Snapdragon 8s Gen 3 có tốt hơn và có gì khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm?

- Chip Snapdragon 8s Gen 3 mới nhất của Qualcomm vừa mới ra mắt vào tháng 3 năm nay và các điện thoại trang bị chip này hiện đang bắt đầu ra mắt. Liệu Snapdragon 8s Gen 3 là một bản nâng cấp của Snapdragon 8 Gen 3 hay là một phiên bản hoàn toàn khác?


Thực ra, biệt danh "s" ở đây không có nghĩa là một phiên bản mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là một biến thể bình dân hơn dành cho những chiếc "flagship giá cả phải chăng" hiện có hoặc những chiếc điện thoại chơi game ít người biết đến hơn.


Snapdragon 8s Gen 3 có tốt hơn và có gì khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm?- Ảnh 1.


Giới chuyên môn đã bắt đầu đánh giá những chiếc điện thoại chạy chip Snapdragon 8s Gen 3, đó là Honor 200 Pro và Motorola Edge 50 Ultra. Các điểm chuẩn trên những thiết bị này đã được công bố, nhưng kết quả sẽ không mang lại nhiều ý nghĩa trừ khi chúng được đặt vào bối cảnh thực tế.


Vì vậy, hãy theo dõi một số điểm số của Snapdragon 8s Gen 3 so với Snapdragon 8 Gen 3, Snapdragon 8 Gen 2 và Snapdragon 8 Gen 1. Các chuyên gia đã chọn kết quả từ điện thoại OnePlus, đây có vẻ là một lựa chọn hợp lý. Điện thoại Samsung có tính năng điều chỉnh "Dành cho Galaxy" và Điện thoại ROG có khả năng kiểm soát nhiệt khá ấn tượng. Để biết điểm chuẩn của một số smartphone chạy chip Snapdragon, bạn có thể theo dõi bảng so sánh dưới đây:


Các điện thoại và bộ xử lý trong danh sách như sau:


OnePlus 12 - Snapdragon 8 thế hệ 3


Motorola Edge 50 Ultra - Snapdragon 8s Gen 3


Honor 200 Pro - Snapdragon 8s Gen 3


OnePlus 11 - Snapdragon 8 thế hệ 2


OnePlus 10 Pro - Snapdragon 8 thế hệ 1


Snapdragon 8s Gen 3 có tốt hơn và có gì khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm?- Ảnh 2.


Nhìn vào những con số trong bảng so sánh trên, người dùng đã phần nào thấy được sự khác biệt giữa các con chip khi được trang bị trên smartphone. Xét về sức mạnh CPU, Snapdragon 8s Gen 3 nằm ở khoảng giữa 8 Gen 3 và 8 Gen 2, đáng tiếc là lại gần hơn với thế hệ sau. Khi thử nghiệm 3D bắt đầu, nó sẽ giảm xuống dưới sức mạnh của 8 Gen 2. Tuy nhiên, đáng để xem xét điểm cao nhất và thấp nhất của 3DMark - đây là bài kiểm tra được thiết kế để gây căng thẳng cho điện thoại và buộc nó phải tăng tốc.


Vì Snapdragon 8s Gen 3 không có nhiều khoảng trống như vậy nên nó cũng không bị mất nhiều hơi khi giảm tốc độ, điều này không nhất thiết phải so sánh. Bộ xử lý mạnh hơn bắt đầu với điểm số cao hơn nhiều nhưng cũng bị giảm đi rất nhiều khi điều tiết.


Snapdragon 8s Gen 3 được tạo ra với mục đích gì?


Như chúng ta đã thấy từ điện thoại Motorola Edge 50 Ultra, đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những chiếc điện thoại cao cấp thân thiện với túi tiền hơn. Thiết bị cũng sẽ không làm người dùng ngạc nhiên với sức mạnh đỉnh cao đáng kinh ngạc, nhưng nó ổn định và chắc chắn xuyên suốt, đồng thời chắc chắn mang lại sức mạnh vượt trội.


Đây có thể là lựa chọn tốt hơn thay vì mua một chiếc smartphone cao cấp cũ có chip Gen 2 hoặc Gen 1 bên trong. Chưa kể con chip mới còn được cập nhật lên các tính năng hiện đại hơn như LPDDR5X, hỗ trợ Wi-Fi 7. Điểm mà Qualcomm không cắt giảm là khả năng trí tuệ nhân tạo (AI) cùng với các tính năng NPU để cạnh tranh với các ông lớn, Snapdragon 8s Gen 3 nhằm mục đích đưa các tính năng AI vào điện thoại giá rẻ.


Điều đó có khả năng xảy ra tùy thuộc vào cách các nhà sản xuất xử lý nó. Thực sự thì những nâng cấp này không đáng kể nhưng chúng vẫn có thể mang lại cho những chiếc điện thoại bình dân hiện đại nhiều không gian hơn một chút, một chút lợi thế so với một (hoặc hai) chiếc smartphone hàng đầu của năm qua.Lấy linkSnapdragon 8s Gen 3 co tot hon va co gi khac biet so voi the he tien nhiem?


- Chip Snapdragon 8s Gen 3 moi nhat cua Qualcomm vua moi ra mat vao thang 3 nam nay va cac dien thoai trang bi chip nay hien dang bat dau ra mat. Lieu Snapdragon 8s Gen 3 la mot ban nang cap cua Snapdragon 8 Gen 3 hay la mot phien ban hoan toan khac?

Snapdragon 8s Gen 3 có tốt hơn và có gì khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm?

- Chip Snapdragon 8s Gen 3 mới nhất của Qualcomm vừa mới ra mắt vào tháng 3 năm nay và các điện thoại trang bị chip này hiện đang bắt đầu ra mắt. Liệu Snapdragon 8s Gen 3 là một bản nâng cấp của Snapdragon 8 Gen 3 hay là một phiên bản hoàn toàn khác?
Snapdragon 8s Gen 3 có tốt hơn và có gì khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: