Thiếu nguồn cung chip, Huawei hoãn việc sản xuất Mate 40

Trong khi nguồn cung chip từ TSMC bị cắt đứt và chưa tìm được các nguồn cung thay thế, Huawei buộc phải hoãn việc sản xuất dòng smartphone Mate lại cho đến khi tìm ra giải pháp.


Theo các nguồn tin của Nikkei Asian Review, hãng Huawei Technologies đã nói với một số nhà cung cấp của mình hoãn sản xuất dòng smartphone flagship mới nhất của họ khi công ty công nghệ Trung Quốc này đang phải đối đầu với việc gián đoạn nguồn cung do lệnh trừng phạt từ chính phủ Mỹ.


Theo các nguồn tin này, Huawei đã yêu cầu dừng sản xuất một số linh kiện cho dòng flagship Mate 40 mới nhất của họ, cũng như cắt giảm đơn đặt hàng linh kiện trong những quý sắp tới. Thông thường, dòng Mate sẽ được công ty giới thiệu vào nửa sau của năm, như câu trả lời cho dòng iPhone thế hệ mới của Apple ra mắt trước đó vài tháng.


Trong khi dòng Mate thường được trang bị các bộ xử lý cao cấp nhất của công ty do hãng HiSilicon thiết kế, lệnh cấm mới đây từ chính phủ Mỹ đã khiến nguồn cung chip này gần như bị cắt đứt. Điều này buộc công ty phải tìm kiếm nguồn cung ứng thay thế, cũng như đánh giá lại lượng hàng tồn kho và nhu cầu dự kiến trong thời gian tới.


Thiếu nguồn cung chip, Huawei hoãn việc sản xuất Mate 40 - Ảnh 1.

Một nguồn tin của Nikkei cho biết: "Giờ đây chúng tôi đang chứng kiến việc hoãn sản xuất hàng loạt dòng Mate trong vòng ít nhất từ một đến 2 tháng." Bên cạnh đó nguồn tin này cũng cho biết thêm rằng điều này là vì công ty Trung Quốc vẫn đang tìm cách giải quyết các vấn đề liên quan đến nguồn cung do lệnh cấm mới từ Mỹ.


Một giám đốc công ty cung cấp cho Huawei cho biết, công ty đã chuẩn bị sản xuất các linh kiện cho smartphone Huawei Mate 40 trong tháng này, cũng như cho thương hiệu Honor. Tuy nhiên, Huawei đã yêu cầu công ty dừng sản xuất cho đến khi có thông báo mới.


"Một trong những lý do của việc tạm dừng là Huawei hiện đang đánh giá lại lượng hàng tồn đối với chip di động HiSilicon của họ và vẫn đang bận rộn với việc kiểm tra khả năng sử dụng các chip di động khác từ hãng MediaTek và Qualcomm. Nhưng việc sử dụng các chip di động khác có thể dẫn đến việc thiết kế lại các bộ phận cơ học của smartphone, một việc rất tốn thời gian."


Nhiều nhà cung ứng linh kiện khác cũng nói với Nikkei rằng Huawei đang yêu cầu giảm lượng đặt hàng linh kiện đi 20% trong các quý tới, sau khi họ đã tích cực dự trữ linh kiện trong nửa đầu năm 2020 để đối phó với lệnh trừng phạt mới từ chính phủ Mỹ.


Một giám đốc nhà cung cấp cho biết: "Huawei thông báo với chúng tôi rằng họ sẽ cắt giảm 20% lượng đặt hàng của mình trong quý từ tháng Bảy tới tháng Chín sắp tới, và có thể điều chỉnh mức đặt hàng xuống thấp hơn nữa trong Quý của tháng 12. Nếu xu thế này cứ tiếp tục như vậy, chúng tôi không thể tránh khỏi suy giảm."


Việc hoãn các kế hoạch sản xuất không có nghĩa công ty sẽ hoãn ra mắt dòng flagship Mate 40 trong thời gian tới. Công ty hoàn toàn có thể giới thiệu sản phẩm trước và bắt đầu mở bán thiết bị sau đó, khi việc các sản phẩm cuối đã được hoàn thành.


Tham khảo Nikkei Asian Review


Lấy linkThieu nguon cung chip, Huawei hoan viec san xuat Mate 40


Trong khi nguon cung chip tu TSMC bi cat dut va chua tim duoc cac nguon cung thay the, Huawei buoc phai hoan viec san xuat dong smartphone Mate lai cho den khi tim ra giai phap.


Theo cac nguon tin cua Nikkei Asian Review, hang Huawei Technologies da noi voi mot so nha cung cap cua minh hoan san xuat dong smartphone flagship moi nhat cua ho khi cong ty cong nghe Trung Quoc nay dang phai doi dau voi viec gian doan nguon cung do lenh trung phat tu chinh phu My.


Theo cac nguon tin nay, Huawei da yeu cau dung san xuat mot so linh kien cho dong flagship Mate 40 moi nhat cua ho, cung nhu cat giam don dat hang linh kien trong nhung quy sap toi. Thong thuong, dong Mate se duoc cong ty gioi thieu vao nua sau cua nam, nhu cau tra loi cho dong iPhone the he moi cua Apple ra mat truoc do vai thang.


Trong khi dong Mate thuong duoc trang bi cac bo xu ly cao cap nhat cua cong ty do hang HiSilicon thiet ke, lenh cam moi day tu chinh phu My da khien nguon cung chip nay gan nhu bi cat dut. Dieu nay buoc cong ty phai tim kiem nguon cung ung thay the, cung nhu danh gia lai luong hang ton kho va nhu cau du kien trong thoi gian toi.


Thieu nguon cung chip, Huawei hoan viec san xuat Mate 40 - Anh 1.

Mot nguon tin cua Nikkei cho biet: "Gio day chung toi dang chung kien viec hoan san xuat hang loat dong Mate trong vong it nhat tu mot den 2 thang." Ben canh do nguon tin nay cung cho biet them rang dieu nay la vi cong ty Trung Quoc van dang tim cach giai quyet cac van de lien quan den nguon cung do lenh cam moi tu My.


Mot giam doc cong ty cung cap cho Huawei cho biet, cong ty da chuan bi san xuat cac linh kien cho smartphone Huawei Mate 40 trong thang nay, cung nhu cho thuong hieu Honor. Tuy nhien, Huawei da yeu cau cong ty dung san xuat cho den khi co thong bao moi.


"Mot trong nhung ly do cua viec tam dung la Huawei hien dang danh gia lai luong hang ton doi voi chip di dong HiSilicon cua ho va van dang ban ron voi viec kiem tra kha nang su dung cac chip di dong khac tu hang MediaTek va Qualcomm. Nhung viec su dung cac chip di dong khac co the dan den viec thiet ke lai cac bo phan co hoc cua smartphone, mot viec rat ton thoi gian."


Nhieu nha cung ung linh kien khac cung noi voi Nikkei rang Huawei dang yeu cau giam luong dat hang linh kien di 20% trong cac quy toi, sau khi ho da tich cuc du tru linh kien trong nua dau nam 2020 de doi pho voi lenh trung phat moi tu chinh phu My.


Mot giam doc nha cung cap cho biet: "Huawei thong bao voi chung toi rang ho se cat giam 20% luong dat hang cua minh trong quy tu thang Bay toi thang Chin sap toi, va co the dieu chinh muc dat hang xuong thap hon nua trong Quy cua thang 12. Neu xu the nay cu tiep tuc nhu vay, chung toi khong the tranh khoi suy giam."


Viec hoan cac ke hoach san xuat khong co nghia cong ty se hoan ra mat dong flagship Mate 40 trong thoi gian toi. Cong ty hoan toan co the gioi thieu san pham truoc va bat dau mo ban thiet bi sau do, khi viec cac san pham cuoi da duoc hoan thanh.


Tham khao Nikkei Asian Review


Lay link

Thiếu nguồn cung chip, Huawei hoãn việc sản xuất Mate 40

Trong khi nguồn cung chip từ TSMC bị cắt đứt và chưa tìm được các nguồn cung thay thế, Huawei buộc phải hoãn việc sản xuất dòng smartphone Mate lại cho đến khi tìm ra giải pháp.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: