Phụ nữ huyện Bá Thước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trong huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác hội, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động.


Thanh Hóa 1.jpg
Cán bộ Hội LHPN huyện Bá Thước ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hội.

Trước đây, do làm hồ sơ, sổ sách chủ yếu theo hình thức thủ công hoặc bảng biểu tự kẻ trên máy tính nên việc cập nhật các thông tin cán bộ, hội viên của Hội LHPN huyện Bá Thước thường mất rất nhiều thời gian, công tác lưu trữ gặp nhiều khó khăn do giấy tờ có thể bị thất lạc. Mặt khác, việc triển khai các nhiệm vụ, phong trào và nắm bắt thông tin ở các tổ chức hội cơ sở cũng chưa thực sự linh hoạt, thường phải thông qua qua các kỳ sinh hoạt, hội nghị sơ kết, tổng kết và trao đổi bằng điện thoại, công văn... Những năm trở lại đây, cán bộ hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã chủ động tiếp cận, tích cực học hỏi và ứng dụng CNTT trong các hoạt động công tác hội.


Đơn cử như, Hội LHPN thị trấn Cành Nàng đã đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong hoạt động hội mang lại nhiều kết quả tích cực, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới. Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Cành Nàng Lê Thị Bảy cho biết: Trước đây, khi CNTT chưa phát triển, việc liên lạc, thông tin với các chi hội rất khó khăn, đặc biệt khi cần số liệu đến các khu phố khảo sát và lấy thông tin mất nhiều thời gian.


Các phong trào thi đua, các cuộc vận động triển khai nhưng sự hưởng ứng của hội viên ít, không sôi nổi, các hoạt động không được đông đảo các chị em cán bộ, hội viên hưởng ứng. Từ năm 2020 đến nay, Hội LHPN thị trấn đã tổ chức triển khai cho các chi hội trưởng, chi hội phó sử dụng CNTT vào công tác hội và trên các nền tảng mạng xã hội, như zalo, facebook...


Nhờ đó, việc tuyên truyền, triển khai các công việc khẩn, đột xuất mang lại hiệu quả cao, nhất là các phong trào “5 không 3 sạch”, “Nhà sạch vườn mẫu”, các mô hình, CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Tiểu thương”, “An toàn thực phẩm”...; các phong trào văn nghệ, thể dục - thể thao, nhảy dân vũ được lan tỏa sâu, rộng trên các nền tảng mạng xã hội, góp phần thu hút hội viên tham gia sinh hoạt hội.


Bà Lê Thị Hải Lý, Chủ tịch Hội LHPN huyện Bá Thước chia sẻ: Ứng dụng CNTT ở Hội LHPN huyện Bá Thước đã góp phần nâng cao hiệu suất, chất lượng công việc, giúp hội viên dễ dàng tiếp cận thông tin. Các cấp hội đã khai thác, sử dụng hiệu quả tính năng mạng xã hội facebook, zalo, lập các nhóm để cán bộ, hội viên tìm kiếm, chia sẻ bài viết về các hoạt động, chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ. Từ đó, giúp hội viên dễ dàng tiếp cận được những thông tin hữu ích, thúc đẩy các phong trào chung của hội có sức lan tỏa hơn đến toàn thể các chị em.


Ngoài ra, hiệu quả từ phần mềm quản lý hội viên cũng giúp việc nhập và lưu trữ các thông tin, dữ liệu trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều, góp phần nâng cao chất lượng công việc. Cũng nhờ ứng dụng CNTT trong hoạt động hội đã giúp công tác tuyên truyền, vận động hội viên, Nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua được nhiều người truy cập, nắm bắt thông tin và hưởng ứng thực hiện.


Rất nhiều cuộc họp, hội nghị, hội thảo... được thực hiện bằng hình thức trực tuyến, vừa đảm bảo thông tin, đồng thời tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại, mở rộng số lượng và đối tượng được cung cấp thông tin; góp phần tích cực vào việc đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, điều hành.


Thời gian tới, Hội LHPN huyện Bá Thước tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên sử dụng thành thạo những phần mềm cơ bản, thực hiện chế độ thông tin báo cáo qua không gian mạng, biểu dương, khen thưởng, giới thiệu những điển hình cán bộ, hội viên đi đầu, có những cách làm hay và sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ trên nền tảng công nghệ số.


Trình độ của chị em được nâng lên, tinh thần của chị em ngày càng được cải thiện, vị thế, vai trò của phụ nữ từng bước được khẳng định trên tất cả các lĩnh vực; từ đó đã đóng góp quan trọng vào thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.


Theo Ngọc Tiến (Báo Thanh Hóa)

Phu nu huyen Ba Thuoc day manh ung dung cong nghe thong tin trong hoat dong hoi


Thoi gian qua, cac cap hoi phu nu trong huyen Ba Thuoc (Thanh Hoa) da tich cuc ung dung cong nghe thong tin (CNTT) trong chi dao, dieu hanh, trien khai cong tac hoi, tu do gop phan nang cao hieu qua hoat dong.

Phụ nữ huyện Bá Thước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trong huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác hội, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động.
Phụ nữ huyện Bá Thước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: