Bạn đã biết cách sạc pin điện thoại mới đúng và hiệu quả chưa?

Pin là một vấn đề luôn được người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng. Nếu sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến giảm..


Pin là một vấn đề luôn được người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng. Nếu sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ Pin hay thậm chí gây cháy, nổ. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết sau củaTinCongNghe để biết được cách sạc pin điện thoại mới đúng cách và hiệu quả nhé!


1. Không cần sạc pin 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên cho điện thoại mới

Việc sạc pin 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên không còn thực sự cần thiếtở thời điểm hiện nay, vì hiện nay Pin được là từ vật liệu phổ biến nhất là Li-ion và Li-po nên điều này không ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pin.


Bạn đã biết cách sạc pin điện thoại mới đúng và hiệu quả chưa?

2. Không nên dùng cạn pin rồi mới sạc

Khi cạn Pin rồi mới sạc sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của Pin, tốt nhất khi điện thoại còn 20% Pin thì bạn nên cắm sạc để kéo dài tuổi thọ cho Pin.


3. Không nên vừa sạc vừa chơi game

Khi vừa sạc vừa chơi game sẽ làm điện thoại nóng lên, như vậy sẽ làm Pin bị phồng lên dẫn đến nguy cơ cháy, nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.


4. Không nên sử dụng củ sạc và dây sạc lô

Những thiết bị sạc không rõ nguồn gốc cũng như chất lượng, nó có thể làm cho pin bị chai thậm chí nguy hiểm hơn là cháy nổ có thể xảy ra. Tốt nhất là nên sử dụng thiết bị sạc theo máy cũng như những thiết bị sạc chính hãng.


5. Không nên sạc pin qua đêm và sạc đầy 100%

Nếu bạn sạc qua đêm thì lúc này pin sẽ lên 100% và duy trì tiếp tục được sạc như vậy tuổi thọ của pin sẽ bị ảnh hưởng xấu. Để đảm bảo tuổi thọ của pin nên sạc đến trong khoảng từ 70-80% pin là tốt nhất.


Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn sạc pin điện thoại mới đúng cách, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn! Nếu thấy bài viết hiệu quả đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé!

Ban da biet cach sac pin dien thoai moi dung va hieu qua chua?


Pin la mot van de luon duoc nguoi dung quan tam trong qua trinh su dung. Neu su dung khong dung cach se dan den giam..


Pin la mot van de luon duoc nguoi dung quan tam trong qua trinh su dung. Neu su dung khong dung cach se dan den giam tuoi tho Pin hay tham chi gay chay, no. Vi vay, hay theo doi bai viet sau cuaTinCongNghe de biet duoc cach sac pin dien thoai moi dung cach va hieu qua nhe!


1. Khong can sac pin 8 tieng trong 3 lan sac dau tien cho dien thoai moi

Viec sac pin 8 tieng trong 3 lan dau tien khong con thuc su can thieto thoi diem hien nay, vi hien nay Pin duoc la tu vat lieu pho bien nhat la Li-ion va Li-po nen dieu nay khong anh huong den tuoi tho cua Pin.


Ban da biet cach sac pin dien thoai moi dung va hieu qua chua?

2. Khong nen dung can pin roi moi sac

Khi can Pin roi moi sac se lam anh huong truc tiep den tuoi tho cua Pin, tot nhat khi dien thoai con 20% Pin thi ban nen cam sac de keo dai tuoi tho cho Pin.


3. Khong nen vua sac vua choi game

Khi vua sac vua choi game se lam dien thoai nong len, nhu vay se lam Pin bi phong len dan den nguy co chay, no gay nguy hiem cho nguoi su dung.


4. Khong nen su dung cu sac va day sac lo

Nhung thiet bi sac khong ro nguon goc cung nhu chat luong, no co the lam cho pin bi chai tham chi nguy hiem hon la chay no co the xay ra. Tot nhat la nen su dung thiet bi sac theo may cung nhu nhung thiet bi sac chinh hang.


5. Khong nen sac pin qua dem va sac day 100%

Neu ban sac qua dem thi luc nay pin se len 100% va duy tri tiep tuc duoc sac nhu vay tuoi tho cua pin se bi anh huong xau. De dam bao tuoi tho cua pin nen sac den trong khoang tu 70-80% pin la tot nhat.


Nhu vay, bai viet da huong dan ban sac pin dien thoai moi dung cach, hy vong se giup ich cho ban! Neu thay bai viet hieu qua dung quen chia se cho ban be va nguoi than nhe!


Bạn đã biết cách sạc pin điện thoại mới đúng và hiệu quả chưa?

Pin là một vấn đề luôn được người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng. Nếu sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến giảm..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: