Một vài thủ thuật chụp ảnh tốt với Xiaomi Redmi Note 8 Pro bạn cần phải “nằm lòng”

Camera của Xiaomi Redmi Note 8 Pro luôn được người dùng đánh giá rất cao bởi khả năng chụp hình vô cùng ấn tượng. Tuy..


Camera của Xiaomi Redmi Note 8 Pro luôn được người dùng đánh giá rất cao bởi khả năng chụp hình vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có những bức ảnh chất lượng thì chắc chắn cần phải “nằm lòng” một vài thủ thuật dưới đây. Cùng TinCongNghe khám phá nhé!


1. Cài đặt GCAM trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro

Hãy nhớ rằng GCAM được thiết kế cho Google Pixels, nhưng cộng đồng nhà phát triển điều chỉnh mã của nó để làm cho nó tương thích với các thiết bị đầu cuối khác. Vì vậy, việc xử lý các hình ảnh được thực hiện bởi phần mềm Google thường vượt quá các ứng dụng gốc của các nhà sản xuất khác.


Để cài đặt GCam, bạn chỉ phải cài đặt APK như với bất kỳ ứng dụng khác. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ phải đảm bảo rằng chúng tôi đã kích hoạt cài đặt nguồn gốc không xác định. Sau này chúng ta sẽ phải cài đặt các tệp cấu hình XML .


Một vài thủ thuật chụp ảnh tốt với Xiaomi Redmi Note 8 Pro bạn cần phải “nằm lòng”

Cài đặt GCAM trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro


Để thực hiện điều này, chúng ta sẽ phải tạo một thư mục trong thư mục gốc của bộ nhớ trong với tên là G và trong phạm vi này, chúng ta phải tạo một thư mục khác gọi là Bí mật Conf.


Trong thư mục cuối cùng này, bạn phải đặt các tệp XML cấu hình đã tải xuống trước đó. Sau đó, chúng tôi sẽ chuyển đến ứng dụng GCam và chúng tôi sẽ chơi hai lần liên tiếp trên một khoảng trống bên trong ứng dụng.


Khi thông báo bật lên xuất hiện, nhấp vào Phục hồi hồi giáo để áp dụng cấu hình.


2. Sử dụng chế độ thủ công (Pro)

Thiết bị được tối ưu hóa để có thể có được những bức ảnh tốt nhất có thể với Chế độ tự động, đây là chế độ mà hầu hết người dùng thường sử dụng.


Tuy nhiên, kích hoạt chế độ thủ công sẽ mở ra một loạt các tùy chọn mới cùng với đó chúng ta có thể dần dần hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của thiết bị đầu cuối.


Sử dụng chế độ thủ công (Pro)


Ngoài ra, đây là tùy chọn lý tưởng khi Chế độ tự động không thể cung cấp cho chúng tôi kết quả mong đợi trong một cảnh cụ thể.


3. Cân bằng trắng trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro

Với sự điều chỉnh này, chúng ta có thể xác định tông màu của hình ảnh. Nếu hình ảnh trở thành tông màu nâu đỏ hoặc cam rất ấm, thì chúng ta có thể chạm vào tùy chọn bóng đèn hoặc mặt trời và nó sẽ cho chúng ta một tông màu lạnh hơn.


4. Khẩu độ tiêu cự

Với yếu tố này, bạn cần dựa vào ánh sáng trong cảm biến camera của điện thoại di động, do đó giá trị khẩu độ tiêu cự càng thấp, hình ảnh sẽ càng sắc nét.


Khẩu độ tiêu cự


Ví dụ, trong hình ảnh ban đêm trong đó bạn muốn đạt được chi tiết tuyệt vời của bầu trời và sao, giá trị 100 có thể là lý tưởng nếu bạn cần chiều rộng hình ảnh tối đa.


5. Thời gian triển lãm

Ở đây bạn sẽ kiểm soát thời gian mà cảm biến sẽ được tiếp xúc với đầu vào ánh sáng, được đo bằng giây và phân số của giây. Giá trị chúng ta nhận được càng thấp thì chúng ta càng có thể chụp ảnh tĩnh.


Thời gian triển lãm


Đây là lý do tại sao trong nhiều trường hợp, một hình ảnh được di chuyển vì thời gian chụp với giá trị cao hơn sẽ dài hơn và cần phải có sự tĩnh lặng hoàn toàn trước khi chụp.


6. Độ nhạy ISO

Giá trị này cho phép chúng tôi kiểm soát mức độ chiếu sáng của ảnh, giữ lại nhiều hay ít ánh sáng. Giá trị của nó càng cao, cảm biến càng thu được nhiều ánh sáng nhưng rõ ràng nó cũng nhận được nhiều nhiễu hơn, được gọi là nhiễu.


7. Chế độ 64 megapixel

Để có được toàn bộ sức mạnh của Xiaomi Redmi Note 8 Pro, chúng ta sẽ phải kích hoạt chế độ 64 megapixel, nằm trong băng chuyền tùy chọn của máy ảnh.


Chế độ 64 megapixel


Bạn phải nhớ rằng những bức ảnh có thể nặng khoảng 20 megabyte trong một số trường hợp, nhưng bức ảnh sẽ có chất lượng tốt nhất có thể được cung cấp bởi điện thoại di động.


8. Kích hoạt chế độ HDR để tạo ra bức ảnh đẹp trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro

Thật không may, Xiaomi Redmi Note 8 Pro xuất hiện với chế độ HDR bị tắt theo mặc định, vì vậy nhiều người dùng sẽ không nhận ra những gì họ đang thiếu cho đến khi họ lặn qua các tùy chọn thiết bị đầu cuối.


Kích hoạt chế độ HDR


Chế độ này tăng cường màu sắc của các bức ảnh, bao gồm cả các tông màu tối để đạt được một kết quả ngoạn mục hơn. Ngoài ra, trong trường hợp Xiaomi Redmi Note 8 Pro, thỉnh thoảng bạn sẽ tránh được một số vết bỏng xảy ra với Chế độ tự động.


9. Áp dụng chế độ macro trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro

Những bức ảnh gần đó là một cảnh tượng thị giác bắt đầu rất quan trọng trong các điện thoại di động hiện tại. Camera macro của Xiaomi Redmi Note 8 Pro là đủ để chụp đóng chi tiết cách xa tới 2 cm.


Áp dụng chế độ macro


 Để làm điều này, chúng ta sẽ phải tìm một môi trường có đủ ánh sáng và kích hoạt chế độ macro trong máy ảnh, đó là biểu tượng hoa giấy xuất hiện trong các tùy chọn máy ảnh.


9. Chụp bằng tai nghe

Đây là một mẹo hay để tập trung vào việc giữ cho điện thoại di động vẫn có thể. Nếu chúng ta kết nối tai nghe, nút gọi sẽ đóng vai trò là màn trập để chụp.


Chụp bằng tai nghe


Vì vậy bạn có thể cầm điện thoại chắc chắn bằng một tay trong khi với cái khác chúng ta kích hoạt nút chụp.


10. Làm sạch ống kính camera trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro

Giữ cho ống kính sạch sẽ là một nhiệm vụ nên được thực hiện gần như hàng ngày. Mặc dù không nhìn thấy bụi bẩn nhưng bụi tích lũy có thể ảnh hưởng xấu đến độ sắc nét của hình ảnh.


Làm sạch ống kính camera


Bạn có thể dùng da lộn hoặc vải cổ điển để lau kính phải đủ để làm sạch bốn cảm biến phía sau của Xiaomi Redmi Note 8 Pro.


Như vậy, chỉ cần 10 mẹo nhỏ bên trên là người dùng Xiaomi Redmi Note 8 Pro có thể chụp được những tấm hình long lanh bằng chính chiếc điện thoại của mình. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết đến cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Mot vai thu thuat chup anh tot voi Xiaomi Redmi Note 8 Pro ban can phai “nam long”


Camera cua Xiaomi Redmi Note 8 Pro luon duoc nguoi dung danh gia rat cao boi kha nang chup hinh vo cung an tuong. Tuy..

Một vài thủ thuật chụp ảnh tốt với Xiaomi Redmi Note 8 Pro bạn cần phải “nằm lòng”

Camera của Xiaomi Redmi Note 8 Pro luôn được người dùng đánh giá rất cao bởi khả năng chụp hình vô cùng ấn tượng. Tuy..
Một vài thủ thuật chụp ảnh tốt với Xiaomi Redmi Note 8 Pro bạn cần phải “nằm lòng”
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: