Tại sao có Pixel 4a nhưng lại không có 4a XL?

Năm ngoái, Google tung ra hai mẫu giá rẻ là Pixel 3a và Pixel 3a XL, nhưng năm nay chúng ta không thấy bản XL xuất hiện nữa.


Google Pixel 4a vừa được công bố hồi đầu tuần này, và đó là chiếc điện thoại tầm trung mới nhất của Google, với nhiều yếu tố được "vay mượn" từ người anh em flagship Pixel 4, nhưng thiếu vắng một vài tính năng cao cấp và có thiết kế được thay đổi để phù hợp với mức giá dễ thở hơn của nó.


Năm 2019, Pixel 3a và Pixel 3a XL đánh dấu lần đầu tiên Google thử nghiệm chiến thuật điện thoại giá rẻ, và rõ ràng hãng đã nhận thấy tính đúng đắn khi tiếp tục chiến lược này trong năm 2020. Trừ một điểm: chúng ta chỉ thấy chiếc Pixel 4a, còn phiên bản màn hình lớn hơn lại hoàn toàn vắng bóng.


Vậy tại sao không có Google Pixel 4a XL? Một người phát ngôn của Google cho biết: "không có viền màn hình, chúng tôi đã có thể đưa nhiều diện tích màn hình hơn vào một thân máy nhỏ gọn".


"Chúng tôi nghĩ 5.8-inch là kích cỡ hoàn hảo cho các khách hàng Pixel 4a. Kích cỡ màn hình này đã tăng thêm 4,5% (so với Pixel 3a), trong khi kích cỡ tổng thể của thiết bị đã giảm đi 5,8%, với một thiết kế công nghiệp bóng bẩy hơn".


Điều đó có ý nghĩa gì?


Bạn không nên kỳ vọng sẽ thấy chiếc Google Pixel 4a XL ra mắt muộn hơn, cùng với Pixel 4a 5G đã được xác nhận sẽ xuất hiện vào cuối năm. Ban đầu, có nhiều tin đồn cho biết sẽ có một phiên bản lớn hơn của Pixel 4a, nhưng càng đến gần ngày ra mắt, lại càng có nhiều thông tin rằng sẽ chỉ có một thiết bị mà thôi.


Có lẽ Google quả thực đã từng nghĩ đến một chiếc Pixel 4a XL. Trong tuyên bố nói trên, công ty có vẻ như đã cân nhắc những lý do để giải thích tại sao lại không muốn tung ra nhiều phiên bản thiết bị với kích cỡ khác nhau trong năm 2020.


Tại sao có Pixel 4a nhưng lại không có 4a XL? - Ảnh 1.

Điều mà họ chưa nói rõ chính là việc Pixel 4a là chiếc điện thoại đầu tiên của Google sở hữu thiết kế màn hình chiếm trọn mặt trước.


Trên Pixel 4, dù hai dải đen ở trên và dưới màn hình đã được cắt giảm, nhưng phần trán của nó vẫn lớn hơn so với Pixel 4a để chứa cụm camear trước.


Đối với Pixel 4a, Google trang bị cho nó một camera "nốt ruồi" nằm ở góc trên bên trái màn hình. Nhờ đó, màn hình được kéo dài ra thêm một chút, mang lại diện tích hiển thị lớn hơn mà không phải tăng kích cỡ thân máy.


Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo?


Google không tiết lộ cụ thể doanh số của Pixel 3a XL, nhưng số lượng điện thoại Pixel xuất xưởng trong năm 2019 đã đạt kỷ lục từ trước đến nay. Quả là một tin mừng, mặc cho những tin đồn cho biết doanh số Pixel 4 không được như kỳ vọng của hãng.


Nguyên nhân dẫn đến "thắng lợi" đó nhiều khả năng là bởi khi ra mắt Pixel 3a và 3a XL, công ty đã mở rộng sang những lãnh địa mới, và cả những phân khúc giá mới. Liệu có phải doanh số nghèo nàn đã khiến Google phải huỷ bỏ phiên bản cỡ lớn của thiết bị giá rẻ? Chúng ta có lẽ chẳng bao giờ biết chắc được.


Liệu Pixel 4a không có phiên bản XL có đồng nghĩa chúng ta sẽ chỉ thấy một phiên bản Google Pixel 5 mà thôi? Đó cũng là điều chưa rõ, nhưng nếu Google không tin rằng có một thị trường dành cho chiếc Pixel 4a XL, họ có lẽ cũng sẽ quyết định điều tương tự đối với Pixel 5 XL.


Tham khảo: TechRadar


Lấy linkTai sao co Pixel 4a nhung lai khong co 4a XL?


Nam ngoai, Google tung ra hai mau gia re la Pixel 3a va Pixel 3a XL, nhung nam nay chung ta khong thay ban XL xuat hien nua.

Tại sao có Pixel 4a nhưng lại không có 4a XL?

Năm ngoái, Google tung ra hai mẫu giá rẻ là Pixel 3a và Pixel 3a XL, nhưng năm nay chúng ta không thấy bản XL xuất hiện nữa.
Tại sao có Pixel 4a nhưng lại không có 4a XL?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: