Tòa án bác bỏ lệnh bắt giữ “Thái tử” Samsung

Tòa án cho rằng các chứng cứ chưa đầy đủ, thái tử Lee Jae-yong cũng chưa bị buộc tội.


Thái tử Samsung, ông Lee Jae-yong đã thoát khỏi lệnh bắt giữ, sau khi Tòa án Seoul bác bỏ yêu cầu của công tố viên. Các công tố viên đã đệ trình yêu cầu bắt giam ông Lee Jae-yong, để phục vụ quá trình điều tra hành vi gian lận và thao túng thị trường. Trước đó, ông Lee đã phải ngồi tù gần một năm vì hành vi tham ô và hối lộ.


Tòa án bác bỏ lệnh bắt giữ “Thái tử” Samsung - Ảnh 1.

Theo báo cáo của Nikkei, Tòa án Seoul cho biết rằng các công tố viên đã thu thập được một số lượng lớn bằng chứng, nhưng chưa đủ để kết tội và cũng không đưa ra được lý do hợp lệ để bắt giữ ông Lee Jae-yong nhằm phục vụ quá trình điều tra. Điều đó đồng nghĩa với việc ông Lee vẫn chưa bị buộc tội.


Các công tố viên vẫn sẽ tiếp tục cuộc điều tra, và có thể xin lệnh bắt giữ ông Lee một lần nữa sau khi có đầy đủ bằng chứng buộc tội. Theo Nikkei, các công tố viên cho rằng quyết định của tòa án là một điều đáng tiếc, tuy nhiên cáo buộc vẫn chưa chấm dứt và cuộc điều tra vẫn sẽ tiếp tục.


Cáo buộc liên quan tới vụ sáp nhập năm 2015, giữa hai doanh nghiệp của Samsung Group là Cheil Industries và Samsung C&T. Ông Lee được cho là sử dụng thương vụ sáp nhập này như một lỗ hổng để có quyền kiểm soát lớn hơn trong tập đoàn Samsung. Bên cạnh đó, vụ sáp nhập này cũng có những vấn đề không rõ ràng trong kiểm toán.


Tham khảo: The VergeLấy linkToa an bac bo lenh bat giu “Thai tu” Samsung


Toa an cho rang cac chung cu chua day du, thai tu Lee Jae-yong cung chua bi buoc toi.


Thai tu Samsung, ong Lee Jae-yong da thoat khoi lenh bat giu, sau khi Toa an Seoul bac bo yeu cau cua cong to vien. Cac cong to vien da de trinh yeu cau bat giam ong Lee Jae-yong, de phuc vu qua trinh dieu tra hanh vi gian lan va thao tung thi truong. Truoc do, ong Lee da phai ngoi tu gan mot nam vi hanh vi tham o va hoi lo.


Toa an bac bo lenh bat giu “Thai tu” Samsung - Anh 1.

Theo bao cao cua Nikkei, Toa an Seoul cho biet rang cac cong to vien da thu thap duoc mot so luong lon bang chung, nhung chua du de ket toi va cung khong dua ra duoc ly do hop le de bat giu ong Lee Jae-yong nham phuc vu qua trinh dieu tra. Dieu do dong nghia voi viec ong Lee van chua bi buoc toi.


Cac cong to vien van se tiep tuc cuoc dieu tra, va co the xin lenh bat giu ong Lee mot lan nua sau khi co day du bang chung buoc toi. Theo Nikkei, cac cong to vien cho rang quyet dinh cua toa an la mot dieu dang tiec, tuy nhien cao buoc van chua cham dut va cuoc dieu tra van se tiep tuc.


Cao buoc lien quan toi vu sap nhap nam 2015, giua hai doanh nghiep cua Samsung Group la Cheil Industries va Samsung C&T. Ong Lee duoc cho la su dung thuong vu sap nhap nay nhu mot lo hong de co quyen kiem soat lon hon trong tap doan Samsung. Ben canh do, vu sap nhap nay cung co nhung van de khong ro rang trong kiem toan.


Tham khao: The VergeLay link

Tòa án bác bỏ lệnh bắt giữ “Thái tử” Samsung

Tòa án cho rằng các chứng cứ chưa đầy đủ, thái tử Lee Jae-yong cũng chưa bị buộc tội.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: