Apple thừa nhận lỗi màn hình xanh trên iPhone, sẽ thay miễn phí cho người dùng bị ảnh hưởng

Với việc sự cố xảy ra ngẫu nhiên đối với nhiều đối tượng người dùng khác nhau, dường như nguyên nhân của nó nằm ở cả phần cứng của màn hình và phần mềm của Apple.


Theo báo cáo từ MacRumors, hàng loạt người dùng trên Reddit và nhiều mạng xã hội khác đã thông báo về một sự cố trên màn hình iPhone. Theo đó, màn hình iPhone của một số người dùng bắt đầu chuyển thành màu xanh lá cây chết chóc sau khi cập nhật iOS, tuy nhiên lại không diễn ra nhất quán đối với mọi người dùng.


Đối với một số người, nó chỉ xảy ra trong điều kiện ánh sáng thấp, đối với một số khác, hiện tượng này lại chỉ thỉnh thoảng xảy ra khi mở khóa điện thoại, trong khi đối với một số khác, tình trạng này thành vĩnh viễn.


Apple thừa nhận lỗi màn hình xanh trên iPhone, sẽ thay miễn phí cho người dùng bị ảnh hưởng - Ảnh 1.

Trong khi nhiều người vẫn chưa rõ đây là vấn đề về phần cứng hay phần mềm và liệu có thể sửa được bằng một bản cập nhật hay không, Apple đã thừa nhận sự cố này đối với người dùng và chấp nhận cho các đại lý chính thức của mình thay thế miễn phí màn hình gặp sự cố vẫn trong hạn bảo hành.


Cho đến nay, các iPhone 11 Pro và Pro Max dường như chịu tác động nặng nề nhất từ sự cố này. Hơn nữa, một số người dùng iPhone cho thấy vấn đề xảy ra cả trên các phiên bản iOS cũ như 13.4. Một số người dùng còn gặp vấn đề này khi mới cập nhật lên phiên bản iOS mới như 13.5 và 13.5.1, trong khi đối với một số khác, vấn đề xuất hiện ngay khi mới lấy điện thoại ra khỏi hộp.


Điều này cho thấy sự phức tạp của vấn đề lần này, khi nó có thể là ảnh hưởng kết hợp từ một lô màn hinh OLED chất lượng kém cùng với tác động từ các thay đổi bên dưới của bản cập nhật iOS mới gần đây.


Tham khảo Forbes


Lấy linkApple thua nhan loi man hinh xanh tren iPhone, se thay mien phi cho nguoi dung bi anh huong


Voi viec su co xay ra ngau nhien doi voi nhieu doi tuong nguoi dung khac nhau, duong nhu nguyen nhan cua no nam o ca phan cung cua man hinh va phan mem cua Apple.


Theo bao cao tu MacRumors, hang loat nguoi dung tren Reddit va nhieu mang xa hoi khac da thong bao ve mot su co tren man hinh iPhone. Theo do, man hinh iPhone cua mot so nguoi dung bat dau chuyen thanh mau xanh la cay chet choc sau khi cap nhat iOS, tuy nhien lai khong dien ra nhat quan doi voi moi nguoi dung.


Doi voi mot so nguoi, no chi xay ra trong dieu kien anh sang thap, doi voi mot so khac, hien tuong nay lai chi thinh thoang xay ra khi mo khoa dien thoai, trong khi doi voi mot so khac, tinh trang nay thanh vinh vien.


Apple thua nhan loi man hinh xanh tren iPhone, se thay mien phi cho nguoi dung bi anh huong - Anh 1.

Trong khi nhieu nguoi van chua ro day la van de ve phan cung hay phan mem va lieu co the sua duoc bang mot ban cap nhat hay khong, Apple da thua nhan su co nay doi voi nguoi dung va chap nhan cho cac dai ly chinh thuc cua minh thay the mien phi man hinh gap su co van trong han bao hanh.


Cho den nay, cac iPhone 11 Pro va Pro Max duong nhu chiu tac dong nang ne nhat tu su co nay. Hon nua, mot so nguoi dung iPhone cho thay van de xay ra ca tren cac phien ban iOS cu nhu 13.4. Mot so nguoi dung con gap van de nay khi moi cap nhat len phien ban iOS moi nhu 13.5 va 13.5.1, trong khi doi voi mot so khac, van de xuat hien ngay khi moi lay dien thoai ra khoi hop.


Dieu nay cho thay su phuc tap cua van de lan nay, khi no co the la anh huong ket hop tu mot lo man hinh OLED chat luong kem cung voi tac dong tu cac thay doi ben duoi cua ban cap nhat iOS moi gan day.


Tham khao Forbes


Lay link

Apple thừa nhận lỗi màn hình xanh trên iPhone, sẽ thay miễn phí cho người dùng bị ảnh hưởng

Với việc sự cố xảy ra ngẫu nhiên đối với nhiều đối tượng người dùng khác nhau, dường như nguyên nhân của nó nằm ở cả phần cứng của màn hình và phần mềm của Apple.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: