3 vật dụng tưởng bé mà vô cùng hữu ích, nên có sẵn trong nhà khi liên tiếp xảy ra những vụ cháy thương tâm

Thay vì chủ quan, nghĩ nhà mình chẳng bao giờ bị, bạn nên chủ động các phương pháp đảm bảo an toàn cháy nổ cho cả gia đình.


Vào tối qua 16/6, một vụ cháy đã khiến 4 bà cháu tử vong và nhiều tài sản bị thiêu rụi tại địa chỉ 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Cách đây chưa được một tháng, vụ cháy tại nhà trọ trong phố Trần Duy Hưng rạng sáng ngày 24/5 cũng khiến 14 người thiệt mạng.


Vụ cháy tại Định Công Hạ lại thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông về công tác phòng cháy chữa cháy tại khu vực nhà ống, đặc biệt trong bối cảnh thời tiết nắng nóng hanh khô đang diễn ra.


Nguyên nhân khiến nhiều người tử vong trong các vụ cháy gần đây do kết cấu nhà ống thường kín, ít cửa sổ, cầu thang hẹp, khiến khói và khí độc khó thoát ra ngoài, gây nguy hiểm cho người mắc kẹt bên trong. Ngoài ra, việc phát hiện ra cháy muộn khi đám cháy đã bùng to cũng khiến cho việc chữa cháy trở nên khó khăn hơn.


Phòng hơn chống, bạn nên trang bị sẵn cho gia đình 3 vật dụng dưới đây, để đảm bảo an toàn, thoát nạn cho mọi người khi cháy nổ xảy ra.


Máy cảm biến khói

Cảm biến khói là thiết bị quan trọng không thể thiếu nhưng nhiều gia đình vẫn chủ quan, chưa sử dụng. Với chức năng chính là dò khói, cảm biến khói sẽ nhanh chóng báo động cháy nổ bằng âm thành như còi hú và đèn nhấp nháy. Ngoài ra, máy cảm biến cũng sẽ gửi thông tin đến điện thoại để bạn phát hiện kịp thời các sự cố nguy hiểm ngay khi không có ở nhà.
Mặt nạ chống khói độc

Trong nhiều vụ cháy, nạn nhân tử vong đa số do ngạt khí độc chứ không phải do bỏng. Mặt nạ chống khói độc là vật bạn nên trang bị sẵn và hướng dẫn mọi người cách sử dụng. Mỗi tầng đều nên trang bị một bộ mặt nạ chống khói, để ở nơi tiện lấy.
Chăn thủy tinh

Chăn thủy tinh tên tiếng Anh Fire Blanket được làm từ 100% sợi thủy tinh. Chăn có tác dụng phủ lên đám cháy để ngăn cách đám cháy với môi trường bên ngoài, không cho oxy của môi trường tràn vào vùng cháy. Ngoài ra, chăn thủy tinh còn dùng để quấn vào người tránh bắt lửa trong lúc tìm lối thoát hiểm để thoát khỏi vùng hỏa hoạn.


3 vật dụng tưởng bé mà vô cùng hữu ích, nên có sẵn trong nhà khi liên tiếp xảy ra những vụ cháy thương tâm- Ảnh 5.

Chăn thủy tinh có nhiều kích thước khác nhau, là vật dụng nên có sẵn trong mỗi nhà.


3 vật dụng tưởng bé mà vô cùng hữu ích, nên có sẵn trong nhà khi liên tiếp xảy ra những vụ cháy thương tâm- Ảnh 6.Bên cạnh các vật dụng kể trên, mỗi người đều cần chủ động trang bị kiến thức về việc phòng cháy, chữa cháy trong gia đình. Trẻ em là đối tượng dễ bị nạn nhất khi xảy ra tình huống xấu, vì vậy bố mẹ nên chủ động dạy con cách ứng biến thông qua việc đọc sách, diễn tập.Lấy link3 vat dung tuong be ma vo cung huu ich, nen co san trong nha khi lien tiep xay ra nhung vu chay thuong tam


Thay vi chu quan, nghi nha minh chang bao gio bi, ban nen chu dong cac phuong phap dam bao an toan chay no cho ca gia dinh.

3 vật dụng tưởng bé mà vô cùng hữu ích, nên có sẵn trong nhà khi liên tiếp xảy ra những vụ cháy thương tâm

Thay vì chủ quan, nghĩ nhà mình chẳng bao giờ bị, bạn nên chủ động các phương pháp đảm bảo an toàn cháy nổ cho cả gia đình.
3 vật dụng tưởng bé mà vô cùng hữu ích, nên có sẵn trong nhà khi liên tiếp xảy ra những vụ cháy thương tâm
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: