Quán quân Solve for Tomorrow tìm ra giải pháp lớn cho xã hội nhờ động lực nhỏ như thế nào?

Với động lực bền bỉ và những ý tưởng đột phá, các đội quán quân Solve for Tomorrow đã chứng minh sức sáng tạo của cộng đồng học sinh, đồng thời cũng chính là nguồn độc lực để các đội thi mới noi theo trong mùa 2024 sắp tới.


Sau 5 năm có mặt tại Việt Nam, chương trình "Solve for Tomorrow" (SFT) của Samsung đã trở thành bệ phóng cho các tài năng trẻ, thu hút sự tham gia của hơn 300.000 học sinh trên toàn quốc. Cuộc thi không chỉ là sân chơi để các em thỏa sức sáng tạo, mà còn là nơi ươm mầm những ý tưởng công nghệ đột phá. Với hơn 5.000 ý tưởng xoay quanh các chủ đề về đời sống và xã hội, SFT đã chứng kiến những giải pháp xuất sắc từ hệ thống tưới tiêu thông minh, thiết bị hỗ trợ y tế, đến các ứng dụng môi trường. SFT không chỉ khuyến khích học sinh Việt Nam nâng cao kỹ năng STEM mà còn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng.


Quán quân Solve for Tomorrow tìm ra giải pháp lớn cho xã hội nhờ động lực nhỏ như thế nào?- Ảnh 1.


Đằng sau mỗi giải pháp công nghệ đột phá trong cuộc thi "Solve for Tomorrow" là một câu chuyện đầy cảm hứng, được thúc đẩy bởi những động lực riêng biệt. Với các quán quân của cuộc thi, lý do tham gia không chỉ đơn thuần là sự ham học hỏi về STEM, mà còn bắt nguồn từ sự quan sát tinh tế và lòng nhiệt huyết dành cho cộng đồng và môi trường sống xung quanh. Từ những quan tâm nhỏ bé như việc xử lý rác thải, cải thiện chất lượng không khí, hay giúp đỡ người khuyết tật, các bạn trẻ đã biến những điều tưởng chừng như rất đời thường thành những giải pháp công nghệ hữu ích. Hành trình của họ là minh chứng rõ ràng cho thấy sự sáng tạo không biên giới và khát khao cải thiện thế giới của thế hệ trẻ Việt Nam. Những câu chuyện này không chỉ là nguồn động lực mạnh mẽ mà còn là ngọn lửa thắp sáng tinh thần đổi mới và trách nhiệm xã hội trong mỗi học sinh tham gia Solve for Tomorrow.


Các đội thi "Solve for Tomorrow" như nhóm Blue Dreams đã tìm thấy động lực từ sự phát triển cộng đồng và đam mê cá nhân. Với ý tưởng về "thư viện thông minh," họ đã phải đối mặt với nhiều thách thức, từ kỹ thuật đến giao tiếp. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của thầy hướng dẫn và tinh thần đồng đội, nhóm đã vượt qua mọi khó khăn. Cuộc thi không chỉ giúp các bạn trang bị kỹ năng công nghệ và thuyết trình mà còn khẳng định sự quyết tâm và kiên trì. Lời khuyên "hãy tham gia hết mình, tự tin trình bày và không ngại thử thách" từ Blue Dreams không chỉ là kinh nghiệm cho riêng họ mà còn là động lực quý báu cho những đội thi khác trong cuộc thi này.


Quán quân Solve for Tomorrow tìm ra giải pháp lớn cho xã hội nhờ động lực nhỏ như thế nào?- Ảnh 2.


Đội thi Passion Fire thì biết đến cuộc thi Solve For Tomorrow thông qua các trang báo và sự gợi ý nhiệt tình từ thầy giáo. Động lực của họ là mong muốn tạo ra một hệ thống cảnh báo thông minh sử dụng machine learning để thông báo nguy hiểm cho mọi người khi đi qua các đập tràn trong mùa mưa - những vị trí rất dễ gây tai nạn cho những người đi qua. Chính ý tưởng này đã khơi dậy niềm đam mê sáng tạo và cống hiến cho cộng đồng, giúp họ vượt qua mọi khó khăn để giành ngôi vị quán quân.


Quán quân Solve for Tomorrow tìm ra giải pháp lớn cho xã hội nhờ động lực nhỏ như thế nào?- Ảnh 3.


Cùng với đó, đội thi Mindful Medical Brand chia sẻ lý do chọn giải pháp hộp cứu thương thông minh xuất phát từ Bách, người có bố mẹ làm trong lĩnh vực y tế. Bách nhiều lần được đến phòng khám và quan sát thấy những khó khăn trong phòng y tế, từ đó hình thành ý tưởng cải thiện hỗ trợ bệnh nhân và ứng dụng tin học trong lĩnh vực y tế. Dù gặp khó khăn trong việc chọn ra tính năng tối ưu cho hộp y tế để phù hợp với thời gian và chi phí, đội thi vẫn kiên trì để tạo ra 1 sản phẩm thực sự hữu ích cho cả bệnh nhân lẫn đội ngũ y tá, bác sĩ.


Các đội thi Solve For Tomorrow với ý tưởng sáng tạo và niềm đam mê công nghệ đã nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ từ Samsung cùng các mentor uy tín. Nhờ sự đồng hành này, họ đã vượt qua mọi khó khăn, biến ý tưởng thành giải pháp thực tiễn, và giành chiến thắng xứng đáng.


Quán quân Solve for Tomorrow tìm ra giải pháp lớn cho xã hội nhờ động lực nhỏ như thế nào?- Ảnh 4.


Các đội thi cũng bày tỏ lòng biết ơn đến đội nghĩ mentor và thầy cô, khẳng định khoảng thời gian phát triển sản phẩm và tham dự các khóa học đã mang đến nhiều bài học mới mẻ, quan trọng, giúp họ đạt được kết quả như mong muốn.


Đội Mindful Medical Brand coi cuộc thi này là bước tiến quan trọng, là nền móng cho sự nghiệp công nghệ thông tin sau này, giúp họ trưởng thành và dày dặn kinh nghiệm hơn. Hay như đội Blue Dreams chia sẻ, cuộc thi không chỉ giúp các bạn trang bị kỹ năng công nghệ và thuyết trình mà còn khẳng định sự quyết tâm và kiên trì. Từ đó, đội đã đưa ra lời khuyên cho các thí sinh mới của SFT rằng "hãy tham gia hết mình, tự tin trình bày và không ngại thử thách". Đâ7 không chỉ là kinh nghiệm cho riêng các bạn mà còn là nguồn động lực quý báu cho những đội thi khác trong quá trình tham dự cuộc thi mùa 2024 sắp tới.


Nhờ những động lực to lớn và lượng kiến thức dồi dào, nhiều đội thi SFT các mùa trước chia sẻ những ý tưởng của họ đã thực sự được đưa vào thực tế. Đội Blue Dreams hào hứng khoe ý tưởng thư viện thông minh dù đơn giản nhưng mang tính thực tiễn cao, hiện đã được áp dụng tại tp. Đà Nẵng. Đội C3T3 thì đã ứng dụng thành công những món ăn vặt như sữa chua làm từ hoa đậu biếc tại căng tin trường - một tín hiệu đáng mừng cho dù sau đó, các bạn nhỏ đành phải tạm ngừng lại để dành nhiều thời gian hơn cho việc học.


Quán quân Solve for Tomorrow tìm ra giải pháp lớn cho xã hội nhờ động lực nhỏ như thế nào?- Ảnh 5.


Các đội thi Solve For Tomorrow với ý tưởng sáng tạo và niềm đam mê công nghệ đã nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ từ Samsung cùng các mentor uy tín. Nhờ sự đồng hành này, họ đã vượt qua mọi khó khăn, biến ý tưởng thành giải pháp thực tiễn, và giành chiến thắng xứng đáng. Mùa giải SFT 2024 đã trở lại với chủ đề mới và hoàn thành vòng sơ khảo, nhận về hơn 2.000 bài dự thi. Hãy cùng chờ đón các giải pháp công nghệ đầy sáng tạo và tiềm năng từ những đội thi xuất sắc nhé.


Lấy linkQuan quan Solve for Tomorrow tim ra giai phap lon cho xa hoi nho dong luc nho nhu the nao?


Voi dong luc ben bi va nhung y tuong dot pha, cac doi quan quan Solve for Tomorrow da chung minh suc sang tao cua cong dong hoc sinh, dong thoi cung chinh la nguon doc luc de cac doi thi moi noi theo trong mua 2024 sap toi.

Quán quân Solve for Tomorrow tìm ra giải pháp lớn cho xã hội nhờ động lực nhỏ như thế nào?

Với động lực bền bỉ và những ý tưởng đột phá, các đội quán quân Solve for Tomorrow đã chứng minh sức sáng tạo của cộng đồng học sinh, đồng thời cũng chính là nguồn độc lực để các đội thi mới noi theo trong mùa 2024 sắp tới.
Quán quân Solve for Tomorrow tìm ra giải pháp lớn cho xã hội nhờ động lực nhỏ như thế nào?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: