Samsung sửa sai lầm trên Galaxy S24 với phiên bản Galaxy S25

Samsung bị giới công nghệ đánh giá là sai lầm khi trang bị tùy chọn chip Exynos cho bộ đôi Galaxy S24 và S24+ ra mắt vào đầu năm nay. Với loạt Galaxy S25 sắp tới, Samsung sẽ khắc phục việc này.


Samsung đã không sử dụng chung một loại chip cho loạt Galaxy S24 ra mắt vào tháng 1 vừa qua. Phiên bản Galaxy S24 Ultra sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 3 của Qualcomm trên toàn cầu, còn bộ đôi Galaxy S24 và S24+ lại có sự khác biệt về loại chip sử dụng, phụ thuộc vào thị trường.


Cụ thể, chỉ có Galaxy S24 và S24+ được bán tại thị trường Mỹ, Canada và Trung Quốc được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3, trong khi đó tại các thị trường khác, bộ đôi này sử dụng chip Exynos 2400 do Samsung phát triển.


Samsung sửa sai lầm trên Galaxy S24 với phiên bản Galaxy S25 - 1

Quyết định trang bị chip Exynos cho loạt sản phẩm cao cấp của Samsung bị giới công nghệ đánh giá là sai lầm, khi tạo ra sự khác biệt về hiệu suất hoạt động trên cùng một sản phẩm, bởi lẽ chip Exynos do Samsung phát triển vẫn chưa đạt được hiệu suất tương ứng so với chip Snapdragon của Qualcomm.


Trang công nghệ ZDNet dẫn lời các nguồn tin thân cận từ Samsung cho biết nhiều khả năng loạt Galaxy S25 ra mắt vào đầu năm sau sẽ chỉ được trang bị phiên bản chip Snapdragon 8 Gen 4 thế hệ mới nhất của Qualcomm, mà không sử dụng chip Exynos 2500 do Samsung phát triển.


Một trong những nguyên do dẫn đến quyết định này đó là Samsung vẫn chưa thể tối ưu chip Exynos 2500 để đạt được hiệu suất cao nhất có thể, bao gồm cả tốc độ xử lý lẫn khả năng tiết kiệm pin.


Dĩ nhiên, từ nay đến thời điểm loạt Galaxy S25 được ra mắt, Samsung vẫn còn khá nhiều thời gian để phát triển và tối ưu chip xử lý Exynos 2500.


Dù vậy, theo một số nguồn tin, Samsung sẽ không vội vàng tìm mọi cách tối ưu chip Exynos 2500, mà sẽ trang bị chip Snapdragon 8 Gen 4 cho loạt Galaxy S25, sau đó sẽ dành thêm thời gian phát triển, tối ưu chip Exynos 2500 để trang bị cho các mẫu sản phẩm mới của hãng ra mắt vào cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026.


Nếu những thông tin bị rò rỉ là chính xác, người dùng trên toàn cầu sẽ được sử dụng loạt Galaxy S25 cùng chip Snapdragon 8 Gen 4 được đánh giá là có hiệu suất tốt nhất, thay vì có sự phân biệt về loại chip theo từng thị trường khác nhau.


Lộ thông số cấu hình camera trên Galaxy S25 Ultra


Ngoài thông tin về chip xử lý, mới đây thông số cấu hình về cụm camera trên phiên bản Galaxy S25 Ultra cũng vừa bị rò rỉ.


Theo đó, Galaxy S25 Ultra vẫn được trang bị camera chính với độ phân giải 200 megapixel, sử dụng cảm biến ISOCELL HP2 do Samsung phát triển, được tối ưu tốt hơn để cải thiện khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.


Samsung sửa sai lầm trên Galaxy S24 với phiên bản Galaxy S25 - 2

Một nâng cấp đáng chú ý trên Galaxy S25 Ultra đó là sản phẩm sẽ được trang bị camera góc siêu rộng 50 megapixel, tăng lên từ mức 12 megapixel của Galaxy S24 Ultra. Camera tele hỗ trợ zoom quang học 3x trên Galaxy S25 Ultra cũng được cho là sẽ nâng lên mức 50 megapixel, thay vì 10 megapixel như trước đây.


Ngoài ra, Samsung được cho là cũng sẽ tối ưu thuật toán để giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp và video trên Galaxy S25 Ultra, nhưng thông tin chi tiết về sự thay đổi trong thuật toán vẫn chưa được hé lộ.


Nếu Samsung vẫn giữ nguyên tốc độ phát triển, nhiều khả năng loạt Galaxy S25 sẽ được ra mắt vào giữa hoặc cuối tháng 1/2025.


Theo Android Authority/GSMArenaSamsung sua "sai lam" tren Galaxy S24 voi phien ban Galaxy S25


Samsung bi gioi cong nghe danh gia la sai lam khi trang bi tuy chon chip Exynos cho bo doi Galaxy S24 va S24+ ra mat vao dau nam nay. Voi loat Galaxy S25 sap toi, Samsung se khac phuc viec nay.

Samsung sửa "sai lầm" trên Galaxy S24 với phiên bản Galaxy S25

Samsung bị giới công nghệ đánh giá là sai lầm khi trang bị tùy chọn chip Exynos cho bộ đôi Galaxy S24 và S24+ ra mắt vào đầu năm nay. Với loạt Galaxy S25 sắp tới, Samsung sẽ khắc phục việc này.
Samsung sửa sai lầm trên Galaxy S24 với phiên bản Galaxy S25
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: