Tận dụng những mẹo chụp ảnh siêu “đẳng cấp” trên iPhone 11 Pro Max

Kể từ khi ra mắt, camera iPhone 11 Pro Max của Apple thật sự gây ấn tượng với người dùng bởi nhiều tính năng chuyên nghiệp như: Night Mode, QuickTake, Deep Fusion… Tuy nhiên không phải ai cũng biết tận dụng nâng cấp đó để tạo ra những bức ảnh “chất lượng”. Nếu bạn chưa nắm được hãy cùng TinCongNghe khám phá nhé!1. Cách kích hoạt và sử dụng Deep Fusion trên iPhone 11 Pro Max

Deep Fusion là công nghệ giúp camera cung cấp hình ảnh chi tiết hơn trong điều kiện ánh sáng bình thường cho hình ảnh thu được có độ phân giải cao hơn.


Thực chất tính năng này được kích hoạt tự động khi điều kiện ánh sáng ở mức trung bình. Deep Fusion không có biểu tượng thể hiện rõ ràng khi sử dụng ngoại trừ việc cho hình ảnh chất lượng hơn.


Tận dụng những mẹo chụp ảnh siêu “đẳng cấp” trên iPhone 11 Pro Max

Kích hoạt và sử dụng Deep Fusion trên iPhone 11 Pro Max


Tuy nhiên, Deep Fusion có một số hạn chế khi không hoạt động với camera góc cực rộng và không hoạt động cùng lúc với chế độ chụp ảnh ngoài khung hình.


2. Cách sử dụng chế độ chụp ngoài khung hình

Chụp ngoài khung hình là một trong những chế độ trong cài đặt của ứng dụng máy ảnh. Nếu được kích hoạt, máy ảnh sẽ tự động chụp thêm ảnh hoặc video song song với camera góc rộng hơn tiếp theo. Bạn chỉ cần kéo camera thật chậm theo khung ảnh song song muốn chụp.


Cách sử dụng chế độ chụp ngoài khung hình


Để bật chế độ này, bạn vào Settings  Camera > bật Photos Capture Outsite the Frame hoặc Videos Capture Outsite the Frame. Khi tiến hành chỉnh sửa và cắt hình ảnh, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh trở nên rộng hơn một chút so với ảnh gốc bạn đã chụp.


3. Chế độ chụp đêm trên  iPhone 11 Pro Max

Tương tự như Deep Fusion, chế độ ban đêm không phải là chế độ máy ảnh độc lập mà là một chức năng được tự động kích hoạt hoặc cung cấp ngay khi điều kiện ánh sáng đặc biệt xấu.


Chúng được nhận dạng bằng biểu tượng tròn nhỏ ở góc trên bên trái của camera:


  • Nếu biểu tượng này có màu vàng, chế độ được kích hoạt
  • Nếu biểu tượng có màu trắng, chế độ ban đêm khả dụng nhưng không tự động kích hoạt.

Chế độ chụp đêm trên  iPhone 11 Pro Max


Tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng và các yếu tố khác, chẳng hạn như bạn giữ iPhone ổn định như thế nào hoặc bạn sử dụng chân máy. Chế độ ban đêm sẽ tự động chọn thời gian phơi sáng lý tưởng, được hiển thị sau vài giây.


Thời gian phơi sáng cũng có thể được tăng hoặc giảm thủ công và chế độ ban đêm có thể tạm thời bị tắt cho các hình ảnh tương ứng.


4. Chuyển sang chế độ video nhanh

Từ iOS 13.2, bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ video, độ phân giải, tốc độ khung hình chính xác, nhanh chóng và dễ dàng trong máy ảnh. Chỉ với một cú chạm vào màn hình ở cạnh dưới hoặc trên bên phải thay vì phải vào phần cài đặt iOS như trước đây.


Chuyển sang chế độ video nhanh


Tuy nhiên, người dùng thường cần hoặc muốn chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau thường sẽ sử dụng ứng dụng camera chuyên nghiệp hơn từ các ứng dụng máy ảnh khác. Bởi vì ứng dụng máy ảnh tiêu chuẩn của iOS được cắt xén để cung cấp tự động hóa hoàn toàn.


5. Sử dụng chế độ chân dung cho mọi đối tượng

Ban đầu, chế độ chân dung chỉ có thể sử dụng với camera thường. Nhưng với iPhone 11 Pro Max, bạn cũng có thể dùng chế độ chụp ảnh chân dung đối với camera góc rộng. Chế độ này giúp lấy nét đối tượng được chọn, bao gồm cả khuôn mặt, động vật và vật thể.


Sử dụng chế độ chân dung cho mọi đối tượng


Khi bật chế độ chụp ảnh chân dung, camera sẽ tự động nhận dạng đối tượng hoặc bạn cũng có thể đặt điểm lấy nét thủ công bằng cách chạm vào vị trí đối tượng trên màn hình.


6. Sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba

Đối với người dùng thích các chức năng đặc biệt hơn thường sử dụng các ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba trong App Store để thỏa sức cho ra những bức ảnh sáng tạo theo sở thích.


Sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba


Dưới đây là một vài ứng dụng máy ảnh được khuyên dùng trên iPhone 11 Pro Max:


  • ProCam: được khuyên dùng để chụp ảnh thủ công, chụp ảnh ban đêm và phơi sáng trong thời gian dài.
  • Spectre: ứng dụng tốt nhất để bạn chụp phơi sáng trên iPhone, không chỉ cho ảnh chụp đêm mà còn cho ảnh ban ngày.
  • Lightroom: phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và cung cấp tính năng camera thú vị cho ảnh HDR.
  • ProMovie: cho phép người dùng lấy nét thủ công và định dạng tệp chất lượng cao hơn để có chất lượng video cao nhất.
  • FiLMiC Pro: ứng dụng máy quay video được yêu thích với kho âm thanh đa dạng và được cập nhật thường xuyên.
  • FiLMiC DoubleTake: ứng dụng nhiều camera cho phép bạn quay hai video Full HD với hai camera cùng lúc trên các mẫu iPhone hiện tại.

Với việc sở hữu hệ thống camera “chất lượng” cùng cấu hình mạnh mẽ – iPhone 11 Pro Max đã trở thành dòng Falgship cao cấp nhất năm 2019. Hy vọng với 6 cách chụp ảnh siêu “đẳng cấp” mà TinCongNghe giới thiệu bên trên sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp để chia sẻ lên mạng xã hội.

Tan dung nhung meo chup anh sieu “dang cap” tren iPhone 11 Pro Max


Ke tu khi ra mat, camera iPhone 11 Pro Max cua Apple that su gay an tuong voi nguoi dung boi nhieu tinh nang chuyen nghiep nhu: Night Mode, QuickTake, Deep Fusion… Tuy nhien khong phai ai cung biet tan dung nang cap do de tao ra nhung buc anh “chat luong”. Neu ban chua nam duoc hay cung TinCongNghe kham pha nhe!

Tận dụng những mẹo chụp ảnh siêu “đẳng cấp” trên iPhone 11 Pro Max

Kể từ khi ra mắt, camera iPhone 11 Pro Max của Apple thật sự gây ấn tượng với người dùng bởi nhiều tính năng chuyên nghiệp như: Night Mode, QuickTake, Deep Fusion… Tuy nhiên không phải ai cũng biết tận dụng nâng cấp đó để tạo ra những bức ảnh “chất lượng”. Nếu bạn chưa nắm được hãy cùng TinCongNghe khám phá nhé!
Tận dụng những mẹo chụp ảnh siêu “đẳng cấp” trên iPhone 11 Pro Max
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: