Apple không mất tiền vẫn có thể đưa ChatGPT lên iPhone

Khi CEO Tim Cook công bố một thỏa thuận mang tính bước ngoặt với OpenAI để tích hợp ChatGPT lên iPhone, iPad và Mac, ông không tiết lộ các điều khoản tài chính.


Apple và OpenAI đã ký thỏa thuận để đưa ChatGPT vào Siri và công cụ viết lách mới của Apple. Theo nguồn tin của hãng tin tài chính Bloomberg, nhà sản xuất iPhone đã không trả tiền cho OpenAI. Thay vào đó, công ty tin rằng việc nâng cao thương hiệu của OpenAI và đưa công nghệ của nó đến với hàng trăm triệu thiết bị có giá trị tương đương, thậm chí hơn cả tiền bạc.


Về phía Apple, nhờ OpenAI, họ có thể cung cấp chatbot tiên tiến cho khách hàng, về cơ bản lôi kéo người dùng sử dụng thiết bị nhiều hơn hay “lên đời” thiết bị.


zhf3rf2r.png
CEO Apple Tim Cook trên sân khấu WWDC 2024 ngày 10/6. Ảnh: DPA

Thỏa thuận với OpenAI nằm trong nỗ lực lớn hơn của Apple đối với AI. Tại Hội nghị nhà phát triển thường niên (WWDC) 2024, “Táo khuyết” giới thiệu bộ tính năng Apple Intelligence tự phát triển dành cho iPhone, iPad và Mac.


Dù hiện tại, ChatGPT cho sử dụng miễn phí trên các sản phẩm Apple, hai bên vẫn có thể kiếm tiền bằng cách chuyển đổi người dùng miễn phí sang trả phí. Các gói đăng ký OpenAI có giá từ 20 USD/tháng, bao gồm các tính năng như phân tích dữ liệu, tạo nhiều loại hình ảnh hơn. Nếu một người dùng đăng ký OpenAI trên một thiết bị Apple thông qua ChatGPT, quy trình sẽ sử dụng nền tảng thanh toán của Apple và mất phí hoa hồng.


Ngoài ChatGPT, Apple đang đàm phán để đưa chatbot Gemini của Google lên iPhone. Thỏa thuận này có thể đạt được vào cuối năm nay. Apple cũng đang thảo luận với Anthropic như đối tác chatbot tiềm năng, theo nguồn tin của Bloomberg. Ý tưởng là công ty sẽ cung cấp nhiều tùy chọn AI cho người dùng, tương tự như công cụ tìm kiếm trên trình duyệt Safari.


Cuối cùng, Apple muốn kiếm tiền bằng cách đạt được các thỏa thuận chia sẻ doanh thu với các đối tác AI của mình. Công ty tin rằng có thể kiếm được hàng tỷ USD khi người dùng ưa chuộng chatbot và các công cụ khác hơn công cụ tìm kiếm truyền thống.


Các dịch vụ AI tự phát triển của Apple không tốn kém vì hầu hết được xử lý ngay trên thiết bị hơn là qua đám mây. Dù vậy, công ty vẫn đang tăng cường hoạt động trung tâm dữ liệu để hỗ trợ các dịch vụ AI trực tuyến mới.


Để Apple Intelligence thành công, Apple sẽ cần mở rộng sang các ngôn ngữ và quốc gia khác. Đó có thể là một thách thức ở Trung Quốc, một trong những thị trường nước ngoài lớn nhất của Apple, nơi các dịch vụ như ChatGPT và Gemini đang bị cấm. Hiện tại, Apple Intelligence chỉ có tiếng Anh nhưng công ty đang đặt mục tiêu hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn vào năm tới.


(Theo Bloomberg)

Apple khong mat tien van co the dua ChatGPT len iPhone


Khi CEO Tim Cook cong bo mot thoa thuan mang tinh buoc ngoat voi OpenAI de tich hop ChatGPT len iPhone, iPad va Mac, ong khong tiet lo cac dieu khoan tai chinh.

Apple không mất tiền vẫn có thể đưa ChatGPT lên iPhone

Khi CEO Tim Cook công bố một thỏa thuận mang tính bước ngoặt với OpenAI để tích hợp ChatGPT lên iPhone, iPad và Mac, ông không tiết lộ các điều khoản tài chính.
Apple không mất tiền vẫn có thể đưa ChatGPT lên iPhone
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: