Lịch sử lặp lại: Galaxy Fold 2 có thể sẽ bị lùi ngày bán chính thức sau khi được ra mắt vào ngày 5/8 tới

Nguyên nhân chính được cho là bắt nguồn từ chuỗi cung ứng kính siêu mỏng UTG của Samsung.


Như chúng ta đã biết, hai siêu phẩm Galaxy Note20 và Galaxy Fold 2 sẽ được Samsung ra mắt chính thức vào ngày 5/8 tới đây. Tuy nhiên, giống với thế hệ Fold đầu tiên, Galaxy Fold 2 có thể sẽ phải đối mặt với việc tạm hoãn ngày bán chính thức trong một khoảng thời gian nhất định.


Theo các báo cáo mới nhất, phiên bản phần mềm phát triển dành riêng cho Galaxy Fold 2 hiện vẫn chưa đi vào giai đoạn tối ưu cuối cùng. Điều này có nghĩa là Samsung sẽ cần phải lùi ngày lên kệ của chiếc Fold 2 để có thêm thời gian tối ưu hóa phần mềm cho chiếc smartphone màn hình gập đặc thù này.


Lịch sử lặp lại: Galaxy Fold 2 có thể sẽ bị lùi ngày bán chính thức sau khi được ra mắt vào ngày 5/8 tới - Ảnh 1.

Ảnh render Galaxy Fold 2 dựa trên các tin đồn rò rỉ


Trái với Galaxy Fold 2, chiếc Galaxy Note20 đã đi tới giai đoạn cuối của quá trình phát triển và có thể sẵn sàng để được thương mại hóa mà không mất nhiều thời gian. Một nguồn tin ẩn danh khác cũng tiết lộ việc sản xuất chính thức Galaxy Fold 2 cũng sẽ chỉ được bắt đầu vào tháng 8 tới đây, chứ không phải là tháng 7 như các thông tin trước đó.


Bên cạnh các vấn đề về phần mềm, nguyên nhân chính dẫn tới việc hoãn ngày bán của Galaxy Fold 2 còn được cho là bắt nguồn từ những hạn chế của chuỗi cung ứng kính siêu mỏng UTG (Ultra thin Glass) của Samsung. Công nghệ kính siêu mỏng UTG lần đầu được Samsung giới thiệu trên chiếc Galaxy Z Flip và nó đã chứng tỏ được ưu điểm vượt trội của mình về độ bền so với công nghệ "màn hình nhựa" trước đó trên các thiết bị màn hình gập. Và do đây là một công nghệ mới, chuỗi cung ứng kính UTG của Samsung có thể sẽ không thể bắt kịp tiến độ sản xuất. Bởi vậy, sẽ rất khó khăn cho Samsung để có thể sản xuất Galaxy Fold 2 trong khoảng thời gian này, khi mà nguồn cung ứng kính UTG có thể bị hạn chế cho tới tận năm sau.


Lịch sử lặp lại: Galaxy Fold 2 có thể sẽ bị lùi ngày bán chính thức sau khi được ra mắt vào ngày 5/8 tới - Ảnh 2.

Galaxy Z Flip là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng công nghệ kính siêu mỏng UTG của Samsung


Việc ra mắt Galaxy Fold 2 sẽ vẫn được Samsung ấn định vào ngày 5/8 tới đây cùng với Galaxy Note20, thế nhưng ngày lên kệ chính thức của chiếc smartphone này sẽ vẫn còn là một ẩn số. Vào năm ngoái khi thế hệ Fold đầu được ra mắt, Samsung đã "năm lần bảy lượt" tạm hoãn ngày bán của chiếc Galaxy Fold do gặp sự cố về độ bền màn hình. Lịch sử rất có thể sẽ tiếp tục lặp lại với Galaxy Fold 2.


Với công nghệ phát triển hơn, Galaxy Fold 2 được cho là sẽ có mức giá dễ chịu hơn so với giá niêm yết 1980 USD của chiếc Galay Fold thế hệ đầu. Các tin đồn còn cho biết Galaxy Fold 2 sẽ sở hữu những nâng cấp đáng kể về màn hình khi có kích thước lớn hơn, tần số quét 120Hz cao hơn, ngoài ra thiết bị cũng có thể sẽ hỗ trợ bút S Pen và có cấu hình mạnh mẽ hơn.


Lấy linkLich su lap lai: Galaxy Fold 2 co the se bi lui ngay ban chinh thuc sau khi duoc ra mat vao ngay 5/8 toi


Nguyen nhan chinh duoc cho la bat nguon tu chuoi cung ung kinh sieu mong UTG cua Samsung.

Lịch sử lặp lại: Galaxy Fold 2 có thể sẽ bị lùi ngày bán chính thức sau khi được ra mắt vào ngày 5/8 tới

Nguyên nhân chính được cho là bắt nguồn từ chuỗi cung ứng kính siêu mỏng UTG của Samsung.
Lịch sử lặp lại: Galaxy Fold 2 có thể sẽ bị lùi ngày bán chính thức sau khi được ra mắt vào ngày 5/8 tới
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: