Hướng dẫn cách ẩn thanh điều hướng trên Xiaomi khi ở toàn màn hình ngang

Như bạn đã biết thanh điều hướng trên Xiaomi là tập hợp của 3 nút ảo Home, Back, Menu giúp người dùng thực hiện các thao tác điều khiển tại thiết bị. Tuy nhiên khi mà bạn sử dụng chế độ toàn màn hình ngang để xem phim, chơi game… thanh điều hướng sẽ tạo ra một số khó chịu như không xem được chế độ full màn hình. Vậy làm sao để “ẩn” nó đi? Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!Cách 1: Cho ứng dụng ở chế độ toàn màn hình

Xiaomi có một tính năng giúp ứng dụng làm việc ở chế độ toàn màn hình tốt hơn bằng cách ẩn thanh điều hướng. Bạn chỉ cần kích hoạt nó cho ứng dụng bị tình trạng không thể tự ẩn điều hướng là được.


Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Hiển thị


Bước 2: Cuộn xuống khu vực Hệ thống chọn tính năng Chế độ toàn màn hình. Chờ trong giây lát để danh sách ứng dụng trên thiết bị được liệt kê.


Hướng dẫn cách ẩn thanh điều hướng trên Xiaomi khi ở toàn màn hình ngang

Chọn tính năng Chế độ toàn màn hình


Bước 3: Bạn hãy tìm đến, kích hoạt nút gạt bên cạnh các ứng dụng mà bạn muốn chúng có thể tự động ẩn điều hướng.


Kích hoạt nút gạt


Sau khi thiết lập xong, bạn hãy truy cập vào ứng dụng đó rồi chuyển sang chế độ màn hình ngang để kiểm tra hiệu quả.


Cách 2: Sử dụng thanh điều hướng cử chỉ trên Xiaomi

Tính năng có sẵn Chế độ toàn màn hình của Xiaomi như đã giới thiệu ở trên chỉ hỗ trợ hoạt động trên một số ứng dụng nhất định.


Với các ứng dụng hoặc trang web chưa được tối ưu tốt để hoạt động trong chế độ toàn màn hình ngang cũng chính là nguyên nhân gây ra lỗi không thể tự động ẩn thanh điều hướng.


Sử dụng điện thoại không cần 3 nút điều hướng Home, Back, Menu


Ví dụ như cùng một ứng dụng trình duyệt Chrome, khi xem video trên Youtube thì thanh điều hướng có thể tự ẩn bình thường.


Trong khi đó với các trang web xem video trực tuyến khác như Zing MP3, PhimMoi… thì thanh điều hướng lại không tự động ẩn được.


Vậy nên, bạn có 2 lựa chọn 1 là sống chung với lũ – chịu khó cho thanh điều hướng hiển thị và 2 là tắt luôn thanh điều hướng, thay vào đó hãy sử dụng điều hướng bằng cử chỉ.


Như vậy, chỉ bằng vài thao tác thì thanh điều hướng trên Xiaomi đã được ẩn đi. Chế độ này sẽ giúp màn hình luôn rộng rãi hơn và không còn bị vướng 3 nút Home, Back, Menu nữa. Chúc bạn thành công!

Huong dan cach an thanh dieu huong tren Xiaomi khi o toan man hinh ngang


Nhu ban da biet thanh dieu huong tren Xiaomi la tap hop cua 3 nut ao Home, Back, Menu giup nguoi dung thuc hien cac thao tac dieu khien tai thiet bi. Tuy nhien khi ma ban su dung che do toan man hinh ngang de xem phim, choi game… thanh dieu huong se tao ra mot so kho chiu nhu khong xem duoc che do full man hinh. Vay lam sao de “an” no di? Cung TinCongNghe tim hieu nhe!

Hướng dẫn cách ẩn thanh điều hướng trên Xiaomi khi ở toàn màn hình ngang

Như bạn đã biết thanh điều hướng trên Xiaomi là tập hợp của 3 nút ảo Home, Back, Menu giúp người dùng thực hiện các thao tác điều khiển tại thiết bị. Tuy nhiên khi mà bạn sử dụng chế độ toàn màn hình ngang để xem phim, chơi game… thanh điều hướng sẽ tạo ra một số khó chịu như không xem được chế độ full màn hình. Vậy làm sao để “ẩn” nó đi? Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!
Hướng dẫn cách ẩn thanh điều hướng trên Xiaomi khi ở toàn màn hình ngang
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: