Hôm 16/6, Trump Organization công bố smartphone và gói cước di động. Với phí 47,45 USD/tháng, gói cước The 47 Plan của Trump Mobile cho phép đàm thoại, nhắn tin và dữ liệu không giới hạn, cùng với các tiện ích y tế từ xa và dược phẩm.
Không chỉ là Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump còn sở hữu đế chế kinh doanh riêng. Ảnh: Bloomberg Công ty của ông Donald Trump còn giới thiệu smartphone T1, dường như có phần vỏ màu vàng và chạm khắc cờ Mỹ. Website quảng cáo mẫu điện thoại T1 hiển thị khẩu hiệu trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump: “Make America Great Again”.
Tương tự các sản phẩm khác mà ông Trump và các doanh nghiệp của mình ra mắt trong suốt sự nghiệp chính trị - như đồng hồ, giầy thể thao – bước tiến mới của công ty vào lĩnh vực viễn thông chủ yếu thông qua thỏa thuận cấp phép.
"Trump Mobile, các sản phẩm và dịch vụ của nó không được thiết kế, phát triển, sản xuất, phân phối hoặc bán bởi The Trump Organization hoặc bất kỳ chi nhánh hoặc liên kết tương ứng nào của họ", phần cuối của trang web viết.
Có mặt tại sự kiện công bố hôm thứ Hai tại Tháp Trump ở New York, các con trai của ông Trump, Eric Trump và Donald Trump Jr., cho biết công ty đã "hợp tác với một số người vĩ đại nhất trong ngành để đảm bảo rằng người Mỹ thực sự nhận được giá trị thực sự từ các nhà cung cấp dịch vụ di động của họ".
Tuần trước, ông Trump cho biết kiếm được hơn 8 triệu USD năm 2024 từ các thỏa thuận cấp phép khác nhau.
Theo CNBC, gói cước 47 Plan dường như đắt hơn các gói cước của nhà mạng khác. Chẳng hạn, Visible của Verizon cũng cho thoại, nhắn tin, dữ liệu và hotspot không giới hạn với giá 25 USD/tháng, còn gói của Mint Mobile có giá 30 USD/tháng.
Trump Mobile khẳng định phạm vi phủ sóng của dịch vụ di động tương đương 3 nhà mạng quốc gia.
Về phía điện thoại T1, Trump Mobile cho biết máy chạy hệ điều hành Android 15, trang bị màn hình AMOLED 6.8 inch, camera sau 50MP, camera selfie 16MB, RAM 12GB, bộ nhớ trong 256GB.
(Theo CNBC, Bloomberg)