Apple Store bị lừa đổi bảo hành hơn 1.000 iPhone giả mà không hay biết gì

Mới đây, Apple Store đã thông báo về một vụ việc khá nghiêm trọng. Những kẻ lừa đảo đã dùng 1000 chiếc iPhone giả từ Hồng Kông. Apple Store bị lừa đổi bảo hành mà không hay biết gì.Apple Store bị lừa đổi bảo hành hơn 1000 chiếc iPhone

Hơn một nghìn chiếc iPhone giả trông khá giống thật đã được kẻ lừa đảo sử dụng. Vụ việc này xảy ra tại Apple Store đang hoạt động tại Thụy Sĩ. Những người này đã “hô biến” những chiếc iPhone giả thành thật chỉ nhờ vào dịch vụ Apple Care. Thật may là sự việc đã được phát hiện và xử lý kịp thời.
Apple Store bị lừa đổi bảo hành hơn 1.000 iPhone giả mà không hay biết gì

Bạn đang tự hỏi ai dám làm nên chuyện lừa cả Apple như thế này? Đó là hai mẹ con quốc tịch Trung Quốc. Hiện tại hai người này đã bị buộc tội lừa đảo gian lận. Người con trai sẽ phải đối mặt với án tù 4 năm, và bị trục xuất khỏi Thụy Sĩ. Trang web SRF của Thụy Sĩ báo cáo rằng những kẻ này sẽ đến tòa án trong hôm nay và ngày mai.


Kẻ lừa đảo đã dùng chiêu trò nào?

Vụ lừa đảo này tương tự như một vụ án đã từng xảy ra. Những chiếc iPhone khá giống thật nhưng không có chức năng của Apple. Những kẻ lừa đảo đưa đến Apple Store và yêu cầu bảo hành. Trong trường hợp này, các điện thoại giả được cấp số IMEI khớp với số iPhone chính hãng có chính sách AppleCare+.
Các điện thoại đã giả có vẻ như bị mắc lỗi liên quan đến nước. Do đó, Apple không thể bật nguồn để kiểm tra do nguy cơ chập điện, cháy pin. Khi xem chính sách AppleCare+ có bảo hiểm cho điện thoại bị hư hỏng do vô ý hay không, các cửa hàng đã thay thế điện thoại bằng điện thoại mới. Tất cả những kẻ lừa đảo phải trả là khoản khấu trừ CHF99, khoảng $ ​​107. Người con trai đã lừa đảo hơn 1.000 chiếc iPhone và mẹ anh ta khoảng 100 chiếc nữa. SRF báo cáo rằng họ chỉ đóng vai trò trung gian nhận điện thoại giả từ Hong Kong. Sau khi đổi được sẽ gửi lại cho người dùng kia. Họ sẽ được trả một khoản hoa hồng từ “thương vụ” này. Thật may là Apple đã kịp thời phát hiện.


Trên đây là thông tin Apple Store bị lừa đổi bảo hành hơn 1000 chiếc iPhone. Bạn đọc có suy nghĩ gì về thông tin này? Hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi TinCongNghe để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Apple Store bi lua doi bao hanh hon 1.000 iPhone gia ma khong hay biet gi


Moi day, Apple Store da thong bao ve mot vu viec kha nghiem trong. Nhung ke lua dao da dung 1000 chiec iPhone gia tu Hong Kong. Apple Store bi lua doi bao hanh ma khong hay biet gi.

Apple Store bị lừa đổi bảo hành hơn 1.000 iPhone giả mà không hay biết gì

Mới đây, Apple Store đã thông báo về một vụ việc khá nghiêm trọng. Những kẻ lừa đảo đã dùng 1000 chiếc iPhone giả từ Hồng Kông. Apple Store bị lừa đổi bảo hành mà không hay biết gì.
Apple Store bị lừa đổi bảo hành hơn 1.000 iPhone giả mà không hay biết gì
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: