Các thủ thuật kiểm tra bạn cần biết khi có ý định mua iPhone cũ

Vì lý do nào đó mà bạn quyết định mua một chiếc iPhone cũ, khi đó để biết xem chiếc iPhone còn sử dụng được tốt hay..


Vì lý do nào đó mà bạn quyết định mua một chiếc iPhone cũ, khi đó để biết xem chiếc iPhone còn sử dụng được tốt hay không thì việc kiểm tra thiết bị là hết sức cần thiết. Không chỉ dừng lại bằng việc kiểm tra ngoại hình của thiết bị đơn thuần, thì việc kiểm tra mức độ hoạt động của các tính năng, tuổi thọ các linh kiện là một điều hết sức quan trọng. Bạn nên chuẩn bị thêm tai nghe và dây sạc để kiểm tra thêm các tính năng phụ của máy. Nào bây giờ mình sẽ cho các bạn các thủ thuật để kiểm tra một chiếc iPhone cũ. Các thủ thuật kiểm tra bạn cần biết khi có ý định mua iPhone cũ

1. Màn hình và cảm ứng

Trước tiên cần kiểm tra màu và độ sáng màn hình bằng cách tăng độ sáng màn hình và chỉnh font nền màu trắng xem có thật sự trắng hay không. Thường điện thoại cũ màn hình sẽ bị ám hồng. Kế tiếp, cần kiểm tra xem mọi vị trí trên màn hình có còn phản hồi khi ta chạm vào không. Bằng cách chọn một icon bất kỳ sau đó di chuyển khắp màn hình nếu icon bị rơi ra nghĩa là chỗ đó bị mất cảm ứng. Tốt nhất là bạn nên mở camera + bật đèn flash để cho máy nóng khi đó test sẽ chính xác hơn (thường máy cũ hay bị lỗi này).


2. Máy ảnh

Mở camera và chụp vài tấm hình bằng camera trước và camera sau xem có đủ chất lượng không. Nếu đạt yêu cầu nên kiểm tra lấy nét xa + gần của camera xem auto focus còn hoạt động ổn định không.


3. Các phím tắt vật lý

Các phím trên iPhone đều có một nhiệm vụ rất quan trong và khó có thể quen khi thay thế bằng phần mềm, vì thế cần kiểm tra tất cả các phím ( bao gồm công tắc tiếng) xem có hoạt động bình thường không. Lưu ý nên kiểm tra tập trung vào nút Home vì đây là nơi thường sử dụng nhiều tác vụ. Kiểm tra vân tay còn hoạt động hay không bạn truy cập đến Settings>TouchID & Passcodes> Fingerprints và chọn Add a Fingerprint… Hãy đặt ngón tay cái lên nút Home vài lần nếu có phản hồi là còn hoạt động.


4. Loa và micro

Có 2 loại loa là loa chính của điện thoại và loa thoại khi gọi điện. Kiểm tra cả 2 loa bằng ứng dụng Voice Memos ghi âm giọng nói và nhấn play, sau đó đưa điện thoại lên tai. Nếu còn nghe rõ bật tiếp loa ngoài. Khi ghi âm giọng nói cần nói ở các âm giọng khác nhau để xem micro còn thu âm rõ không và có lọc âm tốt không. Nhớ là nói vào cả micro thứ 2 xem còn hoạt động không


5. Các cổng cắm tai nghe và sạc

Hãy thử cắm tai nghe vào thiết bị xem có bị lỏng không, kiểm tra âm lưọng khi điều chỉnh. Bật một bản nhạc trên Youtube và kiểm tra xem âm thanh có tốt hay không. Sau đó, hãy cắm bộ sạc vào thiết bị để theo dõi tình trạng sạc pin như thế nào, có vào không?  Nếu thiết bị vẫn nhận sạc dù cho là có rung lắc bộ sạc là thiết bị vẫn còn hoạt động tốt. Tiếp theo kiểm tra xem máy có nhận sạc nhanh hay không. Nếu máy có sạc nhanh thì tầm 1% trong 1 phút sạc. Còn máy không có sạc nhanh thì khoảng 2 đến 3 phút lên 1%.


6. Kiểm tra độ chai pin

Việc kiểm tra này cũng khá đơn giản bạn có thể vào phần Cài đặt, sau đó chọn Pin, tiếp tục chọn Tình trạng pin là bạn đã kiểm tra được độ chai pin. Hoặc pin có thể tải ứng dụng bên thứ ba để kiểm tra độ chai pin, tuy nhiên độ chính xác không cao bằng. Mặc dù vậy, hiện nay đang có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa tình trạng pin nên trong khi test các tính năng khác bạn cũng nên để ý về sự sụt giảm phần trăm pin.


7. Kết nối wifi và bluetooth

Đây là bước rất quan trọng, khi mở khay sim các bạn để ý xem bên trong có câu các dây đồng hay không. Việc nhận sim có dễ dàng hay không. Các bạn chú ý xem nhà mạng nhận được phải nhà mạng mình đang sử dụng hay không. Sau đó, các bạn test vạch sóng xem máy còn bắt sóng tốt không. Tiếp theo các bạn vào phần Setting và kiểm tra từng mục Wifi và Bluetooth. Thứ nhất, xem Wifi có lên đủ vạch hay không nếu lên đủ vạch Wifi vẫn đang sử dụng tốt. Tiếp theo hãy thử kết nối với thiết bị Bluetooth nào đó để kiểm tra xem Bluetooth trên máy còn dùng tốt không.


8. Đến các cửa hàng uy tín để chọn mua các dòng iPhone cũ

Nếu bạn vẫn chưa thể đảm bảo hết các iPhone cũ bằng các bước trên thì nên chọn các cửa hàng uy tín để chọn mua iPhone cũ cho mình.


Đây là một vài chia sẻ của mình về cách chọn mua iPhone cũ, cảm ơn cá các bạn đã xem bài viết.


Nguồn: TGDĐ

Cac thu thuat kiem tra ban can biet khi co y dinh mua iPhone cu


Vi ly do nao do ma ban quyet dinh mua mot chiec iPhone cu, khi do de biet xem chiec iPhone con su dung duoc tot hay..

Các thủ thuật kiểm tra bạn cần biết khi có ý định mua iPhone cũ

Vì lý do nào đó mà bạn quyết định mua một chiếc iPhone cũ, khi đó để biết xem chiếc iPhone còn sử dụng được tốt hay..
Các thủ thuật kiểm tra bạn cần biết khi có ý định mua iPhone cũ
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: