Đây là những cách tiết kiệm pin iPhone hữu ích bạn nên thử

Hiện nay iPhone đang không ngừng nâng cấp phiên bản mới nhất với nhiều tính năng và ưu điểm, nhưng hạn chế vẫn làm thời..


Hiện nay iPhone đang không ngừng nâng cấp phiên bản mới nhất với nhiều tính năng và ưu điểm, nhưng hạn chế vẫn làm thời lượng pin bị hao hụt khá nhiều. Chính vì vậy, trong bài viết này, TinCongNghe sẽ hướng dẫn các bạn cách tiết kiệm pin iPhone một cách đơn giản và hiệu quả nhất!


Lợi ích của các cách tiết kiệm pin iPhone

  • Giúp iPhone hạn chế hao hụt pin.
  • Giúp máy giảm nóng trong quá trình sử dụng.
  • Giúp máy sạc nhanh, chạy nhanh hơn.

Sản phẩm áp dụng

  • Tất cả iPhone đang sử dụng iOS 12 trở lên.

Chi tiết các bước hướng dẫn cách tiết kiệm Pin iPhone

Các cách tiết kiệm Pin


1. Tắt các kết nối: tắt bluetooth: Vuốt ngược từ dưới màn hình iPhone lên để mở Control Center và vô hiệu hóa Bluetooth.


2. Chỉnh độ sáng màn hình tự động: vào Settings -> General (Cài đặt chung) -> Accessibility (Trợ năng) -> Display Accommodations và tắt Auto-Brightness.


3. Thường xuyên sử dụng chế độ máy bay.


4. Tắt tính năng AirDrop: vào Settings (Cài Đặt) -> General (Cài đặt chung) -> AirDrop -> chọn Receiving Off.


5. Không cho tự động cập nhật ứng dụng: vào Settings (Cài Đặt) -> iTunes & App Stores Tắt các tính năng tự động cập nhật của Nhạc, Ứng dụng, Sách, Cập nhật.


6. Tắt tính năng Auto-Search của Wifi: vào Settings (Cài Đặt) -> Wi-Fi -> tắt Ask to Join Networks.


7. Tính năng giảm chuyển động: vào Settings (Cài Đặt) -> Genral -> Accessibility (Trợ năng) -> Reduce Motion và tắt.


8. Màn hình khóa: Settings (Cài Đặt) -> Display & Brightness- > Auto-Lock -> Giảm mức độ chờ màn hình tới tối đa để tiết kiệm.


9. Chẩn đoán và sử dụng: Settings (Cài Đặt) -> Analytics -> tắt Share iPhone Analytics.


10. Tắt tính năng quảng cáo: Settings (Cài Đặt) -> Privacy (Riêng tư) -> Advertising -> tắt Limit Ad Tracking.


1. Dịch vụ định vị: Settings (Cài Đặt) -> Privacy (Riêng tư) -> tắt Location Services (Định vị)


12. Tính năng đồng bộ iCloud: Settings (Cài Đặt) -> Chọn vào hình nền iCloud (Apple ID) của bạn -> chọn iCloud


13. Trình quản lí đa nhiệm: Bạn nhấn 2 lần vào phím Home để mở cửa sổ đa nhiệm -> Dùng tay vuốt các cửa sổ ứng dụng lên trên để tắt hẳn các ứng dụng.


14. Tắt Push Notifications: Settings (Cài Đặt) -> Notifications -> chọn ứng dụng muốn tắt thông báo > bỏ chọn Allow Notification.


15. Tắt tính năng Tự động cập nhật thời gian: Settings (Cài Đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Date & Time -> tắt Set Automatically.


16. Tắt bỏ “Handoff”: Settings (Cài Đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Handoff và tắt


17. Điều chỉnh thiết lập gọi Wi-Fi: Settings (Cài Đặt) -> Phone -> Wi-Fi Calling và tắt Wi-Fi on This iPhone.


Chi tiết như sau:


1. Tắt các kết nối khi không sử dụng

Tắt Bluetooth: Kết nối này không ngốn quá nhiều điện năng nhưng giúp iPhone tiết kiệm được pin trong thời gian dài. Bạn vuốt ngược từ dưới màn hình iPhone lên để mở Control Center và vô hiệu hóa Bluetooth.


Đây là những cách tiết kiệm pin iPhone hữu ích bạn nên thử

2. Chỉnh độ sáng màn hình tự động

Các bạn vào Settings > General (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng) > Display Accommodations và tắt Auto-Brightness.


3. Thường xuyên sử dụng chế độ máy bay

Với những ai thường sử dụng điện thoại để làm việc hoặc giải trí mà không muốn bị làm phiền bởi các cuộc gọi hoặc tin nhắn, đồng thời có thêm nhiều thời gian sử dụng mà không phải sạc thường xuyên thì biện pháp tốt nhất vẫn là đưa điện thoại vào chế độ máy bay, lúc này điện thoại sẽ không cần thiết cung cấp năng lượng cho cột thu sóng bên trong điện thoại nữa, do đó sẽ có nhiều năng lượng hơn phục vụ cho các việc khác.


Bạn vào Settings (Cài Đặt) > Airplane Mode (Chế độ máy bay) > Tắt.


4. Tắt tính năng AirDrop

AirDrop là tính năng rất đặc biệt của iPhone, kể cả iOS bản cũ hay bản mới đều có, tính năng này có tác dụng share dữ liệu cho các thiết bị iDevice khác trong phạm vi hoạt động của nó. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ luôn ở trong trạng thái dò tìm thiết bị, luôn chạy ngầm, sẽ khiến điện thoại của bạn liên tục giảm pin, cho nên thời gian sống không đủ lâu cho các nhu cầu của bạn.


Các bạn vào Settings (Cài Đặt) > General (Cài đặt chung) > AirDrop > chọn Receiving Off.


5. Không cho tự động cập nhật ứng dụng

Các ứng dụng mà bạn sử dụng trên điện thoại, đôi khi chúng cũng đòi hỏi cập nhật, nhưng không nhất thiết phải liên tục cập nhật hoặc cập nhật quá nhiều, điều đó cũng là một nguyên nhân gây hao pin, vì thế chúng ta cũng có thể tắt đi tính năng tự động cập nhật bằng cách vào Settings > iTunes & App Stores Tắt các tính năng tự động cập nhật của Nhạc, Ứng dụng, Sách, Cập nhật.


6. Tắt tính năng Auto-Search của Wifi

Những lúc bạn cần sử dụng Wifi thì bạn sẽ bật nó lên và tìm kiếm, vậy những lúc không có Wifi, bạn cũng không nên để cho điện thoại ở chế độ liên tục dò tìm tín hiệu vì thế ta có thể tắt nó đi để hạn chế mức độ tiêu thụ pin.


Các bạn vào Settings (Cài Đặt) > Wi-Fi > tắt Ask to Join Networks.


7. Tính năng giảm chuyển động

Trong iPhone 11 hay 12 đều có tính năng hỗ trợ giảm chuyển động cho người sử dụng, tức là màn hình sẽ chỉnh sửa các lỗi hoặc những thay đổi để cho người sử dụng cảm thấy thoải mái, tuy nhiên nếu không cần thiết lắm thì ta cũng không cần đến tính năng này của iOS, nếu được thì nên không sử dụng đến.


Bạn vào Settings (Cài Đặt) > Genral > Accessibility (Trợ năng) > Reduce Motion và tắt.


8. Màn hình khóa

Màn hình khóa của điện thoại luôn là một trong những nguyên nhân liên tục sử dụng pin, do vậy bạn cần kiểm tra kĩ, không nên để màn hình sáng quá lâu mà không sử dụng hoặc hạn chế thời gian mở màn hình, có thể là 1 hoặc 2 phút nếu không có thao tác gì thì nên tạm nghỉ, bạn vào Cài đặt chung để tùy chỉnh lại thời gian chờ màn hình khóa.


Bạn vào Settings (Cài Đặt) > Display & Brightness > Auto-Lock > Giảm mức độ chờ màn hình tới tối đa để tiết kiệm.


9. Chẩn đoán và sử dụng

Thông thường chức năng này cũng ít người sử dụng đến, nó không có ích cho lắm vì vậy bạn cũng không nên để nó tự động gửi, điều đó cũng ảnh hưởng pin khá nhiều, tùy trường hợp, với 1 số người có thể cần, với người khác lại không. Bạn vào Settings > Analytics > tắt Share iPhone Analytics.


10. Tắt tính năng quảng cáo

Trong iOS 11 và 12 có mục hỗ trợ cho bạn tắt tính năng theo dõi quảng cáo, các thứ không cần thiết thì không cho nó chạy nữa.


Bạn vào Settings (Cài Đặt) > Privacy (Riêng tư) > Advertising > tắt Limit Ad Tracking.


12. Tính năng đồng bộ iCloud

Đối với iCloud, thường thì sau 2 tuần nó sẽ tự động đồng bộ cho bạn để tránh mất dữ liệu. Tuy nhiên, như vậy có nghĩa nó sẽ chạy ngầm để biết chính xác lúc nào cần đồng bộ khi có dữ liệu, nếu bạn không cần lắm và muốn tự đồng bộ thủ công thì nên tắt nó đi, hoặc chỉ để tự động đồng bộ một số thứ.


Bạn vào Settings (Cài Đặt) > Chọn vào hình nền iCloud (Apple ID) của bạn > chọn iCloud.


13. Trình quản lí đa nhiệm

Đa nhiệm cũng là một yếu tố hết sức cần thiết, cho nên bạn cũng nên thường xuyên lưu tâm đến nó, khi bạn sử dụng xong một ứng dụng nào đó thì nên xóa nó trong đa nhiệm ngay, không nên để nó tiếp tục chạy vì nó cũng vẫn sử dụng pin như bình thường.


Bạn nhấn 2 lần vào phím Home để mở cửa sổ đa nhiệm >Dùng tay vuốt các cửa sổ ứng dụng lên trên để tắt hẳn các ứng dụng.


14. Tắt Push Notifications

Nếu bạn không nhất thiết phải biết được lúc nào bạn bè nhắc đến bạn, “like” hay bình luận trên Facebook thì hãy tắt tính năng Push Notifications.Để tắt những thông báo không cần thiết thì bạn vào Settings (Cài Đặt) > Notifications > chọn ứng dụng muốn tắt thông báo > bỏ chọn Allow Notification.


15. Tắt tính năng Tự động cập nhật thời gian

Hệ điều hành iOS tự động cập nhật thời gian, để làm điều này cần tới vị trí và làm pin hết nhanh hơn.


Để vô hiệu hóa các bạn vào Settings (Cài Đặt) > General (Cài đặt chung) > Date & Time > tắt Set Automatically.


16. Tắt bỏ “Handoff”

Handoff cho phép đồng bộ hóa các hoạt động của người dùng như công việc, tin nhắn, email… trên đồng thời iPad hay Mac thông qua tài khoản iCloud. Tính năng này rõ ràng cực kì hữu ích bởi nó mang lại một trải nghiệm đồng nhất giữa các thiết bị. Tuy nhiên nếu bạn đề cao thời lượng pin hơn tính năng “Handoff”.


Các bạn vào Settings (Cài Đặt) > General (Cài đặt chung) > Handoff và tắt.


17. Điều chỉnh thiết lập gọi Wi-Fi

Trong iOS 11 và 12, Apple mang đến cho người dùng tính năng thực hiện các cuộc gọi tiêu chuẩn thông qua Wi-Fi thay thông qua tín hiệu của nhà mạng. Dĩ nhiên, tính năng này còn phụ thuộc vào vị trí của người dùng và chính sách mà nhà mạng người đó đang đăng ký áp dụng. Tuy nhiên, cuộc gọi Wi-Fi được cho là sẽ “ngốn” pin hơn cuộc gọi thông thường rất nhiều lần.


Bạn có thể mở hoặc tắt tính năng cuộc gọi Wi-Fi bằng cách vào Settings (Cài Đặt) > Phone > Wi-Fi Calling và tắt Wi-Fi on This iPhone.


Như vậy là Điện Thoại Xanh đã hướng dẫn các bạn cách tiết kiệm pin iPhone một cách hiệu quả, chúc các bạn thành công. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé!

Day la nhung cach tiet kiem pin iPhone huu ich ban nen thu


Hien nay iPhone dang khong ngung nang cap phien ban moi nhat voi nhieu tinh nang va uu diem, nhung han che van lam thoi..


Hien nay iPhone dang khong ngung nang cap phien ban moi nhat voi nhieu tinh nang va uu diem, nhung han che van lam thoi luong pin bi hao hut kha nhieu. Chinh vi vay, trong bai viet nay, TinCongNghe se huong dan cac ban cach tiet kiem pin iPhone mot cach don gian va hieu qua nhat!


Loi ich cua cac cach tiet kiem pin iPhone

  • Giup iPhone han che hao hut pin.
  • Giup may giam nong trong qua trinh su dung.
  • Giup may sac nhanh, chay nhanh hon.

San pham ap dung

  • Tat ca iPhone dang su dung iOS 12 tro len.

Chi tiet cac buoc huong dan cach tiet kiem Pin iPhone

Cac cach tiet kiem Pin


1. Tat cac ket noi: tat bluetooth: Vuot nguoc tu duoi man hinh iPhone len de mo Control Center va vo hieu hoa Bluetooth.


2. Chinh do sang man hinh tu dong: vao Settings -> General (Cai dat chung) -> Accessibility (Tro nang) -> Display Accommodations va tat Auto-Brightness.


3. Thuong xuyen su dung che do may bay.


4. Tat tinh nang AirDrop: vao Settings (Cai Dat) -> General (Cai dat chung) -> AirDrop -> chon Receiving Off.


5. Khong cho tu dong cap nhat ung dung: vao Settings (Cai Dat) -> iTunes & App Stores Tat cac tinh nang tu dong cap nhat cua Nhac, Ung dung, Sach, Cap nhat.


6. Tat tinh nang Auto-Search cua Wifi: vao Settings (Cai Dat) -> Wi-Fi -> tat Ask to Join Networks.


7. Tinh nang giam chuyen dong: vao Settings (Cai Dat) -> Genral -> Accessibility (Tro nang) -> Reduce Motion va tat.


8. Man hinh khoa: Settings (Cai Dat) -> Display & Brightness- > Auto-Lock -> Giam muc do cho man hinh toi toi da de tiet kiem.


9. Chan doan va su dung: Settings (Cai Dat) -> Analytics -> tat Share iPhone Analytics.


10. Tat tinh nang quang cao: Settings (Cai Dat) -> Privacy (Rieng tu) -> Advertising -> tat Limit Ad Tracking.


1. Dich vu dinh vi: Settings (Cai Dat) -> Privacy (Rieng tu) -> tat Location Services (Dinh vi)


12. Tinh nang dong bo iCloud: Settings (Cai Dat) -> Chon vao hinh nen iCloud (Apple ID) cua ban -> chon iCloud


13. Trinh quan li da nhiem: Ban nhan 2 lan vao phim Home de mo cua so da nhiem -> Dung tay vuot cac cua so ung dung len tren de tat han cac ung dung.


14. Tat Push Notifications: Settings (Cai Dat) -> Notifications -> chon ung dung muon tat thong bao > bo chon Allow Notification.


15. Tat tinh nang Tu dong cap nhat thoi gian: Settings (Cai Dat) -> General (Cai dat chung) -> Date & Time -> tat Set Automatically.


16. Tat bo “Handoff”: Settings (Cai Dat) -> General (Cai dat chung) -> Handoff va tat


17. Dieu chinh thiet lap goi Wi-Fi: Settings (Cai Dat) -> Phone -> Wi-Fi Calling va tat Wi-Fi on This iPhone.


Chi tiet nhu sau:


1. Tat cac ket noi khi khong su dung

Tat Bluetooth: Ket noi nay khong ngon qua nhieu dien nang nhung giup iPhone tiet kiem duoc pin trong thoi gian dai. Ban vuot nguoc tu duoi man hinh iPhone len de mo Control Center va vo hieu hoa Bluetooth.


Day la nhung cach tiet kiem pin iPhone huu ich ban nen thu

2. Chinh do sang man hinh tu dong

Cac ban vao Settings > General (Cai dat chung) > Accessibility (Tro nang) > Display Accommodations va tat Auto-Brightness.


3. Thuong xuyen su dung che do may bay

Voi nhung ai thuong su dung dien thoai de lam viec hoac giai tri ma khong muon bi lam phien boi cac cuoc goi hoac tin nhan, dong thoi co them nhieu thoi gian su dung ma khong phai sac thuong xuyen thi bien phap tot nhat van la dua dien thoai vao che do may bay, luc nay dien thoai se khong can thiet cung cap nang luong cho cot thu song ben trong dien thoai nua, do do se co nhieu nang luong hon phuc vu cho cac viec khac.


Ban vao Settings (Cai Dat) > Airplane Mode (Che do may bay) > Tat.


4. Tat tinh nang AirDrop

AirDrop la tinh nang rat dac biet cua iPhone, ke ca iOS ban cu hay ban moi deu co, tinh nang nay co tac dung share du lieu cho cac thiet bi iDevice khac trong pham vi hoat dong cua no. Dieu nay cung dong nghia voi viec no se luon o trong trang thai do tim thiet bi, luon chay ngam, se khien dien thoai cua ban lien tuc giam pin, cho nen thoi gian song khong du lau cho cac nhu cau cua ban.


Cac ban vao Settings (Cai Dat) > General (Cai dat chung) > AirDrop > chon Receiving Off.


5. Khong cho tu dong cap nhat ung dung

Cac ung dung ma ban su dung tren dien thoai, doi khi chung cung doi hoi cap nhat, nhung khong nhat thiet phai lien tuc cap nhat hoac cap nhat qua nhieu, dieu do cung la mot nguyen nhan gay hao pin, vi the chung ta cung co the tat di tinh nang tu dong cap nhat bang cach vao Settings > iTunes & App Stores Tat cac tinh nang tu dong cap nhat cua Nhac, Ung dung, Sach, Cap nhat.


6. Tat tinh nang Auto-Search cua Wifi

Nhung luc ban can su dung Wifi thi ban se bat no len va tim kiem, vay nhung luc khong co Wifi, ban cung khong nen de cho dien thoai o che do lien tuc do tim tin hieu vi the ta co the tat no di de han che muc do tieu thu pin.


Cac ban vao Settings (Cai Dat) > Wi-Fi > tat Ask to Join Networks.


7. Tinh nang giam chuyen dong

Trong iPhone 11 hay 12 deu co tinh nang ho tro giam chuyen dong cho nguoi su dung, tuc la man hinh se chinh sua cac loi hoac nhung thay doi de cho nguoi su dung cam thay thoai mai, tuy nhien neu khong can thiet lam thi ta cung khong can den tinh nang nay cua iOS, neu duoc thi nen khong su dung den.


Ban vao Settings (Cai Dat) > Genral > Accessibility (Tro nang) > Reduce Motion va tat.


8. Man hinh khoa

Man hinh khoa cua dien thoai luon la mot trong nhung nguyen nhan lien tuc su dung pin, do vay ban can kiem tra ki, khong nen de man hinh sang qua lau ma khong su dung hoac han che thoi gian mo man hinh, co the la 1 hoac 2 phut neu khong co thao tac gi thi nen tam nghi, ban vao Cai dat chung de tuy chinh lai thoi gian cho man hinh khoa.


Ban vao Settings (Cai Dat) > Display & Brightness > Auto-Lock > Giam muc do cho man hinh toi toi da de tiet kiem.


9. Chan doan va su dung

Thong thuong chuc nang nay cung it nguoi su dung den, no khong co ich cho lam vi vay ban cung khong nen de no tu dong gui, dieu do cung anh huong pin kha nhieu, tuy truong hop, voi 1 so nguoi co the can, voi nguoi khac lai khong. Ban vao Settings > Analytics > tat Share iPhone Analytics.


10. Tat tinh nang quang cao

Trong iOS 11 va 12 co muc ho tro cho ban tat tinh nang theo doi quang cao, cac thu khong can thiet thi khong cho no chay nua.


Ban vao Settings (Cai Dat) > Privacy (Rieng tu) > Advertising > tat Limit Ad Tracking.


12. Tinh nang dong bo iCloud

Doi voi iCloud, thuong thi sau 2 tuan no se tu dong dong bo cho ban de tranh mat du lieu. Tuy nhien, nhu vay co nghia no se chay ngam de biet chinh xac luc nao can dong bo khi co du lieu, neu ban khong can lam va muon tu dong bo thu cong thi nen tat no di, hoac chi de tu dong dong bo mot so thu.


Ban vao Settings (Cai Dat) > Chon vao hinh nen iCloud (Apple ID) cua ban > chon iCloud.


13. Trinh quan li da nhiem

Da nhiem cung la mot yeu to het suc can thiet, cho nen ban cung nen thuong xuyen luu tam den no, khi ban su dung xong mot ung dung nao do thi nen xoa no trong da nhiem ngay, khong nen de no tiep tuc chay vi no cung van su dung pin nhu binh thuong.


Ban nhan 2 lan vao phim Home de mo cua so da nhiem >Dung tay vuot cac cua so ung dung len tren de tat han cac ung dung.


14. Tat Push Notifications

Neu ban khong nhat thiet phai biet duoc luc nao ban be nhac den ban, “like” hay binh luan tren Facebook thi hay tat tinh nang Push Notifications.De tat nhung thong bao khong can thiet thi ban vao Settings (Cai Dat) > Notifications > chon ung dung muon tat thong bao > bo chon Allow Notification.


15. Tat tinh nang Tu dong cap nhat thoi gian

He dieu hanh iOS tu dong cap nhat thoi gian, de lam dieu nay can toi vi tri va lam pin het nhanh hon.


De vo hieu hoa cac ban vao Settings (Cai Dat) > General (Cai dat chung) > Date & Time > tat Set Automatically.


16. Tat bo “Handoff”

Handoff cho phep dong bo hoa cac hoat dong cua nguoi dung nhu cong viec, tin nhan, email… tren dong thoi iPad hay Mac thong qua tai khoan iCloud. Tinh nang nay ro rang cuc ki huu ich boi no mang lai mot trai nghiem dong nhat giua cac thiet bi. Tuy nhien neu ban de cao thoi luong pin hon tinh nang “Handoff”.


Cac ban vao Settings (Cai Dat) > General (Cai dat chung) > Handoff va tat.


17. Dieu chinh thiet lap goi Wi-Fi

Trong iOS 11 va 12, Apple mang den cho nguoi dung tinh nang thuc hien cac cuoc goi tieu chuan thong qua Wi-Fi thay thong qua tin hieu cua nha mang. Di nhien, tinh nang nay con phu thuoc vao vi tri cua nguoi dung va chinh sach ma nha mang nguoi do dang dang ky ap dung. Tuy nhien, cuoc goi Wi-Fi duoc cho la se “ngon” pin hon cuoc goi thong thuong rat nhieu lan.


Ban co the mo hoac tat tinh nang cuoc goi Wi-Fi bang cach vao Settings (Cai Dat) > Phone > Wi-Fi Calling va tat Wi-Fi on This iPhone.


Nhu vay la Dien Thoai Xanh da huong dan cac ban cach tiet kiem pin iPhone mot cach hieu qua, chuc cac ban thanh cong. Neu thay bai viet huu ich dung quen chia se cho ban be va nguoi than nhe!


Đây là những cách tiết kiệm pin iPhone hữu ích bạn nên thử

Hiện nay iPhone đang không ngừng nâng cấp phiên bản mới nhất với nhiều tính năng và ưu điểm, nhưng hạn chế vẫn làm thời..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: