Một số ứng dụng giúp kiểm tra Pin điện thoại có bị chai hay không

Kiểm tra Pin điện thoại có bị chai hay không sẽ giúp bạn đánh giá được tình trạng viên Pin của mình được chính xác hơn...


Kiểm tra Pin điện thoại có bị chai hay không sẽ giúp bạn đánh giá được tình trạng viên Pin của mình được chính xác hơn. Nhờ đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn là có nên thay Pin điện thoại mới hay không? Hoặc khi mua điện thoại cũ thì thao tác kiểm tra Pin cũng giúp bạn đánh giá tình trạng của chiếc điện thoại ấy.


Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số ứng dụng giúp kiểm tra Pin điện thoại có bị chai hay không. Cùng tham khảo nhé:


1. Ứng dụng kiểm tra chai Pin Battery Testing

Ứng dụng Battery Testing do chính lập trình viên người Việt phát triển giúp người dùng có thể đo lường chính xác mức độ chai Pin cho các thiết bị iOS. Nhờ vào việc cung cấp một vài tính năng kiểm tra và xác định cụ thể mức độ chai Pin với một số dữ liệu liên quan khác.


Các thông tin về kết quả ước tính độ chai pin trên Battery Testing bao gồm:


+ Số điểm trung bình đạt được của viên Pin (xác định tình trạng pin trên biểu đồ đo đạc tình trạng pin, thể hiện qua màu sắc khác nhau);


+ Thời gian chờ của thiết bị;


+ Thời gian hội thoại; Thời gian duyệt web;


+ Thời gian xem video (dựa số điểm đánh giá hệ thống để đưa ra ước lượng thời gian sử dụng cho một số chức năng cơ bản).


Để kiểm tra mức độ chai Pin của iPhone trên ứng dụng Battery Testing, bạn làm theo những bước sau đây:


+ Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Battery Testing


+ Bước 2: Mở ứng dụng và truy cập vào mục Thiết bị - chọn Pin là ứng dụng sẽ tự động cập nhật và kiểm tra tình trạng Pin của bạn. Ứng dụng này sẽ thực hiện một bài test thử trong khoảng thời gian khởi chạy 1 đến 3 phút, sau đó dựa trên những dữ liệu thu thập được từ quá trình thử nghiệm để đưa ra kết quả ước tính cuối cùng với mức độ chính xác cao nhất.


Một số ứng dụng giúp kiểm tra Pin điện thoại có bị chai hay không

Lưu ý rằng:


+ Để tiến hành đo pin, bạn cần đồng ý chia sẻ dữ liệu cho ứng dụng. Sau đó tiến hành kiểm tra bằng cách nhấn nút Tiến hành.


+ Để đạt được độ chính xác cao hãy tiến hành 2 lần.


+ Bạn cần tắt chế độ Tiết kiệm pin để tiến hành đo nhé.


2. Ứng dụng kiểm tra chai Pin 3uTools

Ứng dụng 3uTools sẽ giúp bạn kiểm tra mức độ hư hỏng, chai Pin kèm số lần sạc của thiết bị. Để sử dụng được 3uTools thì bạn cần có máy tính để tải và kết nối với điện thoại.


Để kiểm tra mức độ chai Pin trên 3uTools, bạn làm theo các bước sau đây:


+ Bước 1: Tải ứng dụng 3uTools trên máy tính.


+ Bước 2: Bật ứng dụng 3uTools và sử dụng dây cáp để kết nối điện thoại với máy tính. Sau đó quan sát các thông số sau:


Charge Times: Số lần sạc pin trên iPhone, theo thông tin từ Apple thì iPhone sẽ có chất lượng pin tốt nhất trong 500 lần sạc đầu tiên. Sau đó chất lượng sẽ giảm dần theo thời gian.


Battery Life: Độ chai pin, nếu con số này trên 80% thì bạn nên yên tâm đó là 1 viên pin có chất lượng tốt, tình trạng chai pin ít. Tuy nhiên nếu dưới 80% thì bạn nên nghĩ đến phương án thay pin nhé.


Bạn có thể xem thông tin chi tiết hơn về Pin của mình bằng cách nhấn vào chữ Details, ứng dụng khuyên mình nên thay Pin cho iPhone của mình rồi.


3. Kiểm tra mức độ chai Pin trên tính năng Battery Health trên iPhone từ iOS 11.3 trở lên

Tính năng Battery Health được Apple phát triển và cập nhật trên các sản phẩm của mình từ hệ điều hành iOS 11.3 trở lên. Qua tính năng này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra mức độ chai Pin của thiết bị di động mà không cần phải thông qua một ứng dụng nào khác.


Để kiểm tra, bạn làm theo các bước sau:


+ Bước 1: Vào mục Cài đặt – chọn Pin.


+ Bước 2: Tìm và chọn Tình trạng pin – quan sát thấy Dung lượng tối đa.


Bạn có thể đánh giá dựa trên dung lượng tối đa hiện tại của Pin so với khi còn mới và dòng chữ Dung lượng hiệu năng đỉnh bên dưới, hiệu năng chưa giảm nhiều và bạn sẽ không cần phải thay thế pin.


Ngược lại, nếu thấy thông báo này thì bạn cần đi thay pin cho chiếc iPhone của mình.


Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn các ứng dụng giúp kiểm tra tình trạng Pin có bị chai hay không. Chúc các bạn thành công.

Mot so ung dung giup kiem tra Pin dien thoai co bi chai hay khong


Kiem tra Pin dien thoai co bi chai hay khong se giup ban danh gia duoc tinh trang vien Pin cua minh duoc chinh xac hon...

Một số ứng dụng giúp kiểm tra Pin điện thoại có bị chai hay không

Kiểm tra Pin điện thoại có bị chai hay không sẽ giúp bạn đánh giá được tình trạng viên Pin của mình được chính xác hơn...
Một số ứng dụng giúp kiểm tra Pin điện thoại có bị chai hay không
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: