Hướng dẫn cách tạo nhanh video chuyển động chậm 60fps cho các máy Xiaomi

Quay video chuyển động chậm (slow motion) trên các máy Xiaomi là một trong những tính năng thú vị, được mong chờ nhất phiên bản MIUI 10. Nâng cấp này cho phép người dùng quay video 60fps thay vì 30fps. Từ đó tạo nên hiệu ứng chuyển động chậm rõ nét.Vậy cách thực hiện như thế nào? Cùng TinCongNghe tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!


Kích hoạt chức năng quay video chuyển động chậm

Nếu máy của bạn đã được cập nhật MIUI 10 hãy tham khảo các bước dưới đây để kích hoạt chức năng quay video chuyển động chậm (slow motion) với chất lượng 60FPS và chống rung.


Đầu tiên để kiểm tra phiên bản MIUI đang sử dụng, các bạn vào: Cài đặt > Giới thiệu điện thoại sẽ thấy tên phiên bản MIUI ngay lập tức.


Hướng dẫn cách tạo nhanh video chuyển động chậm 60fps cho các máy Xiaomi

Kích hoạt chức năng quay chuyển động chậm


Nếu thấp hơn, hãy chọn vào mục Cập nhật hệ thống để nhìn thấy yêu cầu nâng cấp lên MIUI 10 và bạn hãy chấp nhận để máy tự động cài đặt.


Xem thêm: Sử dụng iOS 13 để truy cập nhanh vào cài đặt Wi-Fi và Bluetooth


Hướng dẫn tạo video slow motion cho điện thoại Xiaomi

Sau khi MIUI 10 được áp dụng thành công, chúng ta sẽ tiến hành thực hiện quay thử video qua các bước bên dưới:


Bước 1: Mở ứng dụng Camera có trên máy, chuyển sang chế độ Video.


Bước 2: Chọn biểu tượng danh mục ở góc phải màn hình, tại đây chọn vào biểu tượng:


  • Hình con rùa để quay video chuyển động chậm
  • Hình con thỏ để video chuyển động nhanh hay chọn 1 lần nữa để vô hiệu hóa.

Bước 3: Sau đó ta sẽ thiết lập chất lượng video khi quay, bằng cách chọn biểu tượng bánh răng Cài đặt > ở phần Video kích hoạt dòng Chống Rung và chọn dòng Chất lượng video thành FHD 1090P, 60FPS.


Hướng dẫn tạo video slow motion cho điện thoại Xiaomi


Cuối cùng thoát ra giao diện Camera quay video, lúc này nút Chụp ảnh hay Bắt đầu quay sẽ có 1 vòng tia nhỏ xung quanh đồng nghĩa với việc chế độ quay video chuyển động nhanh và chậm đã được kích hoạt.


Trên đây là các bước tạo nhanh video chuyển động chậm 60fps cho các máy Xiaomi. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ tự tay tạo ra những thước phim nghệ thuật siêu chậm không thua kém hàng loạt các bom tấn trên thế giới. Chúc bạn thành công!

Huong dan cach tao nhanh video chuyen dong cham 60fps cho cac may Xiaomi


Quay video chuyen dong cham (slow motion) tren cac may Xiaomi la mot trong nhung tinh nang thu vi, duoc mong cho nhat phien ban MIUI 10. Nang cap nay cho phep nguoi dung quay video 60fps thay vi 30fps. Tu do tao nen hieu ung chuyen dong cham ro net.

Hướng dẫn cách tạo nhanh video chuyển động chậm 60fps cho các máy Xiaomi

Quay video chuyển động chậm (slow motion) trên các máy Xiaomi là một trong những tính năng thú vị, được mong chờ nhất phiên bản MIUI 10. Nâng cấp này cho phép người dùng quay video 60fps thay vì 30fps. Từ đó tạo nên hiệu ứng chuyển động chậm rõ nét.
Hướng dẫn cách tạo nhanh video chuyển động chậm 60fps cho các máy Xiaomi
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: