Nếu lo ngại tính bảo mật khi sử dụng Zoom, hãy thử qua những giải pháp thay thế này

Zoom đang gây khá nhiều tranh cãi về tính riêng tư, và đây là những lựa chọn an toàn thay thế.


Gần đây, khá nhiều các thông tin về tính riêng tư khi sử dụng Zoom bị rò rỉ, và động thái lớn nhất cho việc này chính là Google cấm nhân viên sử dụng ứng dụng Zoom trên máy tính của công ty. Kèm theo đó là các hãng công nghệ lớn như Tesla hay cả chính phủ Đài Loan cũng đã chính thức cấm sử dụng Zoom sau những lùm xùm về bảo mật của công cụ này.


Nếu lo ngại tính bảo mật khi sử dụng Zoom, hãy thử qua những giải pháp thay thế này - Ảnh 1.

Như vậy, nếu bạn là một người khá quan tâm về tính bảo mật thì việc bắt đầu sử dụng các lựa chọn họp và làm việc tại nhà thay thế Zoom là điều nên làm, sau đây sẽ là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo.
Nếu lo ngại tính bảo mật khi sử dụng Zoom, hãy thử qua những giải pháp thay thế này - Ảnh 2.

Là tính năng được Microsoft bổ sung hồi đầu năm cho Skype. Skype Meet Now cho phép người dùng bắt đầu trò chuyện video với người khác ngay lập tức, ngay cả khi người kia không có tài khoản Skype. Skype sẽ tạo ra một liên kết mời mà bất cứ ai cũng có thể truy cập để bắt đầu cuộc họp ngay lập tức. Tính năng này có sẵn cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn.


Nếu lo ngại tính bảo mật khi sử dụng Zoom, hãy thử qua những giải pháp thay thế này - Ảnh 3.

Hãy nghĩ nó giống như một cuộc gọi hội nghị video với Skype nhưng đi kèm liên kết tồn tại trong một khoảng thời gian. Người dùng chỉ cần tạo một liên kết và chuyển nó đến những người cần tham dự cuộc họp. Khi họ nhấp vào liên kết, họ sẽ được đưa tới Skype hoặc Web nếu thiết bị đó có ứng dụng Skype.


Mặc dù rút gọn nhiều thao tác nhưng Meet Now vẫn cung cấp một số tính năng thiết yếu của Skype. Cụ thể, người dùng có thể ghi âm cuộc gọi để xem lại sau và thậm chí làm mờ nền trước khi nhảy vào cuộc hội nghị video để tránh những thứ phía sau lưng làm ảnh hưởng đến trải nghiệm. Thậm chí họ có thể chia sẻ màn hình và hiển thị các bài thuyết trình hoặc slide.
Cisco WebEx còn có thể hoạt động trên những đường truyền băng thông hạn chế với hình ảnh video độ nét cao, tiết kiệm chi phí, bảo mật thông tin chặt chẽ. Đây là dịch vụ khá lý tưởng trong việc chia sẻ, trình diễn tài liệu hoặc xem trực tiếp màn hình của các thành viên tham gia hoặc ghi lại toàn bộ hình ảnh và nội dung cuộc họp, các dữ liệu trong cuộc họp được kiểm soát một cách nghiêm ngặt và an toàn.


Nếu lo ngại tính bảo mật khi sử dụng Zoom, hãy thử qua những giải pháp thay thế này - Ảnh 4.

Cisco WebEx cũng cung cấp hình ảnh trực tuyến, chủ cuộc họp có thể theo dõi màn hình người tham dự cuộc họp, liệt kê các công việc cần thực hiện và phân việc ngay trên cuộc họp trực tuyến, ghi chép và lưu lại mọi tài liệu chia sẻ qua lại trong buổi họp để theo dõi và hoàn thành. Bên cạnh đó Cisco WebEx Meeting tích hợp tính năng nhắc nhở cuộc họp thông qua Microsoft Outlook Calendar.
Vốn được thiết kế cho các công ty quy mô lớn, do đó những người dùng cá nhân sẽ ít có cơ hội nghe thấy cái tên Starleaf. Chính vì thế, việc sử dụng Starleaf thường thông qua hợp đồng hợp tác, thay vì mua bản quyền cho một hay hai máy tính đơn lẻ. Tuy nhiên, thời gian gần đây Starleaf đã bắt đầu cung cấp phiên bản ứng dụng miễn phí dành cho người dùng cơ bản, cho phép tiến hành các cuộc họp trực tuyến tối đa 20 người trong 46 phút.


Nếu lo ngại tính bảo mật khi sử dụng Zoom, hãy thử qua những giải pháp thay thế này - Ảnh 5.

Ưu điểm của Starleaf chính là không vướng quảng cáo, ít tính năng "rác", và đặc biệt an toàn về khía cạnh bảo mật thông tin.
Jitsi Meet cho phép người dùng khởi động cuộc họp nhanh chỉ bằng cách vào trang web và nhấn "Go". Thêm vào đó, nếu muốn tự phát triển phiên bản ứng dụng riêng cho tổ chức và doanh nghiệp, người dùng có thể sử dụng Jitsi Videobridge. Đơn giản vì đây là nền tảng sử dụng mã nguồn mở nên nó hoàn toàn miễn phí đối với tất cả mọi người.


Nếu lo ngại tính bảo mật khi sử dụng Zoom, hãy thử qua những giải pháp thay thế này - Ảnh 6.

Mặc dù miễn phí và là nguồn mở nhưng việc sử dụng Jitsi Meet khá bảo mật, thêm vào đó nó khá đơn giản để thao tác, ngoài ra bạn còn có thể ghi lại nội dung họp (chuyển thẳng vào Dropbox) hay "đá bay" những thành viên họp gây mất trật tự.


Jitsi Meet hỗ trợ tối đa 75 người họp cùng lúc (35 người để có chất lượng kết nối tối ưu), cho phép tiến hành họp nhóm riêng khi cần, có thể tương tác với Slack, Google Calendar và Office 365. Hiện nay, Jitsi Meet cũng đang thử nghiệm tính năng làm mờ nền tương tự như Skype Meet Now.
Nếu lo ngại tính bảo mật khi sử dụng Zoom, hãy thử qua những giải pháp thay thế này - Ảnh 7.

Whereby không hoàn toàn miễn phí tất cả tính năng cho người dùng miễn phí. Cụ thể, nó chỉ cho phép người dùng sử dụng phòng họp đơn với tối đa 4 người tham gia, nhưng có kèm cơ chế "khóa cửa" (buộc người muốn tham gia thêm phải xin phép quản trị). Mỗi phòng họp sẽ có đường dẫn riêng để tham gia nhanh (tương tự Zoom).


Nếu lo ngại tính bảo mật khi sử dụng Zoom, hãy thử qua những giải pháp thay thế này - Ảnh 8.

Mặc dù vậy, Whereby cũng có một số tính năng khá hay như cho phép chia sẻ màn hình, tắt tiếng hoặc từ chối tương tác với một thành viên cụ thể, sử dụng các biểu tượng cảm xúc (emoji), tương tác với YouTube… Phiên bản thu phí (Pro) của Whereby (9,99 USD/tháng) cho phép họp 12 người/phòng và tối đa ba phòng họp.
Mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng có vẻ Google Hangouts không được Google quảng bá rộng rãi như Hangouts Meet - một phần trong bộ công cụ G Suite của hãng - dành cho người dùng có thu phí và doanh nghiệp.


Nếu lo ngại tính bảo mật khi sử dụng Zoom, hãy thử qua những giải pháp thay thế này - Ảnh 9.

Tuy nhiên, Hangouts miễn phí vẫn cho phép các cuộc đàm thoại hình ảnh 10 người, nhắn tin văn bản và chia sẻ nội dung màn hình. So với các giải pháp ở trên, Hangouts tuy không phong phú tính năng, nhưng đổi lại khá nhỏ gọn và dễ sử dụng. Một điểm mạnh không thể bỏ qua của dịch vụ này là cho phép họp chỉ âm thanh lên tới 150 người.


Lấy linkNeu lo ngai tinh bao mat khi su dung Zoom, hay thu qua nhung giai phap thay the nay


Zoom dang gay kha nhieu tranh cai ve tinh rieng tu, va day la nhung lua chon an toan thay the.


Gan day, kha nhieu cac thong tin ve tinh rieng tu khi su dung Zoom bi ro ri, va dong thai lon nhat cho viec nay chinh la Google cam nhan vien su dung ung dung Zoom tren may tinh cua cong ty. Kem theo do la cac hang cong nghe lon nhu Tesla hay ca chinh phu Dai Loan cung da chinh thuc cam su dung Zoom sau nhung lum xum ve bao mat cua cong cu nay.


Neu lo ngai tinh bao mat khi su dung Zoom, hay thu qua nhung giai phap thay the nay - Anh 1.

Nhu vay, neu ban la mot nguoi kha quan tam ve tinh bao mat thi viec bat dau su dung cac lua chon hop va lam viec tai nha thay the Zoom la dieu nen lam, sau day se la mot so goi y ma ban co the tham khao.
Neu lo ngai tinh bao mat khi su dung Zoom, hay thu qua nhung giai phap thay the nay - Anh 2.

La tinh nang duoc Microsoft bo sung hoi dau nam cho Skype. Skype Meet Now cho phep nguoi dung bat dau tro chuyen video voi nguoi khac ngay lap tuc, ngay ca khi nguoi kia khong co tai khoan Skype. Skype se tao ra mot lien ket moi ma bat cu ai cung co the truy cap de bat dau cuoc hop ngay lap tuc. Tinh nang nay co san cho ca thiet bi di dong va may tinh de ban.


Neu lo ngai tinh bao mat khi su dung Zoom, hay thu qua nhung giai phap thay the nay - Anh 3.

Hay nghi no giong nhu mot cuoc goi hoi nghi video voi Skype nhung di kem lien ket ton tai trong mot khoang thoi gian. Nguoi dung chi can tao mot lien ket va chuyen no den nhung nguoi can tham du cuoc hop. Khi ho nhap vao lien ket, ho se duoc dua toi Skype hoac Web neu thiet bi do co ung dung Skype.


Mac du rut gon nhieu thao tac nhung Meet Now van cung cap mot so tinh nang thiet yeu cua Skype. Cu the, nguoi dung co the ghi am cuoc goi de xem lai sau va tham chi lam mo nen truoc khi nhay vao cuoc hoi nghi video de tranh nhung thu phia sau lung lam anh huong den trai nghiem. Tham chi ho co the chia se man hinh va hien thi cac bai thuyet trinh hoac slide.
Cisco WebEx con co the hoạt dọng tren nhũng duòng truyèn bang thong hạn ché vói hình ảnh video dọ nét cao, tiét kiẹm chi phí, bảo mạt thong tin chạt chẽ. Day la dich vu kha lý tuỏng trong viẹc chia sẻ, trình diẽn tài liẹu hoạc xem trục tiép màn hình của các thành vien tham gia hoạc ghi lại toàn bọ hình ảnh và nọi dung cuọc họp, các dũ liẹu trong cuọc họp duọc kiẻm soát mọt cách nghiem ngạt và an toàn.


Neu lo ngai tinh bao mat khi su dung Zoom, hay thu qua nhung giai phap thay the nay - Anh 4.

Cisco WebEx cung cung cáp hình ảnh trục tuyén, chủ cuọc họp có thẻ theo dõi màn hình nguòi tham dụ cuọc họp, liẹt ke các cong viẹc càn thục hiẹn và phan viẹc ngay tren cuọc họp trục tuyén, ghi chép và luu lại mọi tài liẹu chia sẻ qua lại trong buỏi họp dẻ theo dõi và hoàn thành. Ben cạnh dó Cisco WebEx Meeting tích họp tính nang nhác nhỏ cuọc họp thong qua Microsoft Outlook Calendar.
Von duoc thiet ke cho cac cong ty quy mo lon, do do nhung nguoi dung ca nhan se it co co hoi nghe thay cai ten Starleaf. Chinh vi the, viec su dung Starleaf thuong thong qua hop dong hop tac, thay vi mua ban quyen cho mot hay hai may tinh don le. Tuy nhien, thoi gian gan day Starleaf da bat dau cung cap phien ban ung dung mien phi danh cho nguoi dung co ban, cho phep tien hanh cac cuoc hop truc tuyen toi da 20 nguoi trong 46 phut.


Neu lo ngai tinh bao mat khi su dung Zoom, hay thu qua nhung giai phap thay the nay - Anh 5.

Uu diem cua Starleaf chinh la khong vuong quang cao, it tinh nang "rac", va dac biet an toan ve khia canh bao mat thong tin.
Jitsi Meet cho phep nguoi dung khoi dong cuoc hop nhanh chi bang cach vao trang web va nhan "Go". Them vao do, neu muon tu phat trien phien ban ung dung rieng cho to chuc va doanh nghiep, nguoi dung co the su dung Jitsi Videobridge. Don gian vi day la nen tang su dung ma nguon mo nen no hoan toan mien phi doi voi tat ca moi nguoi.


Neu lo ngai tinh bao mat khi su dung Zoom, hay thu qua nhung giai phap thay the nay - Anh 6.

Mac du mien phi va la nguon mo nhung viec su dung Jitsi Meet kha bao mat, them vao do no kha don gian de thao tac, ngoai ra ban con co the ghi lai noi dung hop (chuyen thang vao Dropbox) hay "da bay" nhung thanh vien hop gay mat trat tu.


Jitsi Meet ho tro toi da 75 nguoi hop cung luc (35 nguoi de co chat luong ket noi toi uu), cho phep tien hanh hop nhom rieng khi can, co the tuong tac voi Slack, Google Calendar va Office 365. Hien nay, Jitsi Meet cung dang thu nghiem tinh nang lam mo nen tuong tu nhu Skype Meet Now.
Neu lo ngai tinh bao mat khi su dung Zoom, hay thu qua nhung giai phap thay the nay - Anh 7.

Whereby khong hoan toan mien phi tat ca tinh nang cho nguoi dung mien phi. Cu the, no chi cho phep nguoi dung su dung phong hop don voi toi da 4 nguoi tham gia, nhung co kem co che "khoa cua" (buoc nguoi muon tham gia them phai xin phep quan tri). Moi phong hop se co duong dan rieng de tham gia nhanh (tuong tu Zoom).


Neu lo ngai tinh bao mat khi su dung Zoom, hay thu qua nhung giai phap thay the nay - Anh 8.

Mac du vay, Whereby cung co mot so tinh nang kha hay nhu cho phep chia se man hinh, tat tieng hoac tu choi tuong tac voi mot thanh vien cu the, su dung cac bieu tuong cam xuc (emoji), tuong tac voi YouTube… Phien ban thu phi (Pro) cua Whereby (9,99 USD/thang) cho phep hop 12 nguoi/phong va toi da ba phong hop.
Mac du da xuat hien tu rat lau nhung co ve Google Hangouts khong duoc Google quang ba rong rai nhu Hangouts Meet - mot phan trong bo cong cu G Suite cua hang - danh cho nguoi dung co thu phi va doanh nghiep.


Neu lo ngai tinh bao mat khi su dung Zoom, hay thu qua nhung giai phap thay the nay - Anh 9.

Tuy nhien, Hangouts mien phi van cho phep cac cuoc dam thoai hinh anh 10 nguoi, nhan tin van ban va chia se noi dung man hinh. So voi cac giai phap o tren, Hangouts tuy khong phong phu tinh nang, nhung doi lai kha nho gon va de su dung. Mot diem manh khong the bo qua cua dich vu nay la cho phep hop chi am thanh len toi 150 nguoi.


Lay link

Nếu lo ngại tính bảo mật khi sử dụng Zoom, hãy thử qua những giải pháp thay thế này

Zoom đang gây khá nhiều tranh cãi về tính riêng tư, và đây là những lựa chọn an toàn thay thế.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: