Câu lạc bộ Nhà báo CNTT Việt Nam tổ chức giải chạy Press Marathon 2024

Giải chạy Press Marathon 2024 sẽ diễn ra vào sáng ngày 30/6 tại Công viên Hồ Thiên Nga, khu đô thị Ecopark, với sự tham gia của 500 nhà báo.


Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ Thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Press Club) sẽ tổ chức giải chạy Press Marathon 2024. Sự kiện sẽ diễn ra vào sáng ngày 30/6 tại Công viên Hồ Thiên Nga, khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên).


Tiếp nối thành công từ những mùa giải trước, đây là năm thứ ba giải chạy Press Marathon được tổ chức. Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 3 cự ly: 5km, 10km và 21,6km. Giải chạy Press Marathon 2024 có quy mô 500 vận động viên tham gia.


Cự ly 21,6km được chọn không chỉ để thử thách các vận động viên mà còn mang ý nghĩa tri ân đến những phóng viên, nhà báo và người lao động trong ngành báo chí, nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.


Press Marathon đã trở thành ngày hội thể thao lớn nhất dành cho các phóng viên, nhà báo và những người công tác trong ngành báo chí. Giải chạy không chỉ nhằm vinh danh nghề báo mà còn lan tỏa tinh thần thể thao, nâng cao sức khỏe và khuyến khích lối sống lành mạnh cho các nhà báo, phóng viên cũng như cộng đồng nói chung.


Press Marathon 2023.jpg
Hình ảnh tại giải chạy Press Marathon mùa 2 năm 2023. Ảnh: Thạch Thảo

Nhà báo Lê Bảo Trung, Trưởng ban Khoa học Công nghệ báo Dân trí - Trưởng Ban tổ chức Press Marathon 2024 cho biết: "Đây là giải chạy phi lợi nhuận và vận động viên tham gia không phải đóng bất kỳ khoản phí nào, tuy nhiên, chỉ giới hạn vận động viên là phóng viên, nhà báo công tác tại các tòa soạn báo”.


Bước sang năm thứ 3, giải chạy Press Marathon đã trở thành động lực giúp các phóng viên, nhà báo nâng cao sức khỏe, đồng thời lan tỏa tinh thần, năng lượng tích cực tới cộng đồng, xã hội. Đây là ngày hội thể thao lớn nhất của phóng viên, nhà báo", ông Trung nói.


Ra đời năm 2003 dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Câu lạc bộ Nhà báo CNTT Việt Nam hiện có hơn 40 nhà báo theo dõi lĩnh vực CNTT - Viễn thông của cả nước. Trong 21 năm qua, hoạt động bình chọn 10 sự kiện CNTT - Truyền thông do Câu lạc bộ tổ chức được diễn ra thường niên, thu hút sự chú ý của cộng đồng doanh nghiệp CNTT cũng như bạn đọc cả nước.


Câu lạc bộ Nhà báo CNTT Việt Nam cũng thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm liên quan các vấn đề "nóng" trong lĩnh vực ICT Việt Nam và đã thu hút đông đảo các cơ quan quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp, giới truyền thông tham gia, tạo nên hiệu ứng xã hội để thúc đẩy lĩnh vực ICT phát triển.


Nhà báo Nguyễn Việt Phú, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo CNTT Việt Nam cho hay, sau giải chạy Press Marathon 2024, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục kêu gọi, huy động kinh phí cùng các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm hỗ trợ cho các em học sinh vùng cao đang gặp khó khăn. Dự kiến chương trình này sẽ được thực hiện vào cuối năm 2024.


Giải chạy Press Marathon 2024 tiếp tục được Báo VietNamNet, Báo Dân trí và Báo điện tử VietnamPlus bảo trợ truyền thông.

Cau lac bo Nha bao CNTT Viet Nam to chuc giai chay Press Marathon 2024


Giai chay Press Marathon 2024 se dien ra vao sang ngay 30/6 tai Cong vien Ho Thien Nga, khu do thi Ecopark, voi su tham gia cua 500 nha bao.

Câu lạc bộ Nhà báo CNTT Việt Nam tổ chức giải chạy Press Marathon 2024

Giải chạy Press Marathon 2024 sẽ diễn ra vào sáng ngày 30/6 tại Công viên Hồ Thiên Nga, khu đô thị Ecopark, với sự tham gia của 500 nhà báo.
Câu lạc bộ Nhà báo CNTT Việt Nam tổ chức giải chạy Press Marathon 2024
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: