Không hề có AI nào được nhắc tới tại WWDC 2024

Dù điểm nhấn chính của WWDC năm nay là về các tính năng AI nhưng Apple không hề nhắc tới bất cứ từ "AI" nào.


Tại sự kiện WWDC 2024 kéo dài 1 giờ 46 phút, Apple đã không hề nhắc đến từ "AI" (trí tuệ nhân tạo) trong suốt buổi giới thiệu, mặc dù điểm nhấn chính của sự kiện là các tính năng mới liên quan đến AI cho iPhone, iPad và MacBook. Đây là một chiến lược bất ngờ từ phía Apple, đặc biệt khi CEO Tim Cook và Phó Chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần mềm Craig Federighi đã giới thiệu một loạt cải tiến quan trọng mà không sử dụng thuật ngữ "AI".


Không hề có "AI" nào được nhắc tới tại WWDC 2024- Ảnh 1.

CEO Tim Cook tại sự kiện WWDC 2024


Thay vào đó, Apple đã sử dụng thuật ngữ "Apple Intelligence" để mô tả các tính năng mới của mình. "Apple Intelligence" một cách ngẫu nhiên cũng viết tắt là AI, gợi nhớ đến trí tuệ nhân tạo mà không trực tiếp thừa nhận sự liên quan này.


Không hề có "AI" nào được nhắc tới tại WWDC 2024- Ảnh 2.

Trùng hợp thay, "Apple Intelligence" còn được viết tắt là "AI"


Dưới đây là những tính năng nổi bật của "Apple Intelligence" được giới thiệu tại sự kiện:


Công cụ viết: Apple Intelligence cung cấp các công cụ viết mới trên toàn hệ thống, cho phép người dùng viết lại, kiểm tra, thay đổi giọng văn và tóm tắt văn bản ở bất kỳ đâu họ viết, bao gồm Mail, Notes, Pages và các ứng dụng bên thứ ba. Các công cụ này giúp người dùng tự tin hơn trong việc viết lách, từ việc chỉnh sửa thư xin việc đến thêm sự hài hước và sáng tạo vào lời mời dự tiệc.


Image Playground: Tính năng này cho phép người dùng tạo hình ảnh vui nhộn trong vài giây, chọn từ các phong cách như Hoạt hình, Minh hoạ, hoặc Phác thảo. Người dùng có thể tạo hình ảnh từ mô tả văn bản và tùy chỉnh theo sở thích cá nhân. Image Playground cũng tích hợp vào các ứng dụng như Messages, Notes và Keynote.


Genmoji: Người dùng có thể tạo Genmoji độc đáo để thể hiện bản thân bằng cách nhập mô tả. Genmoji có thể được thêm vào tin nhắn dưới dạng biểu tượng cảm xúc hoặc nhãn dán (stickers).


Tính năng ảnh mới: Apple Intelligence giúp tìm kiếm ảnh và video dễ dàng hơn bằng ngôn ngữ tự nhiên. Công cụ Clean Up mới có thể nhận diện và loại bỏ các đối tượng gây xao lãng trong nền của ảnh mà không làm thay đổi chủ thể.


Siri được làm mới: Siri được nâng cấp với khả năng hiểu ngôn ngữ phong phú hơn, tự nhiên hơn và phù hợp với ngữ cảnh hơn. Siri có thể thực hiện hàng trăm hành động mới trong và trên các ứng dụng Apple và bên thứ ba, giúp đơn giản hóa và tăng tốc các tác vụ hàng ngày.


Apple có lẽ đã có ý định cẩn thận khi chọn từ ngữ trong bài phát biểu của mình, tránh dùng từ "AI" để không bị so sánh trực tiếp với các đối thủ, đồng thời vẫn nhấn mạnh vào khả năng và tiềm năng của "Apple Intelligence". Đây là một chiến lược truyền thông khôn khéo, thể hiện sự khác biệt và tiên phong của Apple trong việc định hình tương lai của công nghệ thông minh.
Lấy linkKhong he co "AI" nao duoc nhac toi tai WWDC 2024


Du diem nhan chinh cua WWDC nam nay la ve cac tinh nang AI nhung Apple khong he nhac toi bat cu tu "AI" nao.

Không hề có "AI" nào được nhắc tới tại WWDC 2024

Dù điểm nhấn chính của WWDC năm nay là về các tính năng AI nhưng Apple không hề nhắc tới bất cứ từ "AI" nào.
Không hề có AI nào được nhắc tới tại WWDC 2024
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: