Amazon tăng gấp đôi lợi nhuận trong đại dịch Covid-19

Thật hiếm thấy khi một công ty có thể hoạt động tốt trong đại dịch khiến nhiều người thất nghiệp.


Giám đốc điều hành Jeff Bezos của Amazon đã cảnh báo các nhà đầu tư vào đầu năm nay, rằng họ có thể chuẩn bị tinh thần cho một khoản lỗ lớn sẽ được báo cáo trong Q2/2020. Do Amazon đã lên kế hoạch bỏ ra 4 tỷ USD (toàn bộ lợi nhuận hoạt động dự kiến của Q2), cho các chi phí liên quan đến Covid-19.


Amazon dự kiến sẽ lỗ ròng 1,5 tỷ USD trong quý này. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại, bất chấp đại dịch Covid-19, Amazon đã tăng gấp đôi lợi nhuận ròng của mình lên 5,2 tỷ USD. So với cùng kỳ năm ngoái, con số này chỉ là 2,9 tỷ USD. Đó là đã trừ đi khoản chi phí 4 tỷ USD, bỏ ra để khắc phục các hậu quả liên quan đến Covid-19.


Amazon tăng gấp đôi lợi nhuận trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Amazon cho biết kể từ tháng 3, họ đã tạo ra thêm 175.000 việc làm mới (hợp đồng thời vụ), trong đó hiện đang chuyển đổi 125.000 thành nhân viên chính thức toàn thời gian. Amazon cũng đã bỏ ra 500 triệu USD tiền thưởng cho các nhân viên làm việc trong mùa dịch. Một phần của chi phí 4 tỷ USD cũng được sử dụng để tăng lương cho các nhân viên hợp đồng.


Thật hiếm thấy khi một công ty có thể hoạt động tốt trong đại dịch khiến nhiều người thất nghiệp. Điều ấn tượng nhất là Amazon đã tăng gấp đôi lợi nhuận so với năm ngoái. Cho thấy rằng trong bối cảnh kinh tế thế giới gặp khủng hoảng, Amazon vẫn đang phát triển mạnh mẽ.


CEO Jeff Bezos cho biết công ty sẽ tiếp tục bỏ ra 2 tỷ USD cho các chi phí liên quan đến Covid-19 trong Q3/2020. Kể từ đầu năm 2020 đến nay, cổ phiếu Amazon đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 65%.


Tham khảo: thevergeLấy linkAmazon tang gap doi loi nhuan trong dai dich Covid-19


That hiem thay khi mot cong ty co the hoat dong tot trong dai dich khien nhieu nguoi that nghiep.

Amazon tăng gấp đôi lợi nhuận trong đại dịch Covid-19

Thật hiếm thấy khi một công ty có thể hoạt động tốt trong đại dịch khiến nhiều người thất nghiệp.
Amazon tăng gấp đôi lợi nhuận trong đại dịch Covid-19
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: