Cách đơn giản để bạn đọc có thể kích hoạt giao diện Start Menu mới trên Windows 10

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn đọc cách để có thể cập nhật được giao diện mới của Start Menu trên Windows 10 cực kì đơn giản mà không cần thiết phải cài đặt phiên bản thử nghiệm Insider Preview.Cách cài đặt Start Menu giao diện mới trên Windows 10

Chắc hẳn bạn đọc cũng đã biết thì trong thời gian khoảng 1 tháng trở lại đây, đã có rất nhiều thông tin nói về việc Microsoft sẽ thiết kế lại giao diện của Start Menu trên bản cập nhật sắp tới trên Windows 10. Và nếu như bạn đọc chú ý một chút thì ở gói cập nhật mang mã hiệu KB4568831 mới đây thì công ty đã mang tới rất nhiều thay đổi, và trong đó có cả giao diện mới dành cho Start Menu. Thế nhưng khi mới cập nhật, tinh năng này sẽ bị ẩn và bắt buộc bạn sẽ phải kích hoạt thủ công.


Và nếu như bạn đọc có nhu cầu trải nghiệm trước giao diện mới này của Start Menu thì mình có thể hướng dẫn nhanh ngay trong bài viết này. Cụ thể từng bước như sau:


Bước 1: Đầu tiên hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn đang cài Windows 10 và đã cập nhật gói update KB4568831 đã nhé


Bước 2: Nếu máy đã cài đặt gói KB4568831, bạn đọc hãy khởi động công cụ Registry Editor bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + R để kích hoạt cửa số Run > nhập tiếp câu lệnh regedit và ấn phím Enter.
Cách đơn giản để bạn đọc có thể kích hoạt giao diện Start Menu mới trên Windows 10

Bước 3: Copy dòng địa chỉ này vào thanh địa chỉ trên Registry Editor:
“HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlFeatureManagementOverrides2093230218”
Bước 4: Nhấp chuột phải vào khoảng trống như hình minh họa dưới đây, chọn New > DWORD (32-bit) Value.
Bước 5: Đặt tên cho Value mới là “EnabledState” và để giá trị Value là “2“.
Bước 6: Tiếp tục tạo thêm một Value mới tương tự như bước 5. Value này bạn sẽ đặt trê là “EnabledStateOptions” và để giá trị là “0“. Cuối cùng là hãy khởi động lại máy tính để xem thành quả nhé.
Kết

Vậy là chỉ với 6 bước cơ bản như trên, bạn đã có thể trải nghiệm được giao diện mới của Start Menu trên Windows 10 mà không cần phải chờ tới bản cập nhật lớn tiếp theo. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn đọc có thể đê lại ý kiến dưới phần bình luận của bài viết và đừng quên theo dõi trang tin của TinCongNghe để cập nhật các tin tức mới nhất nhé.

Cach don gian de ban doc co the kich hoat giao dien Start Menu moi tren Windows 10


Trong bai viet ngay hom nay, minh se huong dan ban doc cach de co the cap nhat duoc giao dien moi cua Start Menu tren Windows 10 cuc ki don gian ma khong can thiet phai cai dat phien ban thu nghiem Insider Preview.

Cách đơn giản để bạn đọc có thể kích hoạt giao diện Start Menu mới trên Windows 10

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn đọc cách để có thể cập nhật được giao diện mới của Start Menu trên Windows 10 cực kì đơn giản mà không cần thiết phải cài đặt phiên bản thử nghiệm Insider Preview.
Cách đơn giản để bạn đọc có thể kích hoạt giao diện Start Menu mới trên Windows 10
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: