CEO Lei Jun: Xiaomi chưa từ bỏ chip Surge, đang tiếp tục phát triển

CEO Xiaomi cho biết công ty chưa từng từ bỏ tham vọng tự mình phát triển các con chip riêng.


Huawei hiện đang là một trong ba nhà sản xuất smartphone lớn nhất trên thế giới có khả năng tự nghiên cứu và phát triển các con chip di động (bên cạnh Apple và Samsung). Tuy nhiên, với việc vướng phải các lệnh cấm vận từ Chính phủ Hoa Kỳ thì mới đây, CEO của Huawei đã tiết lộ công ty sẽ sớm ngừng sản xuất các con chip Kirin do hạn chế về nguồn cung.


Xiaomi trong quá khứ cũng đã từng nỗ lực phát triển một con chip riêng có tên Surge. Thế hệ đầu tiên của con chip này là Surge S1 được giới thiệu vào năm 2017. Và kể từ thời điểm ra mắt cho tới bây giờ, chỉ có đúng một chiếc smartphone của Xiaomi được trang bị con chip này, đó là chiếc Mi 5c. Thậm chí việc ra mắt con chip thế hệ chip Surge S2 cũng liên tục bị Xiaomi tạm hoãn. Điều này khiến người dùng tin rằng Xiaomi đã từ bỏ tham vọng tự mình sản xuất chipset riêng.


CEO Lei Jun: Xiaomi chưa từ bỏ chip Surge, đang tiếp tục phát triển - Ảnh 1.

Surge S1 là con chip di động đầu tiên do Xiaomi phát triển, ra mắt vào năm 2017


Thế nhưng mới đây, đích thân CEO của Xiaomi là ông Lôi Quân đã xác nhận rằng Xiaomi vẫn chưa từ bỏ việc phát triển các con chip Surge. Ông cũng tiết lộ kế hoạch trong tương lai của Xiaomi sẽ không làm người dùng thất vọng.


Hiện chúng ta chưa thể khẳng định Xiaomi đang toan tính điều gì với dòng chip Surge của hãng, có thể là một con chip Surge flagship sẽ được ra mắt trên một chiếc smartphone cao cấp của hãng trong tương lai? Với việc Huawei đang gặp nhiều khó khăn thì Xiaomi đang có rất nhiều cơ hội để thực hiện hóa tham vọng tự mình sản xuất chip riêng cho smartphone, ít nhất là tại thị trường nội địa Trung Quốc.


Trước đó Nokia cũng đã từng được cho là hợp tác với Xiaomi để sử dụng các con chip Surge trên các thiết bị Nokia phone, thế nhưng chưa có một chiếc điện thoại Nokia nào trang bị con chip của Xiaomi được ra mắt.


CEO Lei Jun: Xiaomi chưa từ bỏ chip Surge, đang tiếp tục phát triển - Ảnh 2.

Mi 5c là chiếc smartphone đầu tiên và cũng là duy nhất được trang bị con chip Surge của Xiaomi


Không chỉ Xiaomi mà cả OPPO và Google cũng được cho là đang lên kế hoạch phát triển các con chip di động riêng để không bị phụ thuộc vào các công ty chip như Qualcomm hay MediaTek. Nếu OPPO thành công trong việc phát triển chip di động riêng, cả Vivo và OnePlus cũng có thể sẽ "theo chân" OPPO bởi cả 3 thương hiệu này đều chung "một nhà" BBK. Dự kiến chip di động riêng của Google sẽ xuất hiện trên các dòng Pixel trong năm sau và OPPO thì là trong năm 2022.


Lấy linkCEO Lei Jun: Xiaomi chua tu bo chip Surge, dang tiep tuc phat trien


CEO Xiaomi cho biet cong ty chua tung tu bo tham vong tu minh phat trien cac con chip rieng.

CEO Lei Jun: Xiaomi chưa từ bỏ chip Surge, đang tiếp tục phát triển

CEO Xiaomi cho biết công ty chưa từng từ bỏ tham vọng tự mình phát triển các con chip riêng.
CEO Lei Jun: Xiaomi chưa từ bỏ chip Surge, đang tiếp tục phát triển
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: