Nâng cấp phiên bản mới cho trang Chống tin giả và lan toả trên các mạng xã hội

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp của trang thông tin tingia.gov.vn, cùng với ba kênh mạng xã hội Chống tin giả.


Ngày 24/6, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cùng Công ty Cổ phần truyền thông đa phương tiện TD (TD Media) tổ chức giới thiệu phiên bản nâng cấp của trang thông tin tingia.gov.vn, cùng với ba kênh mạng xã hội Chống tin giả. Các kênh này sẽ góp phần thực hiện nhiệm vụ cấp thiết là xử lý tin giả, thông tin xấu độc trên không gian mạng.


websitechongtingia
Giao diện mới của trang thông tin tingia.gov.vn. Ảnh TD Media

Trên cơ sở Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả ra mắt năm 2021, Trung tâm Xử lý tin giả, thông tin xấu độc Việt Nam, thuộc Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã hợp tác với TD Media, cùng sự hỗ trợ của Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) phát triển một phiên bản hiện đại hơn, nhằm bắt kịp các xu hướng công nghệ mới và phục vụ cộng đồng hiệu quả hơn.


Về hình thức, giao diện của trang web sẽ được nâng cấp tối ưu hóa để phù hợp với các thiết bị máy tính và di động hiện đại. Các chuyên mục sẽ được điều chỉnh và sắp xếp lại một cách khoa học hơn.


Fanpagechongtingia
Kênh Chống tin giả trên mạng xã hội Facebook. Ảnh chụp màn hình

Về nội dung, chuyên trang hướng tới tập trung xử lý tin giả và chia sẻ kiến thức xác thực ở ba lĩnh vực gắn bó mật thiết với đời sống nhân dân và tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo trên không gian mạnh gồm: Tài chính - Ngân hàng, Sức khỏe cộng đồng và Quyền lợi người dân.


Cách thức thể hiện cũng sẽ được triển khai đa dạng hơn, với nhiều thể loại phỏng vấn, phóng sự, chính luận và giao lưu trực tuyến… Những thể loại báo chí mới như phóng sự đặc biệt Megastory, đồ họa thông tin Infographic hay video dạng ngắn cũng sẽ được đầu tư thực hiện, để phù hợp với xu thế hiện đại.


Tiktokchongtingia
Kênh Chống tin giả trên TikTok. Ảnh chụp màn hình

Đáng chú ý, bên cạnh việc nâng cấp website, hệ thống kênh mạng xã hội Chống tin giả trên các nền tảng TikTok, Facebook và YouTube cũng được ra mắt. Tất cả các kênh mạng xã hội này đều được cấp tích xác minh chính chủ (tích xanh). Những kênh này sẽ hỗ trợ việc truyền thông các nội dung của trang tin tingia.gov.vn cùng những tin tức khác từ các nguồn chính thống đến người dân một cách nhanh chóng, hiệu quả trên mạng xã hội.


Youtubechongtingia
Kênh Chống tin giả trên mạng xã hội YouTube. Ảnh chụp màn hình

Theo đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, những sự thay đổi này sẽ giúp người xem dễ dàng cập nhật thông tin về những chiêu thức lừa đảo mới nhất và trang bị những kiến thức tổng quan cần thiết, từ đó tăng cường hiệu quả của việc phòng, chống tin giả, thông tin xấu độc tràn lan trên không gian mạng.


Phiên bản mới của trang thông tin tingia.gov.vn sẽ chính thức khởi chạy từ 18h00 ngày 24/6.

Nang cap phien ban moi cho trang Chong tin gia va lan toa tren cac mang xa hoi


Cuc Phat thanh, truyen hinh va thong tin dien tu vua gioi thieu phien ban nang cap cua trang thong tin tingia.gov.vn, cung voi ba kenh mang xa hoi Chong tin gia.

Nâng cấp phiên bản mới cho trang Chống tin giả và lan toả trên các mạng xã hội

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp của trang thông tin tingia.gov.vn, cùng với ba kênh mạng xã hội Chống tin giả.
Nâng cấp phiên bản mới cho trang Chống tin giả và lan toả trên các mạng xã hội
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: