macOS Sequoia ra mắt: Tích hợp Apple Intelligence, phản chiếu màn hình iPhone, cải thiện khả năng chơi game, sắp xếp cửa sổ bắt chước Windows

Ngoài Apple Intelligence, bản cập nhật macOS Sequoia cũng mang đến hàng loạt những nâng cấp giá trị.


Cùng với iOS 18 và iPadOS 18, Apple đã chính thức giới thiệu macOS Sequoia tại WWDC 2024 diễn ra ngày hôm nay. Hệ điều hành mới mang đến những tính năng đột phá như Trí tuệ nhân tạo Apple (Apple Intelligence), Phản chiếu iPhone (iPhone Mirroring), Safari nâng cấp và hàng loạt tựa game bom tấn.


Apple Intelligence: Trợ thủ đắc lực trên Mac


Apple Intelligence là bước tiến vượt bậc của Apple trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Được hỗ trợ trên tất cả các máy Mac dùng chip M series và tích hợp sâu vào Sequoia, tính năng này cho phép người dùng tạo hình ảnh, vận hành ứng dụng và tận dụng bối cảnh cá nhân để đơn giản hóa các tác vụ hàng ngày.


macOS Sequoia ra mắt: Tích hợp Apple Intelligence, phản chiếu màn hình iPhone, cải thiện khả năng chơi game, sắp xếp cửa sổ "bắt chước" Windows- Ảnh 1.


Công cụ Viết (Writing Tools) hỗ trợ bởi AI được tích hợp sẵn, giúp bạn viết lại, sửa lỗi chính tả và tóm tắt văn bản ở mọi nơi, bao gồm Mail, Notes, Pages và các ứng dụng của bên thứ ba. Image Playground cho phép bạn tạo ảnh theo ba phong cách (hoạt hình, minh họa, bản phác thảo) và được tích hợp vào các ứng dụng như Tin nhắn, đồng thời cũng có sẵn dưới dạng một ứng dụng riêng biệt.


macOS Sequoia ra mắt: Tích hợp Apple Intelligence, phản chiếu màn hình iPhone, cải thiện khả năng chơi game, sắp xếp cửa sổ "bắt chước" Windows- Ảnh 2.


Tương tự như trên iOS 18, tính năng "Kỷ niệm" trong Ảnh sẽ tự động tạo video dựa trên những bức ảnh và video đẹp nhất của bạn, đồng thời công cụ "Dọn dẹp" giúp loại bỏ người hoặc vật thể không mong muốn khỏi ảnh.


Siri thông minh hơn, cá nhân hóa hơn


Trợ lý ảo Siri cũng được "lột xác" với khả năng hiểu ngữ cảnh và tính cá nhân hóa cao hơn. Giống như trong iOS 18, giờ đây bạn có thể nhập văn bản cho Siri và linh hoạt chuyển đổi giữa gõ và nói theo ý muốn. Chưa hết, ChatGPT được tích hợp vào Siri và các Công cụ Viết đã đề cập ở trên, gia tăng đáng kể sức mạnh xử lý ngôn ngữ.


macOS Sequoia ra mắt: Tích hợp Apple Intelligence, phản chiếu màn hình iPhone, cải thiện khả năng chơi game, sắp xếp cửa sổ "bắt chước" Windows- Ảnh 3.


Phản chiếu màn hình iPhone


Với tính năng Phản chiếu iPhone (iPhone Mirroring), macOS Sequoia nâng tầm trải nghiệm "Continuity" (Tiếp nối) lên một tầm cao mới. Màn hình iPhone của bạn sẽ xuất hiện trên Mac, bao gồm cả hình nền và biểu tượng tùy chỉnh. Bạn có thể vuốt giữa các trang chủ, khởi chạy và sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone.


macOS Sequoia ra mắt: Tích hợp Apple Intelligence, phản chiếu màn hình iPhone, cải thiện khả năng chơi game, sắp xếp cửa sổ "bắt chước" Windows- Ảnh 4.


Người dùng có thể tương tác với iPhone thông qua bàn phím, bàn di chuột và chuột của Mac, thậm chí cả âm thanh cũng được truyền qua. Tính năng kéo thả giữa iPhone và Mac diễn ra liền mạch và tất cả điều này xảy ra trong khi iPhone vẫn bị khóa. Trên iPhone, chức năng Chờ (StandBy) vẫn hiển thị, vì vậy bạn vẫn có thể xem thông tin nhanh chóng nếu muốn. Chưa dừng lại ở đó, bạn cũng có thể xem và trả lời thông báo iPhone trên Mac.


Safari thông minh hơn, hỗ trợ tóm tắt website


Trình duyệt Safari được bổ sung tính năng "Điểm nổi bật" (Highlights), một cách thức mới để khám phá thông tin như chỉ đường, tóm tắt hoặc liên kết nhanh để tìm hiểu thêm về người, nhạc, phim và chương trình TV. Chế độ "Reader" (Đọc) mới cung cấp nhiều cách hơn để thưởng thức các bài viết mà không bị phân tâm, với giao diện gọn gàng, tóm tắt và thậm chí cả mục lục cho các bài viết dài.


macOS Sequoia ra mắt: Tích hợp Apple Intelligence, phản chiếu màn hình iPhone, cải thiện khả năng chơi game, sắp xếp cửa sổ "bắt chước" Windows- Ảnh 5.


Khi Safari phát hiện video trên trang bạn đang xem, nó sẽ ưu tiên hiển thị video trong khi vẫn cho phép bạn truy cập vào các điều khiển phát lại của hệ thống, bao gồm Hình trong Hình (Picture in Picture).


Nhiều tựa game đến với macOS


Nhiều tựa game bom tấn sắp cập bến macOS, bao gồm Assassin's Creed Shadows, Prince of Persia: The Lost Crown, Resident Evil 7 Biohazard, Resident Evil 2, Frostpunk 2, Palworld, Sniper Elite 4 và RoboCop: Rogue City. Chế độ Trò chơi (Game Mode) được cải thiện, mang đến tốc độ khung hình mượt mà hơn, trong khi các tính năng quản lý năng lượng tiên tiến dự kiến sẽ giúp tăng cường hiệu suất trên tất cả các dòng Mac.


Quản lý cửa sổ thông minh


Tính năng xếp cửa sổ cũng được cải tiến. Giờ đây, khi bạn kéo cửa sổ vào cạnh màn hình, hệ điều hành sẽ tự động đề xuất vị trí phù hợp để giúp người dùng dễ dàng đặt các cửa sổ cạnh nhau. Tính năng này rất giống với Aero Snap trên Windows 7 hay Snap Layouts trên Windows 11.


macOS Sequoia ra mắt: Tích hợp Apple Intelligence, phản chiếu màn hình iPhone, cải thiện khả năng chơi game, sắp xếp cửa sổ "bắt chước" Windows- Ảnh 6.


Ứng dụng Passwords


Apple cũng mang ứng dụng Passwords (Mật khẩu) vừa được công bố trên iOS 18 lên macOS Sequoia. Ứng dụng Passwords mới giúp người dùng truy cập mật khẩu, passkey, mật khẩu Wi-Fi và mã xác minh một cách dễ dàng. Ứng dụng cũng bao gồm cảnh báo về các điểm yếu phổ biến, chẳng hạn như mật khẩu dễ đoán hoặc sử dụng nhiều lần.


macOS Sequoia ra mắt: Tích hợp Apple Intelligence, phản chiếu màn hình iPhone, cải thiện khả năng chơi game, sắp xếp cửa sổ "bắt chước" Windows- Ảnh 7.


Lấy linkmacOS Sequoia ra mat: Tich hop Apple Intelligence, phan chieu man hinh iPhone, cai thien kha nang choi game, sap xep cua so "bat chuoc" Windows


Ngoai Apple Intelligence, ban cap nhat macOS Sequoia cung mang den hang loat nhung nang cap gia tri.

macOS Sequoia ra mắt: Tích hợp Apple Intelligence, phản chiếu màn hình iPhone, cải thiện khả năng chơi game, sắp xếp cửa sổ "bắt chước" Windows

Ngoài Apple Intelligence, bản cập nhật macOS Sequoia cũng mang đến hàng loạt những nâng cấp giá trị.
macOS Sequoia ra mắt: Tích hợp Apple Intelligence, phản chiếu màn hình iPhone, cải thiện khả năng chơi game, sắp xếp cửa sổ bắt chước Windows
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: