Hướng dẫn cách tránh mất tiền oan khi sử dụng điện thoại

Mất tiền oan khi dùng điện thoại không phải là chuyện lạ nữa. Tuy nhiên, luôn có vô vàn nguyên nhân làm bạn mất tiền..


Mất tiền oan khi dùng điện thoại không phải là chuyện lạ nữa. Tuy nhiên, luôn có vô vàn nguyên nhân làm bạn mất tiền oan. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tránh mất tiền oan khi sử dụng điện thoại. Hướng dẫn cách tránh mất tiền oan khi sử dụng điện thoại

1. Tìm hiểu về Fleeceware

Đa phần các ứng dụng tính phí trên Google Play đều có gói dùng thử từ 3 ngày, 7 ngày hay 1 tháng. Và sau khi hết hạn dùng thử các ứng dụng này sẽ bắt đầu trừ tiền của bạn, đó được gọi là Fleeceware. Fleeceware thường được tích hợp bên trong các ứng dụng dưới hình thức dùng thử phiên bản cao cấp của ứng dụng đó và sau thới gian dùng thử ứng dụng sẽ tự động trừ tiền của bạn.


Và nếu không biết cách hủy thì cho dù bạn có xóa ứng dụng đi không dùng nữa thì tài khoản của bạn vẫn sẽ bị trừ. Mặc dù Fleeceware không làm ảnh hưởng xấu đến điện thoại nhưng phần lớn việc trừ tiền hàng tháng sẽ làm bạn rất khó chịu dù khoản tiền không lớn.


2. Cách tránh Fleeceware trên Android

Việc đầu tiên bạn cần làm để tránh Fleeceware là tìm hiểu thông tin, nguồn gốc của ứng dụng bạn muốn tải và đăng ký gói dùng thử.


Tiếp theo là tránh việc dùng thử các phiên bản PRO của ứng dụng. Thông thường các ứng dụng sẽ có bản thường và bản PRO, trong khi bạn đang dùng bản thường thì được quảng cáo sử dụng miễn phí bản PRO trong 3 hay 7 ngày và bạn không nên tham gia dùng thử.


Cuối cùng, nếu bạn đã lỡ dính phải Fleeceware thì hãy làm theo các bước sau để gỡ nó.


  • Bước 1: Mở ứng dụng Google Play.
  • Bước 2: Chọn vào biểu tượng Menu trên góc trái màn hình và chọn mục Đăng ký.
  • Bước 3: Chọn ứng dụng đã đăng ký và chọn Hủy đăng ký.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã tránh được việc bị mất tiền oan trên điện thoại.


Nguồn: TGDĐ

Huong dan cach tranh mat tien oan khi su dung dien thoai


Mat tien oan khi dung dien thoai khong phai la chuyen la nua. Tuy nhien, luon co vo van nguyen nhan lam ban mat tien..


Mat tien oan khi dung dien thoai khong phai la chuyen la nua. Tuy nhien, luon co vo van nguyen nhan lam ban mat tien oan. Vi vay, bai viet nay se huong dan ban tranh mat tien oan khi su dung dien thoai. Huong dan cach tranh mat tien oan khi su dung dien thoai

1. Tim hieu ve Fleeceware

Da phan cac ung dung tinh phi tren Google Play deu co goi dung thu tu 3 ngay, 7 ngay hay 1 thang. Va sau khi het han dung thu cac ung dung nay se bat dau tru tien cua ban, do duoc goi la Fleeceware. Fleeceware thuong duoc tich hop ben trong cac ung dung duoi hinh thuc dung thu phien ban cao cap cua ung dung do va sau thoi gian dung thu ung dung se tu dong tru tien cua ban.


Va neu khong biet cach huy thi cho du ban co xoa ung dung di khong dung nua thi tai khoan cua ban van se bi tru. Mac du Fleeceware khong lam anh huong xau den dien thoai nhung phan lon viec tru tien hang thang se lam ban rat kho chiu du khoan tien khong lon.


2. Cach tranh Fleeceware tren Android

Viec dau tien ban can lam de tranh Fleeceware la tim hieu thong tin, nguon goc cua ung dung ban muon tai va dang ky goi dung thu.


Tiep theo la tranh viec dung thu cac phien ban PRO cua ung dung. Thong thuong cac ung dung se co ban thuong va ban PRO, trong khi ban dang dung ban thuong thi duoc quang cao su dung mien phi ban PRO trong 3 hay 7 ngay va ban khong nen tham gia dung thu.


Cuoi cung, neu ban da lo dinh phai Fleeceware thi hay lam theo cac buoc sau de go no.


  • Buoc 1: Mo ung dung Google Play.
  • Buoc 2: Chon vao bieu tuong Menu tren goc trai man hinh va chon muc Dang ky.
  • Buoc 3: Chon ung dung da dang ky va chon Huy dang ky.

Nhu vay, chi voi vai buoc don gian ban da tranh duoc viec bi mat tien oan tren dien thoai.


Nguon: TGDD


Hướng dẫn cách tránh mất tiền oan khi sử dụng điện thoại

Mất tiền oan khi dùng điện thoại không phải là chuyện lạ nữa. Tuy nhiên, luôn có vô vàn nguyên nhân làm bạn mất tiền..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: