Xiaomi rút khỏi dự án Android One, sẽ không có Mi A4

Vậy là sau 3 năm ra mắt, Xiaomi đã chính thức khai tử dòng Mi A-series thuộc dự án Android One của Google.


Với những ai là fan của nền tảng Android One với giao diện stock không có quá nhiều tùy biến, mang tới sự ổn định cho các máy Android cấu hình tầm trung thì có lẽ đây sẽ là một tin xấu. Xiaomi mới đây đã xác nhận hãng sẽ khai tử dòng Mi A-series. Điều này có nghĩa là sẽ không có Mi A4 hay bất cứ chiếc smartphone chạy Android One nào được Xiaomi ra mắt trong tương lai nữa.


Ở thời điểm hiện tại, Xiaomi không đưa ra bất cứ lý do nào về quyết định trên của mình. Tuy nhiên, theo nhiều dự đoán, có vẻ như vấn đề của Xiaomi có liên quan tới các bản cập nhật phát hành cho các thiết bị dòng A chạy Android One. Theo thỏa thuận của Google, các nhà sản xuất tham gia vào dự án Android One sẽ buộc phải phát hành ít nhất 2 bản cập nhật lớn cho mỗi máy chạy Android One.


Xiaomi rút khỏi dự án Android One, sẽ không có Mi A4 - Ảnh 1.

Xiaomi Mi A3, chiếc smartphone Android One cuối cùng của Xiaomi, ra mắt tháng 7/2019


Với Xiaomi, hãng hoàn toàn có thể đảm bảo việc cập nhật cho các máy Android One của mình, tuy nhiên trong thời gian một năm trở lại đây, các bản cập nhật Android mới cho dòng Mi A-series có xu hướng phát hành muộn hơn bình thường. Thậm chí một số bản cập nhật cho chiếc Mi A3 còn gặp quá nhiều lỗi khiến Xiaomi phải thu hồi các bản cập nhật này không ít lần. Đây có thể là một phần lý do khiến Xiaomi buộc phải ngừng tham gia vào dự án Android One. Hiện tại có vẻ như hãng đang khá bận rộn với việc phát hành các bản cập nhật MIUI cho rất nhiều máy Xiaomi.


Không chỉ Xiaoim, Motorola cũng đã ngừng dự án Android One của mình. Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ còn mỗi Nokia (HMD Global) là vẫn còn tham gia vào dự án Android với các mẫu smartphone Nokia tầm trung.


Xiaomi rút khỏi dự án Android One, sẽ không có Mi A4 - Ảnh 2.

Nếu bạn thích một giao diện Android đơn giản và tối giản nhất có thể, thay vì tìm kiếm các thiết bị Android One, hãy tham khảo các dòng Pixel của Google. Google vừa mới đây cũng đã tung ra Pixel 4a, một phiên bản giá rẻ của Pixel 4. Các thiết bị Pixel của Google hầu hết đều có hiệu năng tốt, camera chất lượng và được chính Google hỗ trợ cập nhật Android một cách lâu dài.


Lấy linkXiaomi rut khoi du an Android One, se khong co Mi A4


Vay la sau 3 nam ra mat, Xiaomi da chinh thuc khai tu dong Mi A-series thuoc du an Android One cua Google.

Xiaomi rút khỏi dự án Android One, sẽ không có Mi A4

Vậy là sau 3 năm ra mắt, Xiaomi đã chính thức khai tử dòng Mi A-series thuộc dự án Android One của Google.
Xiaomi rút khỏi dự án Android One, sẽ không có Mi A4
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: