Top 5 loài động vật có khả năng sống sót cao nhất sau thảm họa toàn cầu

Trái Đất đã trải qua nhiều thảm họa trong quá khứ, và sẽ còn tiếp tục phải đối mặt với những thảm họa trong tương lai, do biến đổi khí hậu, chiến tranh hạt nhân hoặc tiểu hành tinh va chạm. Một số loài động vật có khả năng thích nghi cao và có thể sống sót sau những sự kiện thảm khốc này. Dưới đây là top 5 loài động vật có khả năng sống sót cao nhất sau thảm họa toàn cầu


1. Gấu nước - Tardigrades

Đầu tiên trong danh sách của chúng ta chắc chắc là sinh vật cực nhỏ được mọi người yêu thích.


Tardigrades được biết là có khả năng sống sót trong mọi môi trường khắc nghiệt mà Trái Đất có thể tạo ra cho chúng. Theo National Geographic, chúng là "động vật khó tiêu diệt nhất trên Trái Đất". Chúng có thể tìm đường đi qua cồn cát, sống sót khi bị đóng băng và thậm chí sống ở độ cao lớn.


Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một loại protein có tên Dsup có thể bảo vệ vật liệu di truyền trong mỗi tế bào của gấu nước, tạo ra một lá chắn nhỏ chống lại các hạt nguy hiểm. Chúng có thể sống sót ở mức độ phóng xạ cao mà hầu hết các sinh vật khác không thể làm được – thậm chí có một số ý kiến cho rằng chúng có thể ở trên Mặt Trăng.


Top 5 loài động vật có khả năng sống sót cao nhất sau thảm họa toàn cầu- Ảnh 1.

Gấu nước là một sinh vật siêu nhỏ, chỉ dài khoảng 0,5 mm. Chúng được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới, từ đáy biển nóng hổi đến đỉnh núi lạnh giá. Gấu nước có khả năng chịu đựng được điều kiện khắc nghiệt, bao gồm bức xạ, nhiệt độ cao, thiếu nước và chân không. Chúng có thể sống sót trong môi trường chân không của vũ trụ và thậm chí có thể chịu được bức xạ gấp 1000 lần mức độ mà con người có thể chịu đựng được.


2. Gián

Chuyển sang con vật thứ hai, và sẽ thật đáng tiếc nếu không nhắc đến loài gián. Vì chúng có thể sống sót sau vụ va chạm với tiểu hành tinh đã tiêu diệt loài khủng long nên chắc chắn chúng sẽ có cơ hội sống sót khá cao trong sự kiện thảm khốc toàn cầu tiếp theo.


Một phần nguyên nhân thành công của chúng nằm ở kích thước cơ thể cũng như thói quen ăn kiêng của loài vật này. Những con côn trùng thân phẳng này có thể chui vào những kẽ hở nhỏ mà những sinh vật khác không thể với tới để tự bảo vệ bản thân, kể cả bên trong lòng đất. Ngoài ra, thay vì dựa vào một loại thức ăn cố định, chúng sẽ tiêu thụ khá nhiều thứ để duy trì sự sống, kể cả những thứ không được coi là thực phẩm.


Gián cũng có khả năng kháng lại các chất độc như thuốc trừ sâu một cách đáng kinh ngạc, khiến chúng trở thành một trong những sinh vật khó loại bỏ nhất trên Trái Đất.


Top 5 loài động vật có khả năng sống sót cao nhất sau thảm họa toàn cầu- Ảnh 2.

Gián là loài côn trùng có sức sống mãnh liệt và có thể thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau. Chúng có khả năng chịu đựng được bức xạ cao, thiếu thức ăn và nước, và thậm chí có thể sống sót sau khi bị dẫm đạp. Gián đã từng sống sót sau vụ đánh bom nguyên tử ở Hiroshima và Nagasaki, và các nhà khoa học tin rằng chúng có thể sống sót sau bất kỳ thảm họa toàn cầu nào.


3. Kền kền

Tùy thuộc vào điều kiện của thảm họa, một số loài động vật thực sự có thể được hưởng lợi từ cuộc khủng hoảng toàn cầu. Ví dụ, kền kền cũng có thể sống sót sau ngày tận thế zombie và với rất nhiều xác sống xung quanh, thậm chí chúng còn có thể phát triển mạnh.


Trong thảm họa zombie, con người sẽ trở thành nguồn thức ăn dồi dào cho kền kền. Số lượng zombie gia tăng đồng nghĩa với xác chết người cũng tăng theo, cung cấp nguồn thức ăn phong phú cho kền kền. Khả năng tiêu hóa xác thối của kền kền giúp chúng tận dụng nguồn thức ăn này hiệu quả, ngay cả khi những phần mềm mại đã bị phân hủy.


Top 5 loài động vật có khả năng sống sót cao nhất sau thảm họa toàn cầu- Ảnh 3.

Kền kền sở hữu hệ miễn dịch đặc biệt mạnh mẽ giúp chúng chống lại vi khuẩn và mầm bệnh từ xác thối. Hệ tiêu hóa của kền kền có độ axit cao, tiêu diệt hầu hết các vi khuẩn có hại trong thức ăn. Khả năng miễn dịch này giúp kền kền ít bị ảnh hưởng bởi các bệnh truyền nhiễm lây lan giữa zombie.


4. Cá mập

Cá mập Greenland có tuổi thọ cực kỳ cao, có những cá thể được biết là sống sót hơn 400 năm. Chúng được biết là đã sống sót qua cả Thế chiến lẫn các cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân. Cá mập cũng đã xuất hiện trên Trái Đất từ trước khi có cây cối và trước khi Sao Thổ có vành đai, vì vậy rất có thể ít nhất một trong số 500 loài cá mập sẽ sống sót.


Top 5 loài động vật có khả năng sống sót cao nhất sau thảm họa toàn cầu- Ảnh 4.

Cá mập là loài động vật có xương sống nguyên thủy đã tồn tại trên Trái đất hơn 400 triệu năm. Chúng sở hữu nhiều đặc điểm giúp chúng thích nghi với môi trường biển đa dạng và khắc nghiệt. Do đó, cá mập có tiềm năng sống sót cao sau một thảm họa toàn cầu.


5. Cánh cụt hoàng đế (Emperor penguin)

Việc cố gắng đưa những động vật lớn hơn vào danh sách này đặc biệt khó khăn. Nhiều loài đã tiến hóa để thích nghi đặc biệt và sẽ không thể tồn tại trong môi trường sống bị thay đổi bởi thảm họa toàn cầu. Một số loài như gấu, mặc dù có thể ngủ đông suốt mùa đông, nhưng vẫn cần rất nhiều thức ăn để tồn tại sau khi ngủ đông xong. Lạc đà cũng có khả năng sống sót mà không cần thức ăn hoặc nước uống trong thời gian dài và có thể sống sót trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt.


Trong khi đó, chim cánh cụt hoàng đế có thể sống sót trong một số điều kiện nhiệt độ cực lạnh khắc nghiệt nhất mà Nam Cực có thể ném vào chúng, bao gồm tốc độ gió 200 km (124 dặm) một giờ và nhiệt độ −50°C (−58°F). Chúng cũng có thể sống sót vài tuần mà không cần ăn bằng cách sống nhờ vào lượng mỡ dự trữ. Loài vật này chiếm giữ một số khu vực xa xôi nhất trên Trái Đất và do đó có thể tránh được thây ma hoặc bệnh tật lây lan bằng hậu cần đơn giản.


Top 5 loài động vật có khả năng sống sót cao nhất sau thảm họa toàn cầu- Ảnh 5.

Lấy linkTop 5 loai dong vat co kha nang song sot cao nhat sau tham hoa toan cau


Trai Dat da trai qua nhieu tham hoa trong qua khu, va se con tiep tuc phai doi mat voi nhung tham hoa trong tuong lai, do bien doi khi hau, chien tranh hat nhan hoac tieu hanh tinh va cham. Mot so loai dong vat co kha nang thich nghi cao va co the song sot sau nhung su kien tham khoc nay. Duoi day la top 5 loai dong vat co kha nang song sot cao nhat sau tham hoa toan cau

Top 5 loài động vật có khả năng sống sót cao nhất sau thảm họa toàn cầu

Trái Đất đã trải qua nhiều thảm họa trong quá khứ, và sẽ còn tiếp tục phải đối mặt với những thảm họa trong tương lai, do biến đổi khí hậu, chiến tranh hạt nhân hoặc tiểu hành tinh va chạm. Một số loài động vật có khả năng thích nghi cao và có thể sống sót sau những sự kiện thảm khốc này. Dưới đây là top 5 loài động vật có khả năng sống sót cao nhất sau thảm họa toàn cầu
Top 5 loài động vật có khả năng sống sót cao nhất sau thảm họa toàn cầu
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: