Chính phủ Nhật ra mắt ứng dụng hẹn hò nghiêm túc: Xác minh thu nhập, cam kết kết hôn, đến Elon Musk cũng phải hết lời khen ngợi

Ứng dụng hẹn hò độc đáo này được chính quyền Tokyo (Nhật Bản) đầu tư phát triển với mục tiêu giải quyết vấn nạn tỷ lệ sinh giảm nghiêm trọng. Người dùng sẽ phải trải qua quy trình đăng ký khắt khe và cam kết tìm kiếm hôn nhân nghiêm túc.


Nhật Bản đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân khẩu học nghiêm trọng khi tỷ lệ sinh và kết hôn liên tục ở mức thấp kỷ lục. Tình trạng này đặc biệt đáng báo động tại thủ đô Tokyo, nơi tỷ lệ sinh năm 2023 chỉ đạt 0.99, thấp nhất cả nước. Dự báo đến năm 2070, dân số già (trên 65 tuổi) của đất nước mặt trời mọc sẽ chiếm 30% tổng dân số, gây ra những hệ lụy khó lường cho nền kinh tế và an ninh quốc gia. Trước tình hình đó, chính phủ Nhật Bản đã và đang triển khai nhiều biện pháp nhằm khuyến khích người dân kết hôn và sinh con.


Một trong những nỗ lực mới nhất của chính quyền Nhật Bản là đầu tư 1.28 triệu USD vào một ứng dụng hẹn hò dành riêng cho cư dân thủ đô, dự kiến ra mắt vào mùa hè này. Theo tờ Asahi Shimbun (Nhật Bản), điểm đặc biệt của ứng dụng này là yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân rất chi tiết, bao gồm bằng chứng thu nhập, giấy tờ xác minh tình trạng hôn nhân và cam kết tìm kiếm bạn đời nghiêm túc.Chính phủ Nhật ra mắt ứng dụng hẹn hò "nghiêm túc": Xác minh thu nhập, cam kết kết hôn, đến Elon Musk cũng phải hết lời khen ngợi- Ảnh 1.

,
Bên cạnh thông tin cơ bản như ảnh chân dung, ứng dụng còn yêu cầu người dùng khai báo 15 hạng mục dữ liệu cá nhân khác như chiều cao, trình độ học vấn, nghề nghiệp... Tất cả những thông tin này sẽ được công khai minh bạch với các đối tượng tiềm năng. Chưa dừng lại ở đó, ứng dụng còn yêu cầu người dùng tham gia một buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà điều hành trước khi chính thức sử dụng. Mục đích của buổi phỏng vấn là để xác nhận mục đích tìm kiếm bạn đời nghiêm túc, loại bỏ những đối tượng chỉ muốn tìm kiếm mối quan hệ thoáng qua.


Việc một chính quyền địa phương phát triển ứng dụng hẹn hò là điều hiếm thấy. Tuy nhiên, chính quyền Tokyo hy vọng ứng dụng này sẽ khuyến khích những người còn e ngại sử dụng các ứng dụng hẹn hò phổ thông mạnh dạn tìm kiếm cơ hội kết nối. Chia sẻ về dự án này, một quan chức Tokyo cho biết: “Chúng tôi muốn hỗ trợ những người độc thân có mong muốn kết hôn nhưng chưa tìm được đối tượng phù hợp”.


Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Bộ Y tế Nhật Bản công bố số liệu cho thấy tỷ lệ sinh của nước này đã giảm 5.6% trong năm 2023, xuống mức thấp nhất kể từ khi Nhật Bản bắt đầu thống kê vào năm 1899. Tỷ lệ kết hôn cũng giảm 6% so với năm 2023. Trước tình hình đó, chính phủ Nhật Bản đã dành 34 tỷ USD trong ngân sách năm 2024 cho các dịch vụ chăm sóc trẻ em và hỗ trợ cha mẹ.


Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của tỷ phú Elon Musk, người luôn bày tỏ lo ngại về nguy cơ suy giảm dân số toàn cầu. Trên trang Twitter cá nhân, CEO của Tesla và SpaceX bày tỏ sự ủng hộ đối với sáng kiến của chính phủ Nhật Bản: "Tôi rất vui khi chính phủ Nhật Bản đã nhận ra tầm quan trọng của vấn đề này. Nếu không có hành động quyết liệt, Nhật Bản (và nhiều quốc gia khác) sẽ biến mất!". Ông từng nhiều lần nhấn mạnh rằng tỷ lệ sinh thấp là "mối đe dọa đối với nền văn minh lớn hơn cả biến đổi khí hậu".Lấy linkChinh phu Nhat ra mat ung dung hen ho "nghiem tuc": Xac minh thu nhap, cam ket ket hon, den Elon Musk cung phai het loi khen ngoi


Ung dung hen ho doc dao nay duoc chinh quyen Tokyo (Nhat Ban) dau tu phat trien voi muc tieu giai quyet van nan ty le sinh giam nghiem trong. Nguoi dung se phai trai qua quy trinh dang ky khat khe va cam ket tim kiem hon nhan nghiem tuc.

Chính phủ Nhật ra mắt ứng dụng hẹn hò "nghiêm túc": Xác minh thu nhập, cam kết kết hôn, đến Elon Musk cũng phải hết lời khen ngợi

Ứng dụng hẹn hò độc đáo này được chính quyền Tokyo (Nhật Bản) đầu tư phát triển với mục tiêu giải quyết vấn nạn tỷ lệ sinh giảm nghiêm trọng. Người dùng sẽ phải trải qua quy trình đăng ký khắt khe và cam kết tìm kiếm hôn nhân nghiêm túc.
Chính phủ Nhật ra mắt ứng dụng hẹn hò nghiêm túc: Xác minh thu nhập, cam kết kết hôn, đến Elon Musk cũng phải hết lời khen ngợi
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: