Những thủ thuật cực hay ho mà người dùng Xiaomi Redmi Note 7 Pro nên biết

Xiaomi Redmi Note 7 Pro được biết đến là chiếc Flagship tốt nhất đối với người dùng trong phân khúc thị trường tầm..


Xiaomi Redmi Note 7 Pro được biết đến là chiếc Flagship tốt nhất đối với người dùng trong phân khúc thị trường tầm trung hiện nay. Vì vậy, nếu ban đang sử dụng thiết bị thì đừng bỏ qua 10 thủ thuật mà TinCongNghe giới thiệu dưới đây nhé.


1. Xóa quảng cáo trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Một trong những nhược điểm của phần mềm Xiaomi là quảng cáo thường xuyên hiển thị trên giao diện người dùng gây phiền phức. Tuy nhiên bạn có thể vô hiệu hóa gần như tất cả.


Xóa quảng cáo khỏi màn hình Home: Để xóa quảng cáo khỏi hướng dẫn xuất hiện ở khung bên trái của màn hình chính, hãy di chuyển xuống phía dưới và bấm “Customize” và tắt “Recommended“.


Xóa quảng cáo sau khi cài đặt ứng dụng: Theo mặc định, MIUI sẽ quét tất cả các ứng dụng được người dùng tải và cài đặt từ Play Store. Tuy nhiên, trang quét bảo mật này có rất nhiều quảng cáo. Để xóa chúng, chỉ cần vô hiệu hóa tính năng quét bảo mật từ menu  Settings > Security và tắt tính năng Security scan.


Tắt các câu chuyện trên màn hình khóa Lockscreen: Theo mặc định, bạn cũng có thể tắt các hình ảnh và nội dung quảng cáo khác hiển thị trên màn hình khóa.


Những thủ thuật cực hay ho mà người dùng Xiaomi Redmi Note 7 Pro nên biết

Xóa quảng cáo trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro


Tắt quảng cáo khỏi các ứng dụng khác: Bạn cũng có thể tắt quảng cáo khỏi các ứng dụng của bên thứ ba từ Google Ads. Truy cập Settings > Google  Ads và bật tùy chọn “Opt out of Ads personalization” lên.


Tắt quảng cáo trong các ứng dụng Xiaomi: Nếu sử dụng các ứng dụng được cài đặt sẵn khác của Xiaomi như Mi Music và Video Player, bạn có thể tắt quảng cáo riêng từ cài đặt ứng dụng.


2. Tùy chỉnh màn hình

Theo mặc định, màn hình Xiaomi Note 7 Pro sẽ hiển thị thiên về tông màu lạnh và bạn có thể khắc phục bằng cách chuyển sang tông màu ấm (Warm) từ menu Settings > Display > Contrast & colors.


Tùy chỉnh màn hình


Tông màu ấm hơn sẽ giúp bạn đỡ mỏi mắt hơn, nhất là khi sử dụng trong thời gian dài. Bên cạnh đó Xiaomi Redmi Note 7 Pro cũng có chế độ đọc có thể tự động kích hoạt trong một số ứng dụng được chọn.


3. Cấu hình nút nguồn

Trên Redmi Note 7 Pro, bạn có thể cấu hình hành động nhấn lâu trên nút nguồn để kích hoạt nhanh trợ lý Google Assistant. Điều này sẽ rất hữu ích và thuận lợi cho những người dùng người thường xuyên sử dụng trợ lý Google.


Để bật tùy chọn này, truy cập Settings > Additional Settings > Buttons and Gestures, di chuyển xuống phía dưới và kích hoạt tính năng Press and hold the Power button


4. Ứng dụng kép và không gian kép

Một trong những ưu điểm của MIUI là cho phép sử dụng các ứng dụng có hai tài khoản riêng biệt và điều này hoạt động cho tất cả các ứng dụng.


Để chia các ứng dụng thành hai, hãy chuyển đến menu Settings > Dual App, rồi kích hoạt ứng dụng nào bạn muốn sử dụng song song hai ứng dụng lên.


Ứng dụng kép và không gian kép


Nếu cần không gian riêng tư hơn, bạn có thể kích hoạt tính năng “Second Space” (Settings > Second Space) để tạo không gian sử dụng thứ hai và thậm chí có thể bảo mật bằng dấu vân tay riêng.


Điều này giống như tạo ra một chiếc điện thoại riêng biệt bên trong chiếc điện thoại hiện tại của bạn để những người khác không thể truy cập dữ liệu riêng tư của bạn.


5. Chụp ảnh trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Một trong những điểm nổi bật của Xiaomi Redmi Note 7 Pro là camera với rất nhiều chế độ phổ biến như Chế độ chân dung, Chế độ HDR và Chế độ ban đêm rất thú vị, nhưng ẩn bên trong menu cài đặt của camera còn có các tùy chọn rất đáng chú ý.


Trong Chế độ ảnh ảnh (Photo Mode), bạn có thể nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên phải và chuyển sang chụp ảnh ở độ phân giải đầy đủ 48MP. Tại đây, bạn cũng có thể truy cập tính năng Google lens.


Chụp ảnh trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro


Trong cài đặt camera bạn còn có thể cấu hình dùng cảm biến vân tay để chụp ảnh (Fingerprint shutter) để chụp ảnh selfie, tắt âm thanh camera khi chụp ảnh (Camera sounds), loại bỏ thông tin chèn vào ảnh chụp (Photo watermark) …


6. Cử chỉ điều hướng

Trên Redmi Note 7 Pro, bạn có thể thay thế các nút điều hướng bằng các thao tác cử chỉ để có trải nghiệm mới lạ hơn, nhưng các tùy chọn này lại không được liệt kê trong trong menu cài đặt “Gestures and buttons” như cái tên của nó.


Đối với cử chỉ điều hướng, hãy đi tới menu Settings và di chuyển xuống mục Full-screen display và kích hoạt tính năng Full screen gestures lên.


7. Phím tắt cử chỉ trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Tiếp tục về các thao tác cử chỉ trên Redmi Note 7 Pro, bạn còn có một số tiện ích có thể tìm thấy trong cùng một menu Settings > Additional Settings > Buttons and Gestures.


Phím tắt cử chỉ


Ví dụ như tùy chọn khởi chạy các ứng dụng chia màn hình bằng hành động nhấn lâu trên Menu (Long press the Menu button), nút Home hoặc nút Back…


8. Chế độ một tay

Khi điện thoại ngày càng cao hơn, chế độ một tay (One hand mode) ngày càng trở thành một tính năng chính của Android. Rất may, Redmi Note 7 Pro cũng có chế độ này để thuận tiện sử dụng chỉ bằng một tay.


Chế độ một tay


Truy cập menu Settings > Additional Settings và tại đây bạn có thể quyết định lựa chọn giữa ba kích thước màn hình hiển thị muốn co lại và bật cử chỉ để nhanh chóng chuyển sang chế độ một tay.


9. Thay đổi ứng dụng mặc định trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Nếu chọn sai ứng dụng mặc định để mở tập tin trên điện thoại khi được nhắc ban đầu, bạn có thể đặt lại ứng dụng mặc định khác trên Note 7 Pro bằng cách Settings > Installed Apps và nhấn vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải.


Thay đổi ứng dụng mặc định trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro


Từ đây có thể truy cập danh sách các ứng dụng mặc định được cài đặt trên điện thoại và thay đổi theo nhu cầu.


10. Nâng máy lên để bật và mở khóa bằng khuôn mặt

Ngoài cảm biến vân tay nhận diện nhanh, Xiaomi Redmi Note 7 Pro còn có tính năng mở khóa bằng khuôn mặt mà bạn có thể định cấu hình từ Settings  Lock screen and passwords.


Nâng máy lên để bật và mở khóa bằng khuôn mặt


Để mở khóa nhanh hơn, bạn cũng có thể bật tùy chọn “Raise to Wake” dưới menu Settings > Display. Bằng cách này, mở khóa bằng khuôn mặt sẽ bắt đầu hoạt động ngay khi bạn cầm điện thoại lên.


Trên đây là 10 thủ thuật Xiaomi Redmi Note 7 Pro. Hy vọng bạn sẽ tận dụng được hết những tính năng và biến thiết bị thành một trợ thủ đắc lực trong công việc cũng như giải trí. Chúc bạn thành công!

Nhung thu thuat cuc hay ho ma nguoi dung Xiaomi Redmi Note 7 Pro nen biet


Xiaomi Redmi Note 7 Pro duoc biet den la chiec Flagship tot nhat doi voi nguoi dung trong phan khuc thi truong tam..


Xiaomi Redmi Note 7 Pro duoc biet den la chiec Flagship tot nhat doi voi nguoi dung trong phan khuc thi truong tam trung hien nay. Vi vay, neu ban dang su dung thiet bi thi dung bo qua 10 thu thuat ma TinCongNghe gioi thieu duoi day nhe.


1. Xoa quang cao tren Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Mot trong nhung nhuoc diem cua phan mem Xiaomi la quang cao thuong xuyen hien thi tren giao dien nguoi dung gay phien phuc. Tuy nhien ban co the vo hieu hoa gan nhu tat ca.


Xoa quang cao khoi man hinh Home: De xoa quang cao khoi huong dan xuat hien o khung ben trai cua man hinh chinh, hay di chuyen xuong phia duoi va bam “Customize” va tat “Recommended“.


Xoa quang cao sau khi cai dat ung dung: Theo mac dinh, MIUI se quet tat ca cac ung dung duoc nguoi dung tai va cai dat tu Play Store. Tuy nhien, trang quet bao mat nay co rat nhieu quang cao. De xoa chung, chi can vo hieu hoa tinh nang quet bao mat tu menu  Settings > Security va tat tinh nang Security scan.


Tat cac cau chuyen tren man hinh khoa Lockscreen: Theo mac dinh, ban cung co the tat cac hinh anh va noi dung quang cao khac hien thi tren man hinh khoa.


Nhung thu thuat cuc hay ho ma nguoi dung Xiaomi Redmi Note 7 Pro nen biet

Xoa quang cao tren Xiaomi Redmi Note 7 Pro


Tat quang cao khoi cac ung dung khac: Ban cung co the tat quang cao khoi cac ung dung cua ben thu ba tu Google Ads. Truy cap Settings > Google  Ads va bat tuy chon “Opt out of Ads personalization” len.


Tat quang cao trong cac ung dung Xiaomi: Neu su dung cac ung dung duoc cai dat san khac cua Xiaomi nhu Mi Music va Video Player, ban co the tat quang cao rieng tu cai dat ung dung.


2. Tuy chinh man hinh

Theo mac dinh, man hinh Xiaomi Note 7 Pro se hien thi thien ve tong mau lanh va ban co the khac phuc bang cach chuyen sang tong mau am (Warm) tu menu Settings > Display > Contrast & colors.


Tuy chinh man hinh


Tong mau am hon se giup ban do moi mat hon, nhat la khi su dung trong thoi gian dai. Ben canh do Xiaomi Redmi Note 7 Pro cung co che do doc co the tu dong kich hoat trong mot so ung dung duoc chon.


3. Cau hinh nut nguon

Tren Redmi Note 7 Pro, ban co the cau hinh hanh dong nhan lau tren nut nguon de kich hoat nhanh tro ly Google Assistant. Dieu nay se rat huu ich va thuan loi cho nhung nguoi dung nguoi thuong xuyen su dung tro ly Google.


De bat tuy chon nay, truy cap Settings > Additional Settings > Buttons and Gestures, di chuyen xuong phia duoi va kich hoat tinh nang Press and hold the Power button


4. Ung dung kep va khong gian kep

Mot trong nhung uu diem cua MIUI la cho phep su dung cac ung dung co hai tai khoan rieng biet va dieu nay hoat dong cho tat ca cac ung dung.


De chia cac ung dung thanh hai, hay chuyen den menu Settings > Dual App, roi kich hoat ung dung nao ban muon su dung song song hai ung dung len.


Ung dung kep va khong gian kep


Neu can khong gian rieng tu hon, ban co the kich hoat tinh nang “Second Space” (Settings > Second Space) de tao khong gian su dung thu hai va tham chi co the bao mat bang dau van tay rieng.


Dieu nay giong nhu tao ra mot chiec dien thoai rieng biet ben trong chiec dien thoai hien tai cua ban de nhung nguoi khac khong the truy cap du lieu rieng tu cua ban.


5. Chup anh tren Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Mot trong nhung diem noi bat cua Xiaomi Redmi Note 7 Pro la camera voi rat nhieu che do pho bien nhu Che do chan dung, Che do HDR va Che do ban dem rat thu vi, nhung an ben trong menu cai dat cua camera con co cac tuy chon rat dang chu y.


Trong Che do anh anh (Photo Mode), ban co the nhan vao bieu tuong menu o goc tren cung ben phai va chuyen sang chup anh o do phan giai day du 48MP. Tai day, ban cung co the truy cap tinh nang Google lens.


Chup anh tren Xiaomi Redmi Note 7 Pro


Trong cai dat camera ban con co the cau hinh dung cam bien van tay de chup anh (Fingerprint shutter) de chup anh selfie, tat am thanh camera khi chup anh (Camera sounds), loai bo thong tin chen vao anh chup (Photo watermark) …


6. Cu chi dieu huong

Tren Redmi Note 7 Pro, ban co the thay the cac nut dieu huong bang cac thao tac cu chi de co trai nghiem moi la hon, nhung cac tuy chon nay lai khong duoc liet ke trong trong menu cai dat “Gestures and buttons” nhu cai ten cua no.


Doi voi cu chi dieu huong, hay di toi menu Settings va di chuyen xuong muc Full-screen display va kich hoat tinh nang Full screen gestures len.


7. Phim tat cu chi tren Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Tiep tuc ve cac thao tac cu chi tren Redmi Note 7 Pro, ban con co mot so tien ich co the tim thay trong cung mot menu Settings > Additional Settings > Buttons and Gestures.


Phim tat cu chi


Vi du nhu tuy chon khoi chay cac ung dung chia man hinh bang hanh dong nhan lau tren Menu (Long press the Menu button), nut Home hoac nut Back…


8. Che do mot tay

Khi dien thoai ngay cang cao hon, che do mot tay (One hand mode) ngay cang tro thanh mot tinh nang chinh cua Android. Rat may, Redmi Note 7 Pro cung co che do nay de thuan tien su dung chi bang mot tay.


Che do mot tay


Truy cap menu Settings > Additional Settings va tai day ban co the quyet dinh lua chon giua ba kich thuoc man hinh hien thi muon co lai va bat cu chi de nhanh chong chuyen sang che do mot tay.


9. Thay doi ung dung mac dinh tren Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Neu chon sai ung dung mac dinh de mo tap tin tren dien thoai khi duoc nhac ban dau, ban co the dat lai ung dung mac dinh khac tren Note 7 Pro bang cach Settings > Installed Apps va nhan vao menu ba cham o goc tren cung ben phai.


Thay doi ung dung mac dinh tren Xiaomi Redmi Note 7 Pro


Tu day co the truy cap danh sach cac ung dung mac dinh duoc cai dat tren dien thoai va thay doi theo nhu cau.


10. Nang may len de bat va mo khoa bang khuon mat

Ngoai cam bien van tay nhan dien nhanh, Xiaomi Redmi Note 7 Pro con co tinh nang mo khoa bang khuon mat ma ban co the dinh cau hinh tu Settings  Lock screen and passwords.


Nang may len de bat va mo khoa bang khuon mat


De mo khoa nhanh hon, ban cung co the bat tuy chon “Raise to Wake” duoi menu Settings > Display. Bang cach nay, mo khoa bang khuon mat se bat dau hoat dong ngay khi ban cam dien thoai len.


Tren day la 10 thu thuat Xiaomi Redmi Note 7 Pro. Hy vong ban se tan dung duoc het nhung tinh nang va bien thiet bi thanh mot tro thu dac luc trong cong viec cung nhu giai tri. Chuc ban thanh cong!


Những thủ thuật cực hay ho mà người dùng Xiaomi Redmi Note 7 Pro nên biết

Xiaomi Redmi Note 7 Pro được biết đến là chiếc Flagship tốt nhất đối với người dùng trong phân khúc thị trường tầm..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: