Những bí kíp chụp ảnh trên iPhone này vì sẽ có lúc bạn cần đến

Trong những năm gần đây, Apple luôn cải thiện chất lượng camera trên iPhone của mình. Chính vì vậy thiết bị được đánh giá là có khả năng chụp hình khá đẹp so với các dòng điện thoại khác. Tuy nhiên để tạo nên những bức ảnh “nghìn like” chắc chắn là các tín đồ “sống ảo” luôn nắm cho mình những bí kíp chụp ảnh trên iPhone. Cùng TinCongNghe khám phá nhé!1. Bật phân chia khung ảnh – bí kíp hay giúp ảnh chụp trên iPhone được ấn tượng

Bạn hãy bật lưới phân chia khung ảnh để chụp đẹp hơn theo tỷ lệ vàng 1/3 của nhiếp ảnh. Thủ thuật sử dụng camera trên iPhone này sẽ làm nổi bật chủ thể bạn muốn chụp và hài hòa cho bức ảnh.


Những bí kíp chụp ảnh trên iPhone này vì sẽ có lúc bạn cần đến

Bật phân chia khung ảnh


Để bật chức năng này bạn vào: Cài đặt > Hình ảnh & Camera > Grid.


2. Mở camera nhanh từ màn hình khóa giúp bạn bắt chọn từng khoảnh khắc

Để bắt trọn những khoảnh khắc trong cuộc sống thì việc mở nhanh camera là vô cùng cần thiết, bởi khoảnh khắc chỉ có một lần mà không bao giờ đến lại với bạn lần thứ hai.


Mở camera nhanh từ màn hình khóa


Từ màn hình khóa bạn có thể vuốt sang hai bên để mở nhanh camera (với iOS 10) còn khi đã mở khóa hãy kéo trình điều khiển bên dưới màn hình để mở nhanh biểu tượng camera


3. Zoom quang học – bí kíp chụp ảnh trên iPhone 7 Plus

Với sản phẩm mới là iPhone 7 Plus, người dùng có camera kép phía sau với tiêu cự khác nhau nhằm giúp chụp chân dung và chụp xa tốt hơn.


Zoom quang học


Sự kết hợp độc đáo giữa hai camera này khiến cho hình ảnh vẫn có chất lượng cực tốt khi người dùng chạm hai lần vào màn hình bởi máy tích hợp khả năng zoom quang học.


Tuy nhiên với các iPhone đời cũ bạn không nên làm như vậy bởi zoom kỹ thuật số sẽ làm chất lượng ảnh giảm đi.


4. Chụp liên tiếp để chọn ảnh đẹp 

Bạn hãy chọn chế độ chụp liên tiếp để bắt trọn những khoảnh khắc nhanh khi chụp, cách chụp này cũng vô cùng đơn giản khi người dùng chỉ cần nhấn giữ nút chụp để chụp rồi sau đó chọn ra hình ảnh mà mình cảm thấy thích.


Chụp liên tiếp để chọn ảnh đẹp


Không những vậy bạn còn có thể sử dụng chúng để tạo ảnh động bằng một phần mềm của hãng thứ 3.


5. Sử dụng chức năng HDR tạo nên bức hình có độ tương phản rộng hơn

Chức năng HDR đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trên camera của smartphone. Tính năng giúp cho các bức hình có độ tương phản rộng hơn, bức ảnh sẽ đẹp hơn ngay cả ở vùng thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng mạnh.


Sử dụng chức năng HDR


Để bật HDR bạn vào camera chọn HDR và chọn: Tự động/ Bật/ Tắt.


6. Lấy nét, đo sáng khóa chủ thể

Để chủ thể được sáng hơn, nét hơn bạn chỉ cần giữ tay vào vị trí chủ thể để lấy nét và đo sáng nhằm giúp chủ thể có sáng lên nhưng vẫn hòa với khung cảnh phối hình.


Lấy nét, đo sáng khóa chủ thể


Để khóa lại nhằm giúp máy không lấy nét ở vị trí khác bạn cần nhấn giữ vị trí đã lấy trước đó để khóa. Thủ thuật sử dụng camera trên iPhone này được rất nhiều người sử dụng


7. Dùng tai nghe đi kèm để chụp ảnh

Việc dùng tai nghe chụp ảnh trên iPhone thực sự là rất tuyệt, bởi nó sẽ không gây ảnh hưởng đến bức ảnh bạn chụp bởi thao tác bấm máy trên tai nghe không hề làm rung máy gây nhiễu ảnh.


Dùng tai nghe đi kèm để chụp ảnh


Với các thiết bị như iPhone 6s Plus, iPhone 7 Plus nếu tay người dùng quá bé khi chụp ảnh tự sướng rất dễ gây rung máy. Hãy thử bằng tai nghe để trải nghiệm điều mới lạ này.


8. Bí kíp chụp bằng ảnh RAW trên iPhone

Trên iOS 10, người dùng có thêm một tùy chọn khi chụp ảnh đó là ảnh RAW. Ảnh RAW là ảnh mà camera tạo ra không hề chỉnh sửa bằng thuật toán nào giống như ảnh JPEG.


Bí kíp chụp bằng ảnh RAW trên iPhone


Mọi chi tiết bức ảnh luôn ở dạng nguyên bản, giúp cho người chụp dễ dàng chỉnh sửa theo ý thích của mình ở phần hậu kỳ. Tuy nhiên chỉ có iPhone 6 trở lên mới được hỗ trợ khả năng chụp này.


9. Sử dụng phần mềm thứ 3 và công cụ hỗ trợ

Việc sử dụng phần mềm thứ 3 và công cụ hỗ trợ để chụp ảnh trên iPhone được người dùng sử dụng rất nhiều. Phần mềm giúp cho hình ảnh chụp từ iPhone đã đẹp nay còn long lanh hơn rất nhiều.


Sử dụng phần mềm thứ 3 và công cụ hỗ trợ


Để tạo ra những bức ảnh chân dung nghệ thuật và độc đáo chắc hẳn bí kíp chụp ảnh trên iPhone đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu đối với người dùng. Đừng quên chia sẻ cho người thân nhé!

Nhung bi kip chup anh tren iPhone nay vi se co luc ban can den


Trong nhung nam gan day, Apple luon cai thien chat luong camera tren iPhone cua minh. Chinh vi vay thiet bi duoc danh gia la co kha nang chup hinh kha dep so voi cac dong dien thoai khac. Tuy nhien de tao nen nhung buc anh “nghin like” chac chan la cac tin do “song ao” luon nam cho minh nhung bi kip chup anh tren iPhone. Cung TinCongNghe kham pha nhe!

Những bí kíp chụp ảnh trên iPhone này vì sẽ có lúc bạn cần đến

Trong những năm gần đây, Apple luôn cải thiện chất lượng camera trên iPhone của mình. Chính vì vậy thiết bị được đánh giá là có khả năng chụp hình khá đẹp so với các dòng điện thoại khác. Tuy nhiên để tạo nên những bức ảnh “nghìn like” chắc chắn là các tín đồ “sống ảo” luôn nắm cho mình những bí kíp chụp ảnh trên iPhone. Cùng TinCongNghe khám phá nhé!
Những bí kíp chụp ảnh trên iPhone này vì sẽ có lúc bạn cần đến
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: