Reduce Motion và tắt.


8. Màn hình khóa

Màn hình khóa của điện thoại luôn là một trong những nguyên nhân liên tục sử dụng pin, do vậy bạn cần kiểm tra kĩ, không nên để màn hình sáng quá lâu mà không sử dụng hoặc hạn chế thời gian mở màn hình, có thể là 1 hoặc 2 phút nếu không có thao tác gì thì nên tạm nghỉ, bạn vào Cài đặt chung để tùy chỉnh lại thời gian chờ màn hình khóa.


Bạn vào Settings (Cài Đặt) > Display & Brightness > Auto-Lock > Giảm mức độ chờ màn hình tới tối đa để tiết kiệm.


9. Chẩn đoán và sử dụng

Thông thường chức năng này cũng ít người sử dụng đến, nó không có ích cho lắm vì vậy bạn cũng không nên để nó tự động gửi, điều đó cũng ảnh hưởng pin khá nhiều, tùy trường hợp, với 1 số người có thể cần, với người khác lại không. Bạn vào Settings > Analytics > tắt Share iPhone Analytics.


10. Tắt tính năng quảng cáo

Trong iOS 11 và 12 có mục hỗ trợ cho bạn tắt tính năng theo dõi quảng cáo, các thứ không cần thiết thì không cho nó chạy nữa.


Bạn vào Settings (Cài Đặt) > Privacy (Riêng tư) > Advertising > tắt Limit Ad Tracking.


12. Tính năng đồng bộ iCloud

Đối với iCloud, thường thì sau 2 tuần nó sẽ tự động đồng bộ cho bạn để tránh mất dữ liệu. Tuy nhiên, như vậy có nghĩa nó sẽ chạy ngầm để biết chính xác lúc nào cần đồng bộ khi có dữ liệu, nếu bạn không cần lắm và muốn tự đồng bộ thủ công thì nên tắt nó đi, hoặc chỉ để tự động đồng bộ một số thứ.


Bạn vào Settings (Cài Đặt) > Chọn vào hình nền iCloud (Apple ID) của bạn > chọn iCloud.


13. Trình quản lí đa nhiệm

Đa nhiệm cũng là một yếu tố hết sức cần thiết, cho nên bạn cũng nên thường xuyên lưu tâm đến nó, khi bạn sử dụng xong một ứng dụng nào đó thì nên xóa nó trong đa nhiệm ngay, không nên để nó tiếp tục chạy vì nó cũng vẫn sử dụng pin như bình thường.


Bạn nhấn 2 lần vào phím Home để mở cửa sổ đa nhiệm >Dùng tay vuốt các cửa sổ ứng dụng lên trên để tắt hẳn các ứng dụng.


14. Tắt Push Notifications

Nếu bạn không nhất thiết phải biết được lúc nào bạn bè nhắc đến bạn, “like” hay bình luận trên Facebook thì hãy tắt tính năng Push Notifications.Để tắt những thông báo không cần thiết thì bạn vào Settings (Cài Đặt) > Notifications > chọn ứng dụng muốn tắt thông báo > bỏ chọn Allow Notification.


15. Tắt tính năng Tự động cập nhật thời gian

Hệ điều hành iOS tự động cập nhật thời gian, để làm điều này cần tới vị trí và làm pin hết nhanh hơn.


Để vô hiệu hóa các bạn vào Settings (Cài Đặt) > General (Cài đặt chung) > Date & Time > tắt Set Automatically.


16. Tắt bỏ “Handoff”

Handoff cho phép đồng bộ hóa các hoạt động của người dùng như công việc, tin nhắn, email… trên đồng thời iPad hay Mac thông qua tài khoản iCloud. Tính năng này rõ ràng cực kì hữu ích bởi nó mang lại một trải nghiệm đồng nhất giữa các thiết bị. Tuy nhiên nếu bạn đề cao thời lượng pin hơn tính năng “Handoff”.


Các bạn vào Settings (Cài Đặt) > General (Cài đặt chung) > Handoff và tắt.


17. Điều chỉnh thiết lập gọi Wi-Fi

Trong iOS 11 và 12, Apple mang đến cho người dùng tính năng thực hiện các cuộc gọi tiêu chuẩn thông qua Wi-Fi thay thông qua tín hiệu của nhà mạng. Dĩ nhiên, tính năng này còn phụ thuộc vào vị trí của người dùng và chính sách mà nhà mạng người đó đang đăng ký áp dụng. Tuy nhiên, cuộc gọi Wi-Fi được cho là sẽ “ngốn” pin hơn cuộc gọi thông thường rất nhiều lần.


Bạn có thể mở hoặc tắt tính năng cuộc gọi Wi-Fi bằng cách vào Settings (Cài Đặt) > Phone > Wi-Fi Calling và tắt Wi-Fi on This iPhone.


Như vậy là Điện Thoại Xanh đã hướng dẫn các bạn cách tiết kiệm pin iPhone một cách hiệu quả, chúc các bạn thành công. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé!

Day la nhung cach tiet kiem pin iPhone huu ich ban nen thu


Hien nay iPhone dang khong ngung nang cap phien ban moi nhat voi nhieu tinh nang va uu diem, nhung han che van lam thoi..

Đây là những cách tiết kiệm pin iPhone hữu ích bạn nên thử

Hiện nay iPhone đang không ngừng nâng cấp phiên bản mới nhất với nhiều tính năng và ưu điểm, nhưng hạn chế vẫn làm thời..
Đây là những cách tiết kiệm pin iPhone hữu ích bạn nên thử
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: