Hướng dẫn cách lấy và chia sẻ hình nền trên Xiaomi cho mọi người

Khác với iPhone, đối với smartphone Xiaomi tất cả hình nền tĩnh, động mà bạn đã cài đặt đều được lưu trong phần Chủ đề chứ không ở ứng dụng hình ảnh tại thiết bị. Vậy làm thế nào để có thể lấy và chia sẻ hình nền trên Xiaomi cho mọi người một cách đơn giản và dễ dàng. Cùng TinCongNghe tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!1. Truy cập khu vực chứa những hình nền đã cài đặt

Bước 1: Mở ứng dụng Chủ đề trên smartphone Xiaomi của bạn hoặc thông qua Cài đặt > Chủ đề.


Bước 2: Tại đây chuyển sang tab Cá nhân (biểu tượng người dùng) và chọn mục Hình nền.


Hướng dẫn cách lấy và chia sẻ hình nền trên Xiaomi cho mọi người

Truy cập khu vực chứa những hình nền đã cài đặt


Ngay sau đó bạn sẽ thấy tất cả hình nền tĩnh từng cài đặt sẽ được hiển thị bên dưới mục Hình nền của tôi. Đối với các video từng cài làm hình nền sẽ có tại mục Hình nền động của tôi.


Tất cả những hình nền tĩnh, động mà bạn đang nhìn thấy ở trên đều được cài đặt thông qua ứng dụng Chủ đề.


2. Lấy hình nền đã cài trong Chủ đề trên Xiaomi

Bước 1: Mở ứng dụng Quản lý tập tin từ màn hình chính – đây là ứng dụng hệ thống của Xiaomi nên máy nào cũng có.


Bước 2: Trong giao diện chính chuyển sang tab Thư mục, tìm mở thư mục MIUI trong danh sách các thư mục hiện ra.


Bước 3: Mở tiếp thư mục .wallpaper nếu đối tượng bạn cần lấy là hình nền tĩnh hoặc .videowallpaper đối với hình nền động.


Lấy hình nền đã cài trong Chủ đề trên Xiaomi


Bước 4: Ngay sau khi mở thư mục .wallpaper, bạn sẽ thấy những hình nền đã cài đặt thông qua Chủ đề hiện ra. Tất cả đều có định dạng hình ảnh bình thường nên có thể bấm vào xem hoặc chia sẻ cho người khác rất dễ dàng.


Còn đối với thư mục .videowallpaper là nơi chứa hình nền động. Tuy nhiên chúng đã bị mã hóa nên không thể mở xem như hình nền tĩnh được. Thay vào đó bạn hãy đặt dấu tích chọn > Thêm > Đổi tên > thêm định dạng .mp4 vào đuôi lần lượt chúng và lưu lại.


Cách mã hóa hình nền trên Xiaomi


Khi đó các file mã hóa sẽ trở thành các video bình thường. Bạn có thể xem hoặc chia sẻ bằng cách đặt dấu tích chọn > Gửi hoặc Thêm > Sao chép để dán vào thư mục khác cho tiện (khuyến khi thư mục Download).


Như vậy, dù hình nền trên Xiaomi không hỗ trợ tải xuống nhưng bạn có thể trích xuất, lưu trữ dạng hình ảnh hoặc video bình thường. Với thủ thủ thuật đơn giản này bạn có thể chia sẻ hình nền cho người nhanh chóng và dễ dàng. Chúc bạn thành công!

Huong dan cach lay va chia se hinh nen tren Xiaomi cho moi nguoi


Khac voi iPhone, doi voi smartphone Xiaomi tat ca hinh nen tinh, dong ma ban da cai dat deu duoc luu trong phan Chu de chu khong o ung dung hinh anh tai thiet bi. Vay lam the nao de co the lay va chia se hinh nen tren Xiaomi cho moi nguoi mot cach don gian va de dang. Cung TinCongNghe tim hieu trong bai viet duoi day nhe!

Hướng dẫn cách lấy và chia sẻ hình nền trên Xiaomi cho mọi người

Khác với iPhone, đối với smartphone Xiaomi tất cả hình nền tĩnh, động mà bạn đã cài đặt đều được lưu trong phần Chủ đề chứ không ở ứng dụng hình ảnh tại thiết bị. Vậy làm thế nào để có thể lấy và chia sẻ hình nền trên Xiaomi cho mọi người một cách đơn giản và dễ dàng. Cùng TinCongNghe tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách lấy và chia sẻ hình nền trên Xiaomi cho mọi người
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: