Xe buýt SFT cập bến, chính thức phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 khu vực phía nam

Bên cạnh tổng giải thưởng lên đến 8 tỷ đồng, các trường có đội thi đạt giải nhất sẽ được Samsung tài trợ xây dựng Không gian sáng tạo STEM dành riêng cho việc nghiên cứu học tập phát triển tri thức với trị giá lên đến 70.000 USD.


Ngày 21 tháng 05 năm 2024, Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Vietnam) đã tiếp nối hành trình của chuyến xe buýt SFT, mang cuộc thi "Solve for Tomorrow 2024" đến với các em học sinh khu vực phía Nam. Được biết, đây là lần thứ 6 cuộc thi này được tổ chức tại Việt Nam, nhằm đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng giáo dục STEM, nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ, thôi thúc sự sáng tạo vào các giải pháp giúp giải quyết các vấn đề của xã hội.


Xe buýt SFT "cập bến", chính thức phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 khu vực phía nam- Ảnh 1.


Năm nay, Samsung đã triển khai ý tưởng về Roadshow "Xe buýt Solve for Tomorrow" tiếp cận trực tiếp các trường học tại ba miền nhằm tạo điều kiện thuận tiện hơn cho việc phổ cập STEM đến các em học sinh. Tại đây sẽ có các hoạt động trải nghiệm công nghệ, thí nghiệm khoa học hoặc làm quen với STEAM tại các booth ngay trong khuôn viên trường học. Từ đó khuyến khích các em học sinh tham gia, hưởng ứng đồng thời kích thích sự sáng tạo, phát triển nhiều ý tưởng, giải quyết nhiều vấn đề hơn nữa.


Xe buýt SFT "cập bến", chính thức phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 khu vực phía nam- Ảnh 2.
Xe buýt SFT "cập bến", chính thức phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 khu vực phía nam- Ảnh 3.
Xe buýt SFT "cập bến", chính thức phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 khu vực phía nam- Ảnh 4.


Một điểm đặc biệt của năm nay đó chính là bên cạnh lĩnh vực Môi trường và Sức khỏe giống như các năm trước, cuộc thi sẽ mở rộng đề tài trong việc tìm giải pháp cho những vấn đề hỗ trợ nhóm người yếu thế trong cuộc sống. Đây là một trong những ý tưởng chủ đạo nhằm mang lại cơ hội được tiếp cận và hỗ trợ cho tất cả mọi người, thực hiện mục tiêu không bỏ ai lại phía sau.


Được biết, Solve for Tomorrow 2024 sẽ được triển khai trong vòng 7 tháng, từ ngày 27/03/2024 đến hết ngày 26/10/2024 và được chia làm hai bảng: bảng A dành cho học sinh THCS, và bảng B dành cho học sinh THPT cùng với 3 vòng thi. Tham gia cuộc thi, các em học sinh và giáo viên hướng dẫn sẽ được đào tạo về Tư duy thiết kế thông qua các chương trình đào tạo trực tuyến và trực tiếp đến từ đội ngũ chuyên gia tư vấn của Samsung. Từ đây, các em sẽ được hỗ trợ để ứng dụng Tư duy này cũng như các kiến thức về STEM để hiện thực hóa ý tưởng, tạo giải pháp cho các vấn đề được đặt ra ban đầu.


Xe buýt SFT "cập bến", chính thức phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 khu vực phía nam- Ảnh 5.

Ông Kim Yong Sup - Phó Tổng Giám Đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.


Cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 được xem là một hoạt động mang đầy ý nghĩa thể hiện tầm nhìn trách nhiệm xã hội của Samsung được truyền tải qua thông điệp "Together for Tomorrow! Enabling People" (Cùng nhau vì ngày mai! Trao quyền cho mọi người). Qua đó khẳng định những nỗ lực của ông lớn công nghệ Hàn Quốc trong việc thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp, khuyến khích sáng tạo ra các mô hình hướng tới phát triển bền vững và tạo ra những sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu thị trường, trau dồi và hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ứng dụng công nghệ.


Xe buýt SFT "cập bến", chính thức phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 khu vực phía nam- Ảnh 6.

Đại diện của trường học có đội thi đạt giải nhất Solve For Tomorrow 2023 và trường học có nhiều phong trào, đội thi tham gia năng nổ nhất đều được nhận phòng học STEM từ Samsung.


Dự kiến Solve for Tomorrow 2024 sẽ thu hút khoảng 160.000 học sinh và giáo viên đăng ký cùng hơn 2.200 bài thi tham dự được gửi từ các trường THCS và THPT trên cả nước. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới 8 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải hấp dẫn. Ngoài ra, các trường có đội thi đạt giải nhất sẽ được Samsung tài trợ xây dựng Không gian sáng tạo STEM trị giá 70.000 USD. Đây sẽ là cơ sở vững chắc để học sinh có thể tiếp cận học tập cũng như nghiên cứu tri thức để tìm ra các giải pháp mới mẻ, độc đáo.


Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng truy cập:
Lấy linkXe buyt SFT "cap ben", chinh thuc phat dong cuoc thi Solve for Tomorrow 2024 khu vuc phia nam


Ben canh tong giai thuong len den 8 ty dong, cac truong co doi thi dat giai nhat se duoc Samsung tai tro xay dung Khong gian sang tao STEM danh rieng cho viec nghien cuu hoc tap phat trien tri thuc voi tri gia len den 70.000 USD.

Xe buýt SFT "cập bến", chính thức phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 khu vực phía nam

Bên cạnh tổng giải thưởng lên đến 8 tỷ đồng, các trường có đội thi đạt giải nhất sẽ được Samsung tài trợ xây dựng Không gian sáng tạo STEM dành riêng cho việc nghiên cứu học tập phát triển tri thức với trị giá lên đến 70.000 USD.
Xe buýt SFT cập bến, chính thức phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 khu vực phía nam
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: