Apple đã làm gì để đưa ChatGPT lên iPhone mà không tốn một đồng nào?

Các nguồn tin cũng tiết lộ rằng liên minh giữa Apple và OpenAI dự kiến ​​sẽ chưa tạo ra doanh thu đáng kể cho cả hai công ty


Mới đây, Apple đã công bố tích hợp ChatGPT của OpenAI vào các thiết bị của mình. Tuy nhiên, nguồn tin từ Bloomberg cho biết "nhà Táo" sẽ không trả phí cho OpenAI để sử dụng sản phẩm này. Thay vào đó, theo nguồn tin, Apple tin rằng thỏa thuận sẽ đưa công nghệ của OpenAI đến gần hơn với hàng trăm triệu người dùng. Đây là giá trị tương đương hoặc thậm chí lớn hơn một khoản thanh toán bằng tiền mặt.


Thỏa thuận hợp tác theo kiểu 'nhìn xa - trông rộng?"


Trước đó, tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vừa qua, Apple thông báo sẽ tích hợp ChatGPT vào iPhone, iPad và máy Mac. Người dùng sẽ có thể sử dụng các công cụ viết, đọc tài liệu và tạo hình ảnh mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng. "Gã khổng lồ" công nghệ cũng có kế hoạch tích hợp ChatGPT với Siri, trợ lý ảo được tích hợp sẵn trong các thiết bị Apple. Người dùng có thể lựa chọn không tham gia tích hợp và quyết định có muốn Siri gửi truy vấn của họ đến ChatGPT hay không.


Apple đã làm gì để đưa ChatGPT lên iPhone mà không tốn một đồng nào?- Ảnh 1.


Tuy nhiên, các nguồn tin cũng tiết lộ rằng liên minh giữa Apple và OpenAI dự kiến sẽ chưa tạo ra doanh thu đáng kể cho cả hai công ty. Về phía Apple, việc cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào chatbot AI tiên tiến như ChatGPT được xem là một lợi thế cạnh tranh. Trong khi đó, OpenAI có cơ hội tiếp cận nền tảng rộng lớn của Apple với hàng triệu người dùng, một số người trong số họ có thể nâng cấp lên các phiên bản ChatGPT trả phí (bắt đầu từ 20 USD/tháng).


Thỏa thuận hợp tác với Apple được cho là một thương vụ có lợi cho OpenAI, bởi việc hợp tác với "nhà Táo" thường không hề rẻ. Vào năm 2022, Google đã trả cho Apple 20 tỷ USD để công cụ tìm kiếm của họ trở thành mặc định trên iPhone và các thiết bị khác. Mức độ tiếp cận người dùng Apple của OpenAi cũng khá rộng rãi.


Các chuyên gia phân tích tại Bernstein nhận định việc chia sẻ doanh thu có thể mang lại lợi ích cho cả hai công ty. Tuy nhiên, "việc một số truy vấn tìm kiếm truyền thống có thể bị chuyển hướng" có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của Apple từ khoản đầu tư này. Ngoài ra, giới phân tích cũng dự đoán thỏa thuận hợp tác với OpenAI có thể làm giảm doanh thu của Apple, ít nhất là trong thời gian tới.


Bài phát biểu của Apple tại WWDC, trong đó thảo luận về các dịch vụ Apple Intelligence "cây nhà lá vườn", đã phần nào xoa dịu lo ngại của các nhà đầu tư về việc công ty đang tụt hậu trong cuộc đua AI. Không dừng lại ở OpenAI, Apple được cho là đang có kế hoạch bắt tay với nhiều chatbot khác. Giám đốc điều hành Craig Federighi tiết lộ Apple đang tìm cách ký kết thỏa thuận với Google để sử dụng mô hình AI Gemini. Trước đó, vào tháng 3, nguồn tin từ Bloomberg cho biết Apple cũng đã đàm phán với Anthropic về một thỏa thuận chatbot tiềm năng.


Lấy linkApple da lam gi de dua ChatGPT len iPhone ma khong ton mot dong nao?


Cac nguon tin cung tiet lo rang lien minh giua Apple va OpenAI du kien ​​se chua tao ra doanh thu dang ke cho ca hai cong ty

Apple đã làm gì để đưa ChatGPT lên iPhone mà không tốn một đồng nào?

Các nguồn tin cũng tiết lộ rằng liên minh giữa Apple và OpenAI dự kiến ​​sẽ chưa tạo ra doanh thu đáng kể cho cả hai công ty
Apple đã làm gì để đưa ChatGPT lên iPhone mà không tốn một đồng nào?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: