Samsung vượt mặt OPPO trở thành thương hiệu smartphone số 1 tại Đông Nam Á

Samsung đã đánh bại tất cả các nhà sản xuất Trung Quốc để dẫn đầu thị trường Đông Nam Á.


Theo một báo cáo mới đây thì Samsung đã quay trở lại vị trí top đầu trong danh sách thương hiệu smartphone phổ biến nhất khu vực Đông Nam Á (có bao gồm cả Việt Nam), đánh bại gần như toàn bộ các đối thủ tới từ Trung Quốc, xét riêng trong quý 1 của năm nay.


Từ dữ liệu được công bố của Counterpoint Research, công ty chuyên nghiên cứu thị trường, trong chu kỳ từ tháng 1 tới tháng 3/2020, thị phần smartphone của Samsung chiếm 18.9%, vượt mặt thương hiệu OPPO đứng thứ 2 tới từ Trung Quốc với mức chênh lệch 0.2%. Xiaomi ở vị trí thứ 3 với 14.8% thị phần.


Samsung vượt mặt OPPO trở thành thương hiệu smartphone số 1 tại Đông Nam Á - Ảnh 1.

Ở vị trí thứ 4 tiếp tục là một cái tên tới từ Trung Quốc: Vivo, với thị phần chiếm 13.6%. Thương hiệu Vivo có thể không phổ biến ở Việt Nam, thế nhưng ở một số quốc gia như Thái Lan hay Philippines, Vivo lại là một trong top 3 thương hiệu phổ biến nhất. Đứng vị trí thứ 5 là Realme, thương hiệu con của OPPO.


Theo Counterpoint Research, các mẫu smartphone cao cấp đang dần chiếm được sự chú ý của người dùng tại khu vực Đông Nam Á, và đây chính là một lợi thế của Samsung. Dữ liệu cho thấy thị phần các mẫu smartphone có giá cao từ 600 USD tới 900 USD đã tăng từ 4% lên 10% trong quý vừa qua. Trong khi đó ở phía ngược lại, thị phần các mẫu smartphone giá rẻ dưới 100 USD lại giảm mạnh từ 46% xuống 27% chỉ sau 1 năm, cho thấy nhu cầu về một chiếc smartphone cao cấp hơn của người dùng Đông Nam Á đang tăng mạnh. Ở phân khúc cao cấp, người dùng thường có xu hướng lựa chọn các thương hiệu có tiếng như Samsung, thay vì các thương hiệu tới từ Trung Quốc. Điều này đúng kể cả khi xét riêng tại thị trường Việt Nam.


Samsung vượt mặt OPPO trở thành thương hiệu smartphone số 1 tại Đông Nam Á - Ảnh 2.

Trong một báo cáo mới gần đây, chỉ xét riêng trong tháng 4, Huawei đã vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới với 21.4% thị phần toàn cầu, so sánh với 19.1% thị phần của Samsung. Tuy nhiên đây chỉ là là tính riêng trong tháng 4, còn nếu xét theo toàn quý, Samsung vẫn đứng top 1 với 18.5% thị phần, trong khi đó Huawei ở vị trí thứ 2 với 14.2% thị phần.


Ở thị trường Đông Nam Á, cái tên Huawei lại không được phổ biến cho lắm kể từ khi Chính phủ Mỹ ban hành lệnh cấm vận đối với Huawei, thị phần của Huawei thậm chí còn không được nhắc tới trong "miếng bánh" smartphone tại khu vực này.


Lấy linkSamsung vuot mat OPPO tro thanh thuong hieu smartphone so 1 tai Dong Nam A


Samsung da danh bai tat ca cac nha san xuat Trung Quoc de dan dau thi truong Dong Nam A.


Theo mot bao cao moi day thi Samsung da quay tro lai vi tri top dau trong danh sach thuong hieu smartphone pho bien nhat khu vuc Dong Nam A (co bao gom ca Viet Nam), danh bai gan nhu toan bo cac doi thu toi tu Trung Quoc, xet rieng trong quy 1 cua nam nay.


Tu du lieu duoc cong bo cua Counterpoint Research, cong ty chuyen nghien cuu thi truong, trong chu ky tu thang 1 toi thang 3/2020, thi phan smartphone cua Samsung chiem 18.9%, vuot mat thuong hieu OPPO dung thu 2 toi tu Trung Quoc voi muc chenh lech 0.2%. Xiaomi o vi tri thu 3 voi 14.8% thi phan.


Samsung vuot mat OPPO tro thanh thuong hieu smartphone so 1 tai Dong Nam A - Anh 1.

O vi tri thu 4 tiep tuc la mot cai ten toi tu Trung Quoc: Vivo, voi thi phan chiem 13.6%. Thuong hieu Vivo co the khong pho bien o Viet Nam, the nhung o mot so quoc gia nhu Thai Lan hay Philippines, Vivo lai la mot trong top 3 thuong hieu pho bien nhat. Dung vi tri thu 5 la Realme, thuong hieu con cua OPPO.


Theo Counterpoint Research, cac mau smartphone cao cap dang dan chiem duoc su chu y cua nguoi dung tai khu vuc Dong Nam A, va day chinh la mot loi the cua Samsung. Du lieu cho thay thi phan cac mau smartphone co gia cao tu 600 USD toi 900 USD da tang tu 4% len 10% trong quy vua qua. Trong khi do o phia nguoc lai, thi phan cac mau smartphone gia re duoi 100 USD lai giam manh tu 46% xuong 27% chi sau 1 nam, cho thay nhu cau ve mot chiec smartphone cao cap hon cua nguoi dung Dong Nam A dang tang manh. O phan khuc cao cap, nguoi dung thuong co xu huong lua chon cac thuong hieu co tieng nhu Samsung, thay vi cac thuong hieu toi tu Trung Quoc. Dieu nay dung ke ca khi xet rieng tai thi truong Viet Nam.


Samsung vuot mat OPPO tro thanh thuong hieu smartphone so 1 tai Dong Nam A - Anh 2.

Trong mot bao cao moi gan day, chi xet rieng trong thang 4, Huawei da vuot mat Samsung de tro thanh nha san xuat smartphone lon nhat the gioi voi 21.4% thi phan toan cau, so sanh voi 19.1% thi phan cua Samsung. Tuy nhien day chi la la tinh rieng trong thang 4, con neu xet theo toan quy, Samsung van dung top 1 voi 18.5% thi phan, trong khi do Huawei o vi tri thu 2 voi 14.2% thi phan.


O thi truong Dong Nam A, cai ten Huawei lai khong duoc pho bien cho lam ke tu khi Chinh phu My ban hanh lenh cam van doi voi Huawei, thi phan cua Huawei tham chi con khong duoc nhac toi trong "mieng banh" smartphone tai khu vuc nay.


Lay link

Samsung vượt mặt OPPO trở thành thương hiệu smartphone số 1 tại Đông Nam Á

Samsung đã đánh bại tất cả các nhà sản xuất Trung Quốc để dẫn đầu thị trường Đông Nam Á.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: