Thuật toán xử lý ảnh có độ phân giải cực thấp thành ảnh có độ phân giải cao

Bạn đã bao giờ thắc mắc, những tấm ảnh có độ phân giải cực thấp thì làm thế nào để trở nên có chất lượng cao và như..


Bạn đã bao giờ thắc mắc, những tấm ảnh có độ phân giải cực thấp thì làm thế nào để trở nên có chất lượng cao và như ngoài đời thực hay chưa? Điều tưởng như không thể này đã được một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Duke (Durham, North Carolina) thực hiện. Thuật toán xử lý ảnh có độ phân giải cực thấp thành ảnh có độ phân giải cao

Bằng cách áp dụng công nghệ AI, họ tạo ra thuật toán tên là PULSE (Photo Upsampling) để xử lý ảnh có độ phân giải cực thấp thành ảnh có độ phân giải cao, từ ảnh không thể nhận ra những khuôn mặt để tạo ra một khuôn mặt mới, giống hoàn toàn ngoài đời thực.


Khi đưa ảnh có độ phân giải thấp vào hệ thống, với công nghệ AI, PULSE sẽ phân tích các chi tiết trong bức ảnh và tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao chỉ trong thời gian rất ngắn.


Với những công nghệ trước đây, họ sẽ bắt đầu với hình ảnh chất lượng thấp và từ từ sẽ thêm chi tiết cho đến khi có chất lượng cao.


PULSE thực hiện theo cách ngược lại, lọc ra ảnh tự nhiên có độ phân giải cao, tìm kiếm các ảnh chất lượng thấp hạ thấp xuống sao cho giống với ảnh gốc.


Các nhà nghiên cứu này đã cho thấy kết quả thử nghiệm, chứng minh tính hiệu quả của phương pháp “Siêu phân giải khuôn mặt”. Và đây là phương pháp vượt trội hơn so với các phương pháp tiên tiến về chất lượng độ phân giải trước đây.


Bạn có nghĩ đây là phương pháp hay không?


Nguồn: PULSE

Thuat toan xu ly anh co do phan giai cuc thap thanh anh co do phan giai cao


Ban da bao gio thac mac, nhung tam anh co do phan giai cuc thap thi lam the nao de tro nen co chat luong cao va nhu..


Ban da bao gio thac mac, nhung tam anh co do phan giai cuc thap thi lam the nao de tro nen co chat luong cao va nhu ngoai doi thuc hay chua? Dieu tuong nhu khong the nay da duoc mot nhom cac nha nghien cuu tai Dai hoc Duke (Durham, North Carolina) thuc hien. Thuat toan xu ly anh co do phan giai cuc thap thanh anh co do phan giai cao

Bang cach ap dung cong nghe AI, ho tao ra thuat toan ten la PULSE (Photo Upsampling) de xu ly anh co do phan giai cuc thap thanh anh co do phan giai cao, tu anh khong the nhan ra nhung khuon mat de tao ra mot khuon mat moi, giong hoan toan ngoai doi thuc.


Khi dua anh co do phan giai thap vao he thong, voi cong nghe AI, PULSE se phan tich cac chi tiet trong buc anh va tao ra hinh anh co do phan giai cao chi trong thoi gian rat ngan.


Voi nhung cong nghe truoc day, ho se bat dau voi hinh anh chat luong thap va tu tu se them chi tiet cho den khi co chat luong cao.


PULSE thuc hien theo cach nguoc lai, loc ra anh tu nhien co do phan giai cao, tim kiem cac anh chat luong thap ha thap xuong sao cho giong voi anh goc.


Cac nha nghien cuu nay da cho thay ket qua thu nghiem, chung minh tinh hieu qua cua phuong phap “Sieu phan giai khuon mat”. Va day la phuong phap vuot troi hon so voi cac phuong phap tien tien ve chat luong do phan giai truoc day.


Ban co nghi day la phuong phap hay khong?


Nguon: PULSE


Thuật toán xử lý ảnh có độ phân giải cực thấp thành ảnh có độ phân giải cao

Bạn đã bao giờ thắc mắc, những tấm ảnh có độ phân giải cực thấp thì làm thế nào để trở nên có chất lượng cao và như..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: